1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Luật Bóng Đá Cho Thủ Môn Khi Thi Đấu 11 Người

Thủ môn là một vị trí chủ chốt trong mỗi một đội bóng. Có thể nói, sự thành bại của đội bóng trong trận đấu có thể đánh cược ở một người thủ môn. Vì vậy, luật bóng đá cho thủ môn cũng được chú trọng rất nhiều.

Đối với những ai vừa mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao vua - bóng đá này thì luật chơi là điều tiên quyết. Chỉ khi đã nắm rõ luật chơi chúng ta mới có thể dễ dàng đưa ra các nước chơi cũng như dễ dàng dành chiến thắng. Hiện nay, trong trận đấu có 11 cầu thủ, luật bóng đá cho chủ môn đã và đang đổi khác khá nhiều. Cụ thể về những điều luật ấy ra sao - bài viết dưới đây sẽ làm rõ đến các bạn đọc.

1. Những quyền lợi trong luật bóng đá cho thủ môn 

Trong một trận thi đấu 11 người, luật bóng đá cho thủ môn quy định rõ ràng như sau:

  • Thủ môn có quyền dùng tay chơi bóng trong khu vực vòng cấm của đội nhà. Ngoài khu vực trên thì hoạt động tương tự như những cầu thủ khác trên sân.
  • Người thủ môn có thể đá phạt, ghi bàn hoặc làm bất cứ điều gì tương tự như những cầu thủ khác.
  • Trong khu vực 5m trước khung thành, người thủ môn được cho phép lợi thế trong các tình huống tranh chấp hơn các cầu thủ khác.

luật bóng đá cho thủ môn

Luật bóng đá cho thủ môn bao gồm những điều gì?

2. Thủ môn không được làm gì?

Theo luật bóng đá dành cho thủ môn thì trong từng trường hợp cụ thể, thủ môn sẽ bị cấm làm gì? Bên cạnh những quyền lợi trong luật bóng đá cho thủ môn ghi rõ thì chúng ta còn có quy định về việc phạt thủ môn như sau:

  • Thứ nhất, thủ môn không được dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội nhà. Giả sử vi phạm thì tùy vào tình huống mà trọng tài sẽ rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ ra.
  • Thứ 2, trong các tình huống bóng chết thì thủ môn chỉ được dùng chân để phát bóng lên.
  • Thứ 3, sau khi thủ môn bắt bóng sống và thả xuống đất thì không được dùng tay bắt lại lần thứ 2.
  • Cuối cùng, khi đồng đội cố ý chuyền về thì người thủ môn thì không được sử dụng tay để bắt bóng. Chỉ trừ trường hợp hậu vệ truy cản pha bóng của đối phương hoặc bóng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ ghi bàn thì có thể dùng tay.

3. Một số luật bóng đá cho thủ môn trong trận đấu 11 người khác cần lưu ý

Ngoài các luật bóng đá cơ bản cho thủ môn kể trên, còn có những vấn đề khác cần phải chú ý:

  • Trong từng đội bóng chỉ được phép sử dụng một thủ môn trong cùng thời điểm. Bất cứ cầu thủ thứ 2 nào dùng tay chơi bóng đều bị thổi phạt, đặc biệt khi để bóng chạm tay trong vòng cấm thì sẽ bị thổi phạt đền ở khu vực cấm địa.
  • Bên cạnh đó, luật penalty cũng quy định rất chặt chẽ về cách di chuyển của thủ môn trong trận đấu. Người thủ môn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang trước cầu môn tuy nhiên không được phép di chuyển trước khi đối phương chạm vào quả bóng.

luật bóng đá cho thủ môn

Luật quy định đối với vị trí thủ môn khá nghiêm ngặt

Khi tham gia vào trận đấu, bạn phải nắm được những điều luật thủ môn bóng đá cơ bản vừa rồi. Chơi thể thao, đặc biệt là môn bóng đá sẽ giúp chúng ta trở nên khỏe mạnh mà có tinh thần chiến binh vượt trội. Hơn nữa, nên kết hợp với việc vận động với máy chạy bộ điện giá rẻ hoặc xe đạp tập gym để cơ thể bền bỉ, dẻo dai hơn. Liên hệ ngay 1800 6854 nếu cần được tư vấn về các sản phẩm thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ ngay tại nhà mỗi ngày.

Kiddo Nguyễn

Elipsport đã chia sẻ những quy tắc về luật trong bóng đá. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tiếp cận bộ môn thể thao "Vua" này.

Để hỗ trợ bạn có thể chơi giỏi bóng đá, Elipsport gợi ý một số dụng cụ như:

Cùng tìm hiểu tính năng và công dụng của những thiết bị kể trên để nâng cao thể lực và chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm