• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Luật Thi Đấu Bóng Đá 11 Người Chuẩn Nhất

Cùng tìm hiểu trọn bộ luật thi đấu bóng đá 11 người cho nam chuẩn mực trong các giải đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp qua bài viết sau đây.

Bóng đá đã có mặt từ rất lâu nhưng vẫn luôn nhận được sự yêu thích của hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn thành lập một đội bóng 11 người thì chắc chắn luật thi đấu bóng đá 11 người sau đây sẽ vô cùng hữu ích. 

1. Đội hình thi đấu

Các đội có thể đặt tên cho một đội hình gồm tối đa 16 cầu thủ (trong đó 2 cầu thủ phải là thủ môn), tất cả đều có thể chơi trong một trận đấu. Chỉ 11 cầu thủ có thể chơi cùng một lúc, một trong số đó phải là thủ môn. Mỗi đội có 3 sự thay thế được cho phép trong suốt trận đấu thông qua thông báo của trọng tài. Việc thay người chỉ có thể thực hiện khi bóng đã đi một đường bóng. Các đấu thủ phải vào và rời sân thi đấu từ đường biên ngang gần nửa đường biên.  Người chơi chỉ có thể chơi cho một đội trong một cuộc thi.

luật thi đấu bóng đá 11 người

Đội hình thi đấu

2. Luật ném biên bóng đá 11 người

Quả ném biên được thực hiện khi:

 • Bóng hoàn toàn vượt khỏi đường biên dọc dù đang ở mặt sân hay trên không.
 • Vị trí ném biên tại vị trí bóng vượt qua đường biên dọc.
 • Đội không có cầu thủ chạm vào bóng cuối cùng là đội thực hiện quả ném biên. 

Khi thực hiện ném biên, cầu thủ (không phải thủ môn) phải tuân thủ:

 • Quay mặt vào sân.
 • Có thể dẫm 1 phần của chân lên đường biên dọc hay đứng ngoài đường biên dọc.
 • Dùng cả 2 tay ném bóng từ phía sau và qua đầu. Cầu thủ ném biên không được phép chạm bóng thêm 1 lần nữa nếu quả bóng chưa chạm một cầu thủ khác. Nếu chạm bóng lần 2 do vô ý, đội còn lại được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi. Nếu phát hiện lỗi cố ý chạm bóng lần 2, đội còn lại được hưởng quả phạt trực tiếp hoặc phạt đền. 
 • Các cầu thủ đội còn lại cần đứng cách vị trí ném biên từ 2m trở lên.

Còn nếu thủ môn ném biên mà chạm bóng lần thứ 2 (không phải bằng tay), trước khi bóng chạm một cầu thủ khác thì đội còn lại được hưởng quả gián tiếp. Nếu phát hiện lỗi cố tình dùng tay chơi bóng 1 lần nữa trước khi bóng chạm một cầu thủ khác thì đội đối phương được hưởng 1 quả phạt đền. 

luật thi đấu bóng đá 11 người

Luật ném biên bóng đá 11 người

3. Luật thủ môn bóng đá 11 người

Luật bóng đá quốc tế 11 người quy định:

 • Thủ môn không được phép dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội mình. Nếu dùng tay vi phạm luật, thủ môn sẽ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.
 • Trong tình huống bóng chết như trường hợp bóng hết đường biên ngang hay đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, thủ môn chỉ được phép dùng chân phát bóng lên.
 • Sau khi bắt bóng rồi thả xuống đất, thủ môn không được dùng tay bắt lại lần 2.
 • Khi thủ môn tham gia bắt bóng penalty thì có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang phía  trước cầu môn. Và không được phép di chuyển trước khi đối thủ chạm bóng.

Trên đây là bài viết chi tiết các luật thi đấu bóng đá 11 người. Bạn có thể vừa lựa chọn môn bóng đá vừa luyện tập với máy chạy bộ điện chất lượng cao, giá rẻ của tập đoàn thể thao Elipsport để xây dựng nền tảng siêu thể lực.

Thảo Phạm 

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage...vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.