Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật 50 + 1 Của Bóng Đá Đức Có Còn Hợp Thời?

Luật 50 + 1 của bóng đá Đức là một luật quy định về vốn đầu tư tại các câu lạc bộ ở Đức. Luật này từng mang tới nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng bộc lộ một số nhược điểm trong thời điểm hiện nay.

Nếu là một người hâm mộ bóng đá Đức thì chắc hẳn các vấn đề liên quan đến câu lạc bộ là điều mà bạn cũng quan tâm. Một trong số những quy định về vốn đầu tư cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Đức đang gây nhiều ý kiến trái chiều chính là luật 50 + 1. 

1. Luật 50 + 1 của bóng đá Đức là gì?

Luật 50 + 1 nghĩa là luật quy định rằng: 50% vốn đầu tư của một câu lạc bộ phải thuộc chính câu lạc bộ đó. Còn “+ 1” là chỉ 1% vốn đầu tư câu lạc bộ phải đến từ người hâm mộ. Đảm bảo được điều này thì câu lạc bộ đó mới được coi là chuyên nghiệp và có quyền tham gia các giải đấu bóng đá Đức

2. Ưu điểm của luật 50 + 1

Với 50% số vốn thuộc về chính câu lạc bộ và 1% thuộc sở hữu của người hâm mộ, đồng nghĩa với việc chỉ có tối đa 49% vốn đầu tư thuộc về bên ngoài. Điều này đã giúp cho mọi câu lạc bộ ở Đức được nắm quyền kiểm soát chính câu lạc bộ đó, không để bất kỳ cá nhân, tổ chức bên ngoài nào có quyền quyết định. 

Luật 50 + 1 được đánh giá là hoạt động hiệu quả khi rất nhiều những đội bóng của các nước khác đang bị giới giàu có đến từ Trung Đông và Trung Quốc nắm quyền. Với người Đức, các giá trị cộng đồng cũng nhờ vậy mà được bảo tồn. Thêm vào đó, luật 50+1 của Đức còn giúp cho các câu lạc bộ vững vàng vượt qua khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Đồng thời, các câu lạc bộ này cũng tự duy trì ổn định tài chính trong rất nhiều mùa giải đã qua.

Luật 50 + 1 Của Bóng Đá Đức

Luật 50+1 được nhiều người hâm mộ ủng hộ

3. Nhược điểm luật 50 + 1 của bóng đá Đức

Nhưng vào thời điểm hiện tại thì luật 50 + 1 lại đang là nguyên nhân khiến các câu lạc bộ Đức không thể tiếp cận với dòng vốn đầu tư khổng lồ đến từ các tập đoàn ngoại quốc. Đây cũng được đánh giá là một trong cách nguyên nhân khiến bóng đá Đức tụt hẳn so với những nền bóng đá mạnh mẽ như vương quốc Anh và Tây Ban Nha. Câu lạc bộ Bayern Munich thất bại hoàn toàn trước những đại gia ngang tầm như Barca, Real Madrid.

Chính vì điều này, ban tổ chức các giải bóng đá Đức đã tổ chức 1 cuộc họp ở Frankfurt thời gian gần đây với sự tham dự của 36 đội bóng ở Bundesliga và Bundesliga 2. Kết quả, có 4 đội bỏ phiếu chống luật 50 + 1. Có tới 18/36 đội bỏ phiếu giữ. Và 9 đội bỏ phiếu trắng. Ngoài ra, có 3 đội không bỏ phiếu, 2 đội vắng mặt. Do đó, luật 50 + 1 tiếp tục được giữ ở bóng đá Đức.

Luật 50 + 1 Của Bóng Đá Đức

Câu lạc bộ Bayern Munich là đội tuyển tiên phong phản đối luật 50 +1

Trên đây là giải tích chi tiết về luật 50 + 1 của bóng đá Đức. Dù có hay không luật 50 + 1 thì không thể phủ nhận bóng đá Đức luôn có một chỗ đứng trong trái tim rất nhiều người hâm mộ.  Hãy vừa xem bóng đá, vừa nâng cao sức khỏe tại nhà cùng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập, thiết bị gym, ... của tập đoàn thể thao Elipsport.

Thảo Phạm

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.