• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Luật Bóng Đá Sân 5 Người Về Số Lượng Cầu Thủ Như Thế Nào?

Chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào, bạn cũng cần tuân thủ luật chơi và môn bóng đá cũng thế. Chuẩn FIFA đã quy định luật bóng đá sân 5 người về số lượng cầu thủ như thế nào? Tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

Mỗi môn thể thao đều cần bạn tuân thủ theo luật chơi nhất định để quá trình chơi được thuận lợi và công bằng. Trong bộ môn bóng đá, người ta có rất nhiều luật chơi tùy theo khu vực. Thế nhưng trong thi đấu quốc tế thì bạn cần theo luật quốc tế quy định. Với bài viết về luật bóng đá sân 5 người này, chúng tôi sẽ tập trung nói về quy định dành riêng cho số lượng cầu thủ.

1. Luật bóng đá phủi về cầu thủ

luật bóng đá sân 5 người

Luật bóng đá 5 người về cầu thủ

Mỗi trận thi đấu cần phải có 2 đội tham gia, số lượng cầu thủ tối đa là 5 người mỗi đội, trong đó có một người là thủ môn.

2. Trình tự thay thế cấu thủ khi thi đấu

Nếu FIFA, Liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức thì những người cầu thủ dự bị đều được sử dụng để thay thế.

7 là số lượng cầu thủ dự bị tối đa cho mỗi đội. Tuy nhiên, luật không hạn chế số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong các trận đấu.

Những người cầu thủ sau khi thay ra sân vẫn được quyền trở lại sân thi đấu để thay thế cầu thủ khác. Mỗi đội có thể thay cầu thủ dự bị khi đang tiến hành thi đấu, dù bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện chính xác các quy định sau đây:

 • Cầu thủ bị thay thế sẽ phải rời sân để qua khu vực thay cầu thủ của đội mình.
 • Cầu thủ nào được thay thế thì phải vào từ khu vực thay cầu thủ của đội mình và phải đợi cho cầu thủ bị thay thế đã hoàn toàn ra khỏi khu vực thi đấu.
 • Một người cầu thủ dự bị có được tham gia thi đấu hay không là thuộc về quyền quyết định của trọng tài.
 • Khi cầu thủ bị thay đã rời sân và người cầu thủ được thay thế đã vào sân thì việc thay người kết thúc. Khi ấy, cầu thủ dự bị sẽ trở thành chính thức và người cầu thủ bị thay thế không còn được là cầu thủ chính thức nữa.
 • Ở vị trị trí thủ môn, cầu thủ nào cũng có thể thay thế.

3. Lỗi và cách xử phạt

luật bóng đá sân 5 người

Các lỗi xảy ra trong thi đấu

Trong quá trình thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân khi cầu thủ bị thay thế chưa rời khỏi sân hoàn toàn thì trọng tài sẽ quyết định:

 • Trận đấu bị dừng.
 • Cầu thủ thay thế bị buộc phải nhanh chóng rời khỏi sân.
 • Cảnh cáo và cầu thủ vào sân bị phạt thẻ vàng, buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để hoàn tất thủ tục thay người.
 • Bắt đầu trận đấu lại bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại nơi bóng dừng.

4. Hội đồng Luật quốc tế và những quyết định

Luật bóng đá sân 5 người đã quy định, mỗi đội phải có 5 cầu thủ để bắt đầu trận đấu. Nếu như xảy ra trường hợp nhiều cầu thủ trong đội bị truất quyền thi đấu,  một trong hai đội không còn đủ 3 cầu thủ trên sân (kể cả vị trí thủ môn) thì trận đấu sẽ bị huỷ bỏ.

Một quan chức đội bóng có thể được đứng ra chỉ dẫn chiến thuật cho các cầu thủ trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, các quan chức này không được cản trở cầu thủ và trọng tài trong khi họ đang thi đấu và làm nhiệm vụ trên sân. Ngoài ra, những người này sẽ phải luôn có cư xử, hành vi đúng mực.

Tuân thủ luật bóng đá sân 5 người theo tiêu chuẩn FIFA trên sẽ giúp bạn có những phán đoán chính xác và hiểu rõ lối chơi hơn khi theo dõi bóng đá. Nếu có niềm đam mê với môn thể thao này, bạn cũng đừng quên rèn luyện sức khỏe để có thân thể cường tráng, dẻo dai, cơ bắp như những chiến binh thực thụ. Tập đoàn thể thao Elipsport với các thiết bị tập luyện như máy chạy bộ, xe đạp tập luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường này.

Mi Pandora

Bạn là người hâm mộ của môn thể thao vua này, chắc hẳn có một lần bạn mong muốn được sự dẻo dai và thể lực như các cầu thủ bòng đá. Đừng lo, bạn sẽ đạt được điều này nếu tập luyện thể thao hằng ngày với các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng ghế mát xa để chăm sóc sức khỏe tinh thần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.