1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Mặc áo mưa chạy bộ có giúp đốt cháy nhiều calo hơn không?

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 11/03/2023 10:55:28

Mặc áo mưa chạy bộ có là lẽ là hình thức tập khá mới mẻ và thâm chí xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên vẫn có một số ít người biết đến và áp dụng phương pháp này như một cáp để giảm cân, ép cân. Vậy thì phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Tìm đến việc chạy bộ như là một cách để giảm cân và cải thiện sức khỏe. Nhiều người đã thử kết hợp nhiều cách khác nhau trong đó có mặc áo mưa chạy bộ ngoài trời, chạy bộ bằng máy chạy bộ tại nhà để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. 

1. Vì sao nhiều người mặc áo mưa chạy bộ?  

Trước đây khi tham khảo các thông tin về trang phục để chạy bộ thì nhiều người được bảo rằng nên mặc trang phục chạy bộ thoải mái. Và được nhiên là chúng ta ai cũng biết rằng nên chọn các loại trang phục thoáng, thấm hút mồ hôi khi chạy. 

mặc áo mưa chạy bộ

Vì sao nhiều người mặc áo mưa chạy bộ?

Bên cạnh đó, vẫn có những kiểu trang phục khác biệt đó là kiểu Mặc áo mưa chạy bộ mà chúng ta sẽ đề cập nhiều sau đây. Đây có vẻ là một kiểu tập luyện mới mà nhiều người muốn giảm cân rất quan tâm. Được đồn rằng việc mặc áo mưa khi chạy bộ sẽ giúp rút ngắn thời gian giảm cân lại rất nhiều. 

2. Mặc áo mưa giúp tăng tiết mồ hôi giảm mỡ?

Chúng ta đều biết các cơ quan như gan và thận có chức năng giúp cơ thể thải độc, bên cạnh đó thì tuyến mồ hôi cũng là nơi mà các chất độc được thải ra ngoài.   

Việc mặc áo mưa sẽ giúp phần nhiệt năng sản sinh từ cơ thể khi chạy bộ trong nhiều giờ được giữ lại. Phần nhiệt này sẽ khiến các tuyến mồ hôi bị kích thích và tăng tiết mồ hôi nhiều hơn. Trong mồ hôi thoát ra bao gồm các chất độc và 1 phần nhỏ mỡ thừa. Có thể nói là việc giảm cân chủ là do mất nước tạo ra.  

Khi bạn mặc áo mưa, nhiệt độ cơ thể tăng lên, tuần hoàn tăng và nhịp tim tăng lên để cố gắng duy trì nhiệt độ cơ thể. Do sự gia tăng nhịp tim này, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi mặc áo mưa.

Khi chạy với áo mưa bên ngoài thì chỉ cần khoảng 30 phút chạy bộ, cơ thể của bạn đã chảy ra lượng mồ hôi khá lớn tương đương với 1h chạy bộ.

3. Ai nên mặc áo mưa để chạy bộ

Bình thường, việc mặc áo mưa chạy bộ chủ yếu được sử dụng cho những vận động viên chuyên nghiệp. Họ là những người đã có nền tảng về sức bền, sức mạnh. Sử dụng áo mưa khi chạy nhằm ép cân, luyện tập cường độ cao trong khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị cho thi đấu. 

mặc áo mưa chạy bộ

Việc mặc áo mưa chạy bộ chủ yếu được sử dụng cho những vận động viên chuyên nghiệp

Đây cũng là phương pháp tạm thời mà nhiều người mẫu, diễn viên sử dụng để ép cân và giảm cân tại thời điểm có được thân hình chuẩn hơn.

Vậy thì người bình thường có mặc áo mưa chạy bộ được không? Câu trả lời là được, nhưng bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của giáo viên hướng dẫn, những người có kinh nghiệm trong việc tập luyện thể hình. 

4. Mặc áo mưa chạy có nguy hiểm gì không? 

Như đã nói ở trên, việc mặc áo mưa khi chạy sẽ khiến bạn bị giữ nhiệt lại bên trong, và khiến bạn mất nhiều nước qua tuyến mồ hôi. Bạn cần lưu ý bổ sung nước kịp thời để không gặp phải các vấn đề như mất nước, ngất xỉu.

mặc áo mưa chạy bộ

Cần lưu ý thời gian chạy bộ, không chạy quá lâu để tránh xảy ra tình trạng mất nước 

Bên cạnh đó thì nên hạn chế thời gian tập chạy với áo mưa bởi nếu da tiếp xúc nhiệt quá lâu có thể bị kích ứng như phồng rộp, đỏ, mẩn ngứa. Hơn nữa là mồ hôi thoát ra còn tồn đọng trong áo mưa khi tiếp xúc với không khí sẽ gây ra mùi cơ thể khó chịu. 

Nếu bạn đang nhắm đến mục tiêu giảm cân thì bạn nên kết hợp phương pháp này với việc ăn uống hợp lý để thực sự giảm được cân. 

Với cách mặc áo mưa chạy bộ, hy vọng là bạn đã có thêm thông tin bổ ích cho vấn đề này. Nhưng quan trọng là tiếp tục duy trì niềm đam mê chạy bộ để giảm cân và duy trì sức khỏe. Nếu bạn muốn tham khảo máy chạy bộ để hỗ trợ cho việc luyện tập thì hãy truy cập trang web Elipsport.vn để xem các mẫu máy phù hợp!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm