Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật Thi Đấu Bóng Đá Nữ Có Giống Luật Bóng Đá Nam?

Luật thi đấu bóng đá nữ so với bộ môn bóng đá nam có gì giống và khác nhau? Bao gồm các giải đấu bóng đá nào? Bóng đá nữ hiện có chỗ đứng sánh ngang với bóng đá nam hay chưa,...? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bóng đá nữa là bộ môn thể thao vấp phải vô vàn những khó khăn từ khi bắt đầu. Tuy nhiên, bằng tinh thần quyết tâm, ý chí thể thao kiên định, các cầu thủ nữ cũng được phép thi đấu và cống hiến hết sức mình cho những trận đấu đẹp mắt. Vậy luật thi đấu bóng đá nữ có gì khác so với nam không, cùng xem nhé.

1. Luật bóng đá nữ

Trên thực tế, luật bóng đá được đặt ra để sử dụng chung cho các nền bóng đá trên thế giới. Dù là bóng đá nữ hay nam thì đều sẽ sử dụng luật bóng đá theo FIFA quy định. Tuy nhiên, với đặc thù là nữ, các cầu thủ này cũng sẽ được bổ sung thêm vài điều luật khác như giới tính cầu thủ,... Cụ thể thì luật thi đấu bóng đá nữ SEA Games cho phép cầu thủ chuyển giới từ nam sang nữ để thi đấu trong đội hình nữ. Tuy nhiên, các cầu thủ chuyển giới phải đảm bảo về nồng độ hormon nữ trong cơ thể để đảm bảo tính công bằng cho giải đấu.

Luật Thi Đấu Bóng Đá Nữ Có Giống Luật Bóng Đá Nam

Bóng đá nữ

2. Các giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hiện nay

2.1. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (WC nữ) đầu tiên được diễn ra vào tháng 11 của năm 1991. Chức vô địch đầu tiên thuộc về đội nữ Hoa Kỳ và họ cũng là đất nước nắm giữ nhiều chức vô địch nhất của giải này.

2.2. Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu

Năm 1982 đánh dấu sự ra đời chính thức của giải bóng đá nữ châu Âu được mang tên là Giải các đội tuyển nữ đại diện Châu Âu do UEFA quyết định. Tại năm đầu tiên của giải này, đội tuyển nữ đến từ Thụy Điển đã nắm giữ ngôi quán quân danh giá. Tuy nhiên, tính đến nay thì quốc gia đoạt được nhiều chức vô địch nhất lại chính là Đức.

2.3. Thế vận hội Mùa hè

Bắt đầu từ thế vận hội Mùa hè vào năm 1996 thì môn bóng đá nữ chính thức được liệt vào danh sách những nội dung thi đấu tại thế vận hội. So với bóng đá nam thì luật thi đấu cho bóng đá nữ có sự ưu tiên hơn, cụ thể BTC không giới hạn độ tuổi cũng như bằng cấp chuyên nghiệp cho những cầu thủ nữ tham gia thi đấu.

Luật Thi Đấu Bóng Đá Nữ Có Giống Luật Bóng Đá Nam

Bóng đá nữ Việt Nam

3. Bóng đá nữ trẻ

  • Vào năm 2002, FIFA đã tổ chức nên giải đấu bóng đá nữ trẻ lần đầu tiên với cái tên là Giải vô địch U19 nữ thế giới của FIFA, Canada là nơi diễn ra lần đầu tiên.
  • Giới hạn độ tuổi của tuyển nữ cũng được tăng lên con số 20 từ năm 2006.
  • Vào năm 2008, FIFA tiếp tục cho ra đời Giải vô địch bóng đá nữ U17 thế giới.
  • Tiếp đó, bóng đá nữ còn xuất hiện tại rất nhiều các giải đấu trẻ khác thuộc các liên đoàn khu vực cũng như các đại hội thể thao,...

Tại Việt Nam ta, bóng đá nữ cũng có rất nhiều tài năng, tạo nên 1 tổng thể hài hòa. song đội tuyển bóng đá nữ nước ta vẫn chịu nhiều “thiệt thòi” hơn các cầu thủ nam. Hy vọng trong thời gian tới, bóng đá nữ sẽ được chú trọng phát triển hơn nữa. Là fan hâm mộ bóng đá, đừng lơ là tập luyện thể thao nhé. Thương hiệu Elipsport hiện nay đang có rất nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ tập luyện như máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập,...chất lượng cho 1 nền tảng thể lực bền bỉ như chiến binh.

Anh Đào

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.