1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Nguyên liệu dùng để làm kem tươi bằng máy gồm những gì?

Tác giả: Mai Thủy Ngân - Ngày cập nhật: 11/03/2023 10:44:24

Nguyên liệu đầu vào là một trong những yếu tố quan trọng nhất của món kem tươi. Vì vậy việc chọn lựa cần phải kỹ lưỡng. Ngày hôm nay sieuthitaigia.vn sẽ chia sẻ cho bạn 4 lưu ý khi chọn nguyên liệu làm kem tươi bằng máy để có món kem ngon.

1. Chọn mua bột làm kem có chất lượng tốt

Bột làm kem chiếm đến 80% khối lượng các thành phần trong cây kem tươi bạn làm ra. Đây là nguyên liệu làm kem tươi bằng máy quan trọng. Vì vậy chọn lựa bột làm kem cần sự kỹ lưỡng nhất định. Hiện nay việc làm kem trở nên dễ dàng hơn nhiều vì có sự trợ giúp của máy. Việc của bạn chỉ là chọn được nguyên liệu tốt mà thôi. Tại các siêu thị, cửa hàng có bày bán rất nhiều loại túi bột làm kem. Bạn chỉ cần chọn loại phù hợp. Sau đó về bạn pha chế theo công thức của nhà sản xuất. Phần còn lại máy làm kem sẽ thực hiện cho bạn.

Một phần lớn của món kem tươi phụ thuộc vào bột làm kem. Vì vậy bạn nên chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra hãy nhìn vẻ ngoài của nó. Bạn chỉ chọn những túi bột còn nguyên vẹn, sạch sẽ và còn hạn sử dụng. Tốt nhất bạn nên mua sản phẩm này ở những siêu thị và hệ thống cửa hàng lớn để đảm bảo chất lượng. Nếu là hàng xách tay thì phải có chứng từ rõ ràng...

nguyên liệu làm kem tươi bằng máyNguyên liệu làm kem tươi cần phải đạt được chất lượng cao

2. Thay đổi nguyên liệu làm kem tươi bằng máy thường xuyên cho phong phú, đa dạng hơn

Ăn mãi một món thì bất cứ ai cũng cảm thấy ngán. Kem cũng vậy, để món tráng miệng này trở nên ngon miệng thú vị hơn, bạn hãy tìm tòi cách kết hợp nhiều loại hương vị khác nhau. Bạn có thể chọn những chất phụ gia tạo mùi vị phổ biến như chocolate, vani, bạc hà, dâu tây. Bên cạnh đó để tăng cường màu sắc và mùi vị cho kem, bạn cũng có thể thử một số vị lạ hơn. Ví dụ như hạt óc chó, matcha, việt quất,… Hoặc bạn cũng có thể kết hợp nhiều mùi hương cùng một lúc theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Ngày nay topping trong các món kem cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể chọn mua những loại topping hạt. Ví dụ như hạt điều, macca, hạt dẻ. Nếu không cũng có thể thử những topping khác như mứt trái cây, siro, chocolate chip… Giống như bột làm kem, bạn cũng nên chọn những loại topping này tại các địa chỉ uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Đừng quên xem hạn sử dụng của những sản phẩm này. Bạn có thể áp dụng thực đơn kem thay đổi theo mùa, theo tuần. Hay đơn giản là theo khẩu vị hằng ngày của các thành viên trong gia đình.

lựa chọn nguyên liệu làm kem bằng máyThay đổi nguyên liệu của món kem tươi đa dạng

3. Chọn các nguyên liệu làm kem tươi bằng máy khác (trứng, trái cây, sữa tươi, nước sạch)

  • Những nguyên liệu làm kem tươi bằng máy ngoài bộ làm kem còn có đường, trứng và sữa. Chúng kết hợp với một tỷ lên phù hợp. 
  • Người ta thường chọn trứng gà khi làm kem vì nó tạo mùi thơm. Từ đó tạo sự hấp dẫn hơn cho món kem.
  • Ngoài ra, kem tươi không thể thiếu sữa tươi. Loại sữa này tạo vị béo ngậy tự nhiên cho kem. Bạn nên chọn sữa nguyên chất chưa tách béo khi làm kem.
  • Nước dùng để làm kem tươi là nước đun sôi để nguội. Nước đóng vai trò là 1 loại dung môi khi làm kem.
  • Để tạo hương vị và màu sắc cho món kem tươi có thể sử dụng hoa quả tươi xay cùng hỗn hợp. Khi chọn trái cây làm kem, bạn nên chọn những quả tươi, căng mọng, mùi hương đậm đà. Bạn không nên chọn trái cây chín quá vì nó làm ảnh hưởng đến mùi vị của kem.

4. Kết hợp các nguyên liệu một cách phù hợp, tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe

Để làm một món kem tươi thành công, trước tiên bạn cần xác định chính xác mình sẽ làm kem gì. Sau đó hãy mua đúng bột làm loại kem đó. Ví dụ nếu chuẩn bị làm kem trái cây thì bạn sẽ xay thêm trái cây để cho vào hỗn hợp nguyên liệu.

Nếu bạn sử dụng càng nhiều chất béo thì món kem của bạn càng xốp hơn. Lý do là vì chất bởi không bị đông cứng. Lòng đỏ trứng thