Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật Dành Cho 1 Sân Bóng Đá 11 Người

Đối với những ai đam mê bóng đá thì có lẽ đã quá quen với luật dành cho 1 sân bóng đá 11 người. Cùng click tại đây để tìm hiểu luật này nhé

Bóng đá từ lâu đã được coi là một môn thể thao vua bởi môn thể thao này luôn là niềm đam mê của đông đảo mọi người. Đặc biệt gần đây khi đội tuyển quốc gia Việt Nam đã giành được những chiến tích vẻ vang cho đội tuyển nước ngoài và được đa số khán giả theo dõi mỗi trận đấu. Vậy bạn đã biết luật dành cho 1 sân bóng đá 11 người chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho mình để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà nhé!

1. Đặc điểm về sân chơi của Luật 1 sân bóng đá 11 người 

1.1. Kích thước 1 vòng sân bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Sân bóng đá 11 người là một hình chữ nhật với chiều dài tối đa là 110 và tối thiểu 90m. Chiều rộng của sân bóng đá không được vượt quá 90 m và tối thiểu 45m.

Sân bóng đá sẽ được đánh dấu theo quy định, với các đường có thể nhìn thấy bằng những vệt lớn có chiều rộng khoảng 12cm trở xuống, những dải vệt dài nhất được gọi là đường dây.

luật 1 sân bóng đá 11 người

Đặc điểm về sân chơi của Luật 1 sân bóng đá 11 người 

Ở mỗi góc sẽ đặt một cây cột không nhọn có gắn cờ, chiều cao tối thiểu sẽ là 1,50 m. Sân chơi sẽ được chia thành hai nửa bởi một đường giữa. Trung tâm của sân sẽ hiển thị được đánh dấu bằng một điểm, xung quanh đó sẽ có chu vi 9,15m. Từ bán kính đó, có thể đánh dấu bên ngoài địa hình của góc phần tư và vuông góc với vạch đích, để chỉ ra khoảng cách cần quan sát trong thực hiện một quả phạt góc.

1.2. Khu vực 11 mét

Khu vực 11 mét này hay còn gọi lag khu vực kết thúc hay bòng kết thúc, được tạo từ hai đường vuông góc với vạch đích đã được đánh dấu, nó cách 5,5 m từ bên trong của mỗi cột khung thành. Trên sân cỏ và sẽ có những đường song song với vạch đích. Khu vực được phân định bằng những vạch này được gọi là vạch đích. Đây chính là khu vực khung thành, nơi mà các quả phát bóng sẽ được thực hiện.

1.3. Vòng cấm

Vòng cấm được tạo từ hai đường vuông góc với vạch đích sẽ được đánh dấu là 16,5 m từ bên trong của mỗi cột dọc khung thành. Và trên sân cỏ sẽ có những đường song song với vạch đích. Trong mỗi khu phạt đền, một chấm phạt đền sẽ được đánh dấu ở vị trí 11 m. Ở bên ngoài của mỗi khu phạt đền, các cầu thủ sẽ đứng ở chỗ có hình bán nguyệt với bán kính khoảng 9.15m từ chấm phạt đền.

1.4. Khu vực góc

Khu vực góc có bán kính 1m và được đo từ mỗi lá cờ góc, bốn vòng cung sẽ được đánh dấu của chu vi ở phần bên trong của sân mà từ đó các cầu thủ sẽ thực hiện quả ném biên. 

2. Những điều luật dành cho 1 sân bóng đá 11 người

Quy định: Trong 1 vòng sân bóng đá sẽ có tầm 22 cầu thủ vào chơi. Sân có hình chữ nhật với các kích thước từ 90 đến 120 mét. Đối với giải FIFA, sân tối thiểu phải từ 64m x 100m và tối đa 75m x 110m.

luật 1 sân bóng đá 11 người

Những điều luật dành cho 1 sân bóng đá 11 người

Quả bóng: Một trong những điều quý giá nhất của một trận bóng đá là bóng phải có chu vi từ 68 đến 70cm và đường kính từ 21.65 và 22.29 cm.

