1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

12 Loại cây phong thủy theo tuổi thu hút tài lộc

Cây cảnh ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp mắt thì còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Việc lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc gia chủ. Lựa chọn cây cần phải dựa rất nhiều vào  đặc điểm và tính chất của từng năm tuổi và thời điểm khác nhau. Tìm hiểu ngay cách chọn cây phong thủy trong bài viết sau của Elipsport nhé!

1. Ý nghĩa của cây phong thủy?

Trong bối cảnh xã hội đang phát triển và dần có xu hướng đô thị hóa thì chúng ta lại tìm về với những cảm giác thiên nhiên mang lại. Vì vậy việc trồng cây cảnh đang được xem là xu hướng tất yếu của mỗi người.

Nhưng không phải ai cũng biết được việc chọn cây cảnh trong nhà còn có ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Theo các chuyên gia về cây cảnh, thì việc lựa chọn những cây cảnh phong phú và phù hợp với không gian sẽ giúp gia chủ mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hay nói cách khác đây chính là cây phong thủy.

Do đó, cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây phong thủy trong nhà. Chúng ta không thể nào cứ chọn vô tư một cây nào đó thấy hợp mắt hay chỉ vì thấy đẹp thôi.

Ý nghĩa cây phong thủy

Ý nghĩa cây phong thủy

Có những cây sẽ mang lại cho chúng ta sự xui rủi, hay nói theo cách khác chính là mang đến sát khí cho gia đình. Ví dụ như một số cây cảnh có lá quá nhỏ hoặc mọc um tùm sẽ gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Từ xa xưa việc chăm sóc cây cảnh đã là một thú vui trong việc giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Ngày nay thì thú vui trồng cây sẽ có mô hình nhỏ hơn so với lúc trước.

Nhưng việc trồng không gian xanh thì lúc nào cũng sẽ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy, nhằm giúp cho năng lượng của gia chủ được dồi dào. Những cây có dáng tròn, đầy đặn hay tán lá rộng sẽ được ưa chuộng bởi tượng trưng cho sự viên mãn và giàu sang.

2. Trồng cây phong thủy theo tuổi

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia cây cảnh thì việc trồng cây phong thủy của từng người sẽ khác nhau do mỗi người có từng số mệnh riêng cho mình. Tương ứng với mỗi con giáp thì sẽ có từng loại cây phù hợp mang lại may mắn tiền tài nhất định. Qua đó bảo vệ sức khỏe thịnh vượng hơn. 

2.1. Cây phong thuỷ nên trồng dành cho tuổi Tý 

Tuổi Tý trong hệ thống 12 con giáp của chúng ta chính là con chuột. Loại cây phong thủy phù hợp để trong nhà với tuổi này chính là cây Kim Tiền. Người tuổi Tý nổi tiếng thông minh và cực kỳ nhanh nhạy, hay nói cách khác đó chính là việc họ tích góp tiền bạc rất giỏi.

Tuy nhiên việc quản lý tài sản lại không phù hợp với họ chút nào. Việc đầu tư cũng như nắm bắt các cơ hội kiếm tiền rất dễ vuột qua và hay gặp trắc trở.

Cây Kim Tiền là loại cây được biết đến với việc sẽ giúp trấn giữ tiền của và mang nhiều vận may cơ hội kiếm tiền cũng như sự thăng tiến cho người khác. Vì vậy đây chính là một loại cây mà người tuổi Tý nên cân nhắc.

cây phong thủy

Cây Kim tiền

2.2. Cây phong thủy theo tuổi Sửu nên trồng

Tuổi Sửu chính là tuổi trâu. Trong dân gian Việt Nam ai cũng đều biết rằng trâu là một loài động vật của nhà nông và luôn đồng hành trong công việc đồng áng.

Vì vậy đây chính là tuổi sẽ được gọi là phải chịu vất vả, làm việc theo hướng thực tế nhưng cũng là người đầy tính bảo thủ. Họ đều cật lực làm việc mỗi ngày nhưng chỉ kiếm được một ít tiền. 

