Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Luật Bóng Đá Quốc Tế Trên Sân 11 Người Mới Nhất Theo FIFA

Theo FIFA, luật bóng đá quốc tế cũng ra đời nhằm quy chuẩn cho bộ môn bóng đá được diễn ra 1 cách công bằng nhất cho tất cả các đội tuyển tham gia thi đấu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem luật bóng đá từ Điều 3 đến Điều 6 quy định như thế nào nhé.

Luật bóng đá quốc tế là 1 quy chuẩn được FIFA quy định nhằm mang đến tính công bằng, ổn định cho môn thể thao bóng đá, bất kỳ cầu thủ hay đội bóng nào,...cũng cần phải tuân theo quy định này. Nếu sai phạm luật bóng đá (tùy theo mức độ) sẽ có cách xử phạt phù hợp. Cùng xem qua bài viết để nắm rõ các điều luật nhé.

1. Quy định về số lượng cầu thủ

 • Đối với sân tiêu chuẩn 11 người, đương nhiên trên sân sẽ chỉ có 11 cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu bao gồm cả thủ môn. 
 • Đối với những giải đấu không chính thức, số người được thay thế ở mỗi đội sẽ được quy định là 6 người. Tùy theo các giải đấu mà sẽ có sự thay đổi nhiều hay ít hơn.
 • Với những trận thi đấu cơ chế chính thức sẽ có số lượt thay người ít hơn, chỉ có 3 người.

2. Trang phục của cầu thủ

 • Trang phục thi đấu của các cầu thủ trên sân bóng 11 người sẽ bao gồm áo (dài hoặc ngắn tay), quần đùi, tất dài, bọc ống chân, bít tất dài.
 • Màu sắc của trang phục thi đấu giữa 2 đội thi đấu với nhau phải khác nhau nhằm mục đích phân biệt dễ dàng hướng di chuyển cũng như cầu thủ của 2 đội.
 • Thủ môn của 2 đội cũng phải có trang phục khác màu nhau cũng như khác màu với các cầu thủ khác trong đội.
 • Cầu thủ nào có sự vi phạm về quy định của trang phục thi đấu sẽ bị xử phạt dựa theo quy định của luật

Luật Bóng Đá Quốc Tế Trên Sân 11 Người Mới Nhất Theo FIFA

Luật thủ môn bóng đá 11 người về trang phục thi đấu

3. Trọng tài trên sân 11 người

 • Trọng tài chính là người đưa ra quyết định về các điều kiện sân thi đấu. Khi xảy ra bất kỳ sự cố về thời tiết nào làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình diễn ra trận đấu thì trọng tài sẽ là người đưa ra quyết định trận đấu có được tiến hành hay tạm dùng, thậm chí là hủy bỏ.
 • Khi xảy ra các sự cố trực quan như điều kiện sân bãi, sự cố khán đài dẫn đến ảnh hưởng trận đấu, trọng tài cũng sẽ là người quyết định trận đấu được tiếp tục hay tạm dừng lại.
 • Trọng tài còn là người đưa ra quyết định về bóng thi đấu cùng các loại trang thiết bị để phục vụ cho trận đấu. Nếu trường hợp có cầu thủ gặp phải chấn thương, trọng tài sẽ quyết định có được dừng trận đấu để xem xét tình trạng chấn thương của cầu thủ đó hay không hoặc có cần thiết đưa cầu thủ ấy ra ngoài chăm sóc hay không.
 • Trọng tài nắm giữ quyền cho phép hoặc không cho phép người nào (kể cả các cầu thủ, HLV,...) có mặt trong khu vực thi đấu.

4. Trợ lý trọng tài

Theo luật quốc tế về bóng đá quy định trong mỗi trận đấu được phép có 2 trợ lý trọng tài.

 • Nhiệm vụ của các trợ lý trọng tài là xác định hướng đi của quả bóng từ chân của các cầu thủ đã vượt qua khỏi các đường giới hạn hay chưa.
 • Họ còn phải xác định đội bóng nào được quyền hưởng những quả phạt góc - ném biên hay phát bóng.
 • Xác định cầu thủ vi phạm lỗi việt vị.
 • Xác định bóng cùng vị trí thủ môn trong mọi tình huống phạt đền,...
 • Hỗ trợ các công tác thay người,...

Luật Bóng Đá Quốc Tế Trên Sân 11 Người Mới Nhất Theo FIFA

Tổ trọng tài

Luật bóng đá quốc tế là luật đã được quy định rất rõ ràng và được cả thế giới tuân theo. Để đảm bảo tính công bằng cũng như tạo ra những trận đấu đẹp mắt, người chơi cần phải tuân theo những điều luật này. Bên cạnh đó, đừng quên tập luyện thể thao nâng cao thể lực nhé. Rất nhiều những thiết bị hỗ trợ rất chất lượng như máy tập chạy bộ, máy tập thể dục đạp xe,...của thương hiệu Elipsport sẵn sàng mang đến cho bạn 1 nền tảng siêu thể lực như chiến binh.

Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.