• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Ngưng Ngay Việc Cổ Vũ Bóng Đá Việt Nam Phản Cảm!

Nhiều lời cảnh báo về việc cổ vũ bóng đá Việt Nam phản cảm đã được đưa ra nhằm mục đích hướng các CĐV có sự cổ động văn minh hơn. Những hình ảnh như mang pháo sáng vào khán đài, ăn mặc phản cảm,...cần được bài trừ ngay.

Có rất nhiều hình ảnh về cổ vũ bóng đá Việt Nam phản cảm được đăng tải trên mạng xã hội thời gian qua đã khiến cho dư luận sôi trào. Đương nhiên đã có những hình phạt thích đáng cho những hành động sai trái này. Vậy phải làm thế nào để có hình ảnh cổ động bóng đá đẹp mắt hơn? Cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Dừng ngay những hành vi quá khích

Đương nhiên sau mỗi chiến thắng của đội bóng mà mình yêu thích thì rất khó có thể kiểm soát được sự vui sướng dâng trào. Song người hâm mộ nên lý trí, giữ bình tĩnh để đưa ra được những lựa chọn về những hành động nên và không nên thực hiện. Đất nước ta từng rất tự hào về những hình ảnh người người, nhà nhà đi ra đường cùng những tiếng hô hào chiến thắng và hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Hình ảnh này đẹp biết mấy, thiêng liêng biết mấy. Như đâu đó trong cộng đồng vẫn có những hình ảnh vô cùng phản cảm. Ví dụ như đua xe. Đây là 1 hành vi gây nguy hiểm cho chính bản thân người tham gia cũng như những người xung quanh. Hy vọng rằng những hành động này sẽ không còn tái diễn trong những mùa bóng đá.

Ngưng Ngay Việc Cổ Vũ Bóng Đá Việt Nam Phản Cảm

Hình ảnh cả nước đồng lòng đẹp long lanh trong mắt bạn bè quốc tế

2. Thể hiện niềm tự hào đúng chỗ và đúng cách

Việc thể hiện niềm tự hào khi đội bóng  mình thích chiến thắng cũng phải biết đặt đúng chỗ. Người hâm mộ không nên chọn những nơi cao quý thiêng liêng để nhảy múa phản cảm hay đốt pháo, viết bậy,... Hoặc bạn cũng không nên thể hiện niềm ăn mừng tại nơi có quá nhiều cổ động viên của đội đối thủ 1 cách quá khích, có thể những xô xát có thể xảy ra. Hình thức ăn mừng cũng vô cùng quan trọng. Bạn có quyền ăn mừng nhưng không có quyền gây tổn thương cho người khác. Mới đây, cả nước dậy sóng với hành động bắn pháo sáng trên khán đài khi trận đấu đang diễn ra làm cho 1 cô gái bị bỏng nặng. Hoặc hành động ăn mặc phản cảm của những nam - nữ cổ động viên cũng đáng bị lên án.

3. Cổ vũ bóng đá rất cần văn hóa

Một trong những hình thức ăn mừng rất phản cảm khác mà nhiều cổ động viên Việt Nam vẫn mắc phải chính là ăn mừng bằng những từ ngữ thô tục. Mang những tấm băng rôn có khắc những ngôn từ thô tục, sỉ nhục những đội bóng khác hoặc cộng đồ cổ động viên đội bóng khác,...thật chẳng đẹp chút nào. Bên cạnh đó, chúng ta còn thấy nhiều cổ động viên online liên tục văng tục vào những trang phát bóng đá hoặc đăng tải những từ ngữ thô thiển lên trang cá nhân của những cầu thủ đội khác hay thậm chí là trọng tài.

Ngưng Ngay Việc Cổ Vũ Bóng Đá Việt Nam Phản Cảm

Nhiều CĐV online vào trang cá nhân của trọng tài để buông lời chửi bới

“Vui thôi đừng vui quá!” Bất kỳ hành động cổ vũ bóng đá Việt Nam phản cảm nào cũng làm mất đi hình ảnh đẹp của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. hãy luôn cư xử thật văn minh, đảm bảo được nét đẹp văn hóa vốn có của đất nước. Còn 1 việc nữa đó là đừng quên tập thể thao. Những sản phẩm như máy tập chạy bộ, xe đạp tại chỗ,...thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn có ngay được thể lực siêu chiến binh.

Anh Đào

Dinh dưỡng trong tập luyện thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả buổi thi đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực. Hãy sử dụng các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.