Phong Lộc Hoa chính là loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu. Chỉ cần một chậu cây bên trái bàn làm việc, bạn sẽ cảm nhận ngay được công việc thuận lợi, may mắn, tiền bạc cũng sẽ khá hơn trước rất nhiều. 

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa

2.3. Người tuổi Dần nên trồng cây gì?

Cọp vốn là con vật có tính can đảm và dám mạo hiểm, bản lĩnh. Họ được biết đến là một người dám nghĩ dám làm trong việc kiếm tiền. Nhưng với những người này họ sẽ không quá coi trọng việc tiền bạc.

Họ thích việc tự hưởng thụ được thành quả từ việc kiếm tiền. Hơn thế nữa, đa số những người tuổi Dần sẽ quá nôn nóng tiến vào con đường mạo hiểm khiến cho tiền tài dễ bị tiêu hết.

Cây Ngũ Gia Bì chính là một loại cây phong thủy của người tuổi Dần. Đặt một chậu cây ở phòng khách, tiền bạc của người tuổi Dần cũng sẽ được phát triển bền vững hơn.  

Ngoài ra, loại cây này có khả năng xua tan được nhiều loại khí độc và đuổi muỗi, côn trùng. Những bạn nào tuổi Dần hãy lưu ý và xem xét đến việc đặt một chậu cây này trong ngôi nhà mình nhé. 

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

2.4. Cây phong thủy cho người tuổi mão

Những người tuổi này rất thận trọng trong việc tiền bạc nên họ tích lũy cũng được kha khá những của cải. Nhưng vì tính thận trọng của mình nên họ muốn phát tài cũng không dễ dàng. 

Cây Phát tài chính là cây phong thủy được lựa chọn cho những người tuổi Mão. Việc bày trí những cây này trong nhà có thể xem là một trong những cách giúp cải thiện hơn về tiền bạc.

cây phong thủy

Cây phát tài

2.5. Cây phong thủy theo tuổi Thìn nên trồng

Người tuổi Thìn vốn là rồng nên có vận khí rất tốt và thịnh vượng, bất kể việc gì họ cũng sẽ có tiền. Tuy nhiên việc họ may mắn như vậy dễ khiến cho tiểu nhân quấy phá và ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận. 

Vì vậy việc đặt một chậu cây xương rồng hướng Tây Bắc sẽ giúp cho người tuổi Thìn tránh được tiểu nhân quấy phá. Ngoài ra cũng có một sự lựa chọn khác cho cây phong thủy của người tuổi Thìn đó chính là một chậu cây Vạn Niên Thanh ở hướng Đông Nam để nghinh đón thần tài.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

2.6. Người tuổi Tỵ nên trồng cây gì?

Tuổi Tỵ theo như trong 12 con giáp ứng với con rắn. Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tiền bạc không tệ nhưng họ lại không nắm bắt được những cơ hội của mình. Vì vậy việc kiếm tiền dễ bị trì trệ và không có nhiều may mắn về tài vận.

Loài cây được xem là cây phong thủy cho người cầm tinh con rắn chính là Cỏ đồng tiền. Những người tuổi Tỵ nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ thông thoáng để giúp tài vận được thăng tiến hơn và cũng tăng năng lực hơn cho bản thân, góp phần giúp cho bản thân mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền

2.7. Cây phong thủy theo tuổi ngọ nên trồng

Người tuổi Ngọ nổi tiếng với thành công trong công việc, nhưng lại dễ dàng bị thua lỗ. Bởi họ mang vận khí rất tốt nên có thể tụ tài vận.

Theo người xưa thì cây trầu bà sẽ hợp với những người tuổi Ngọ. Loại cây phong thủy này có thể giúp cho người tuổi Ngọ có thêm ý chí để công việc trở nên hiệu quả hơn.

Cây trầu bà

Cây trầu bà

2.8. Cây phong thủy dành cho tuổi mùi

Không như những tuổi khác, những người tuổi Mùi thường không ham tiền bạc nên cuộc sống của họ nhiều lúc chỉ nằm ở mức trung bình và ít phát tài hơn những con giáp khác.