Số lượng: một trận bóng đá 11 người mỗi đội trong đó cầu thủ sẽ là thủ môn. Trong thi đấu, mỗi đội được quyền thay đổi người ba lần trong thời gian thi đấu.

Đội chơi: Tất cả các cầu thủ và thủ môn sẽ mặc áo thun, áo cầu thủ tương ứng với tên và số của họ làm chỉ số, quần đùi, tất dài, ống bảo vệ chân chuyên dụng để chơi phải được trang bị đầy đủ để tránh các chấn thương không đáng có.

Trọng tài: Trọng tài là người chia sẻ quy định sân chơi với các cầu thủ, chịu trách nhiệm chỉ ra thời điểm bắt đầu, giờ nghỉ giải lao và thời gian kết thúc. Đây cũng là người thể hiện sự công bằng trên sân đấu. Trọng tài sẽ có trách nhiệm cảnh cáo các cầu thủ bằng thẻ vàng và thẻ đỏ cho những người vi phạm quy định.

Cơ quan trọng tài bao gồm một người cầm còi trung tâm, hai người cầm cờ được bố trí ở ngoài sân đấu ở hai bên cánh và mỗi người trong một hiệp được ấn định từ đầu trận và được hỗ trợ bởi trợ lý sử dụng công nghệ VAR.

Thời lượng: Một trận đá banh được quy định là 45 phút cho một hiệp. Tuy nhiên trọng tài có thể tăng thời gian bù giờ do cầu thủ bị chấn thương hoặc một số sự cố khác.

3. Quy tắc chơi của một trận đá banh 11 người 

Khi bắt đầu một đồng xu sẽ được tung và đội thắng sẽ quyết định hướng tấn công trong nửa đầu của trò chơi, đội khác sẽ để bắt đầu trận đấu. Hiệp 2 các đội sẽ đổi nửa sân và tấn công cho nhau ở hướng ngược lại.

luật 1 sân bóng đá 11 người

Quy tắc chơi của một trận đá banh 11 người 

Khi bắt đầu các cầu thủ sẽ được khởi động, đây là cách để bắt đầu trận đấu hoặc bắt đầu lại trận đấu sau khi có một bàn thắng được ghi bàn, vào đầu hiệp hai của trận đấu, ở đầu mỗi hiệp phụ (nếu có).

Các cầu thủ của đội đối phương phải bắt đầu ở vị trí cách ít nhất 9,15 mét từ bóng cho đến khi trận đấu bắt đầu. Quả bóng sẽ đứng yên tại điểm chính giữa. Trọng tài đưa ra tín hiệu bằng cách thổi còi và giơ cờ.

Quả bóng sẽ vào cuộc ngay khi nó được đá và di chuyển ở đằng trước. Người đá bóng không được chạm bóng lần thứ hai trước đó được chơi bởi người chơi khác. Một bàn thắng có thể được ghi trực tiếp từ một quả phát bóng, nhưng chỉ với đội đối nghịch. Nếu đội mình sút bóng vào đúng khung thành của mình sẽ tính điểm cho đội bạn ngay lập tức. Sau khi một đội ghi bàn, đội đối phương sẽ thực hiện quả ném biên.Trên đây là luật dành cho 1 sân bóng đá 11 người mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này có thể làm cho bạn có thêm kinh nghiệm cho trận đá bóng của mình hay có thêm kiến thức khi cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu sắp tới. Nếu bạn muốn đá bóng trên sân 11 người đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt, bạn có thể xem xét về các dòng sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để cải thiện tình trạng của mình.

Yếu tố quyết định sự thành công của bóng đá chính là thể lực của các cầu thủ. Để đạt được điều này, tập luyện thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian. máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục tại nhà sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage toàn thân trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nữa nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.