Cây Lan quân tử chính là một loại cây phong thủy trong nhà sẽ giúp có cơ hội kiếm tiền hơn nhiều hơn. Công việc qua đó cũng gặp nhiều may mắn hơn và có được quý nhân phù trợ.

cây phong thủy

Cây lan quân tử

2.9. Cây phong thủy theo tuổi Thân

Người tuổi Thân có vẻ ngoài nhanh nhẹn, nói chuyện hoạt bát và tính tình cũng khôn khéo. Nhờ vậy họ cũng dễ thích nghi hơn với mọi môi trường.

Họ cũng là người có khả năng giao tiếp tốt và không thích những sự gò bó. Nhưng vì có quá nhiều điểm tốt nên họ sẽ không có cho mình khả năng chi tiêu quản lý nên càng về già thì người tuổi này sẽ càng vất vả hơn về đường tiền bạc.

Về loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Thân đó chính là cây Tùng Bồng Lai. Những người tuổi này có thể đem cây để đặt ở bàn làm việc để tăng sự may mắn hơn cho mình.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai

2.10. Người tuổi Dậu nên trồng cây phong thuỷ nào?

Trời phú người sinh tuổi Dậu vốn có công việc dễ dàng phát tài. Tuy nhiên những người họ có khả năng dễ kiếm tiền lại không giỏi trong việc giữ gìn và phát triển việc kiếm nhiều tiền bạc hơn nữa.

Trong kinh doanh, họ cũng sẽ thường gặp những trở ngại và dễ dàng dẫn đến sụp đổ, tệ hơn nữa là bị phá sản. Tuy với nhiều người thì sen đá có thể là một loài cây không mang đến nhiều sự phát đạt nhưng đây lại là một loài cây phong thủy của tuổi Dậu. Cây sẽ giúp cho họ màng nhiều thuận lợi và giảm thiểu được nguy cơ rủi ro.

Cây sen đá

Cây sen đá

2.11. Cây phong thủy dành cho tuổi tuất

Tuổi Tuất nổi tiếng là những người rất gan dạ, chân thành và thông minh. Nhưng những người này lại nổi tiếng là nóng tính và dễ làm hỏng việc lớn. 

Cây phong thủy phù hợp với tuổi này chính là cây Kim ngân. Đây là một loại cây giúp tăng sự thăng tiến và sẽ khiến cho người tuổi Tuất bình tĩnh hơn để hoàn thành những việc lớn.

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân

2.12. Người tuổi Hợi nên trồng cây gì?

Tuổi Hợi là tuổi cuối cùng của 12 con giáp. Ở người này cuộc sống sẽ khá đủ đầy nhưng cũng không kém phần sung túc an nhàn. Để cuộc sống được tốt hơn và gia tăng khí cho gia chủ thì cây Nhất Mạt Hương chính là loài cây phong thủy phù hợp hơn bao giờ hết.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

3. Nguyên tắc khi lựa chọn cây phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc trang trí nhà bằng cây cảnh không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động mà còn cho mọi người biết cây phong thủy theo tuổi mang lại nhiều lợi ích như tăng cường tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về cách chọn lựa cây phong thủy, chúng có thể tạo ra những tác động tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc gia đình.

Dưới đây sẽ là những nguyên tắc quan trọng để gia chủ có thể chọn lựa cây phong thủy phù hợp nhất:

  • Chọn những cây phong thủy có màu sắc tươi tắn, thân hình mạnh mẽ, tán lá to rộng. Chỉ có như vậy, chúng mới có thể mang lại tài lộc, may mắn và sự sung túc cho gia chủ.
  • Lựa chọn cây phong thủy phải phù hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ, tránh chọn các loại cây xung khắc với vận mệnh cá nhân.
  • Tránh đặt cây quá nhiều và không có sự sắp xếp phù hợp sẽ khiến cho ánh sáng bị che mất và cản trở sự lưu thông của vượng khí.
  • Khi trồng cây phong thủy trong nhà gia chủ cần đảm bảo không để chúng chết hoặc héo khô, vì điều này có thể mang lại năng lượng tiêu cực cho không gian sống.

Lựa cây phong thủy phù hợp với mệnh

Lựa cây phong thủy phù hợp với mệnh

4. Lưu ý khi chăm sóc cây phong thủy

4.1. Vị trí đặt cây phong thuỷ phù hợp

Việc đặt cây phong thủy ở các vị trí khác nhau sẽ mang đến những yếu tố may mắn và rủi ro khác nhau. Đối với những người muốn tận dụng lợi ích này, việc nghiên cứu và hiểu rõ về vị trí trước khi mua cây là rất quan trọng. Khi đã xác định được vị trí mong muốn, việc chọn kích thước cây trở nên dễ dàng hơn.

Cây không nên quá lớn để tránh làm chắn ánh sáng và tạo ảnh hưởng tiêu cực đến không khí bên trong. Chiều cao của chậu cây và tán cây không nên quá che khuất tầm nhìn, cần giữ khoảng không gian thoáng để tạo thuận lợi cho việc di chuyển và sinh hoạt hàng ngày.

Vị trí đặt cây sẽ ảnh hưởng về mặt phong thủy và thẩm mỹ

Vị trí đặt cây sẽ ảnh hưởng về mặt phong thủy và thẩm mỹ

4.2. Ánh sáng và nguồn nước chăm sóc

Mọi người quan tâm cây phong thủy theo tuổi cần phải chú ý đến ánh sáng, nguồn nước và những yếu tố thiết yếu khác. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây; thiếu ánh sáng có thể làm yếu lá cây và gây sự phát triển chậm.

Ngoài ánh sáng, nước cũng là nguồn sống quan trọng mà mọi loại cây đều cần để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, mỗi loại cây đều có nhu cầu về lượng nước khác nhau tùy thuộc vào đặc tính và điều kiện khí hậu. Hãy tưới nước khi bề mặt đất khô và không nên tưới quá mức để tránh tình trạng úng cây.

Ánh sáng và nước là hai yếu tố không thể thiếu để cây phát triển. Để đảm bảo sức khỏe của cây, hãy đặt chúng ở vị trí có đủ cả hai yếu tố này và duy trì việc tưới nước một cách hợp lý, nhờ đó cây phát triển mạnh mẽ và tươi tốt.

4.3. Dùng thêm phân bón giúp cây phong thuỷ phát triển

Việc bón phân được xem là phương pháp cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho cây cảnh, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ về lượng phân, tần suất và thời điểm bón phù hợp cho từng loại cây để trồng cây phong thủy theo tuổi hiệu quả.

Việc sử dụng quá nhiều phân có thể dẫn đến tình trạng cây phát triển quá nhanh và có thể gây hại, trong khi bón quá ít có thể làm cho cây thiếu dưỡng chất, phát triển chậm.

Thời điểm lý tưởng để bón phân là mỗi khoảng nửa tháng một lần, với tỷ lệ phân khoảng 5%. Điều này giúp đảm bảo cây nhận đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển mạnh mẽ. Đôi khi, gia chủ cũng có thể tưới nước bằng nước vo gạo để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây.

cây phong thủy

Bón phân đúng cách giúp cây phong thủy theo tuổi phát triển tươi tốt

Mỗi loại cây nếu lựa chọn đúng đều sẽ là một loại cây phong thủy theo tuổi có ý nghĩa tốt với từng gia đình. Hơn hết các loại cây này cũng rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Vì vậy hãy lựa chọn các loại cây có kích thước phù hợp với vị trí mà bạn dự tính sẽ đặt chúng ở nhà.

Xem thêm:

Bài viết trên đã chia sẻ góc nhìn của Elipsport về kiến thức đời sống xã hội. Thường xuyên cập nhật những kiến thức bổ ích nhưng cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe mỗi ngày nhé!

Tìm hiểu về các thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện:

Yêu thương bản thân từ những hành động nhỏ nhất như tập thể dục, ăn uống điều độ, thư giãn, giải trí và học hỏi mỗi ngày. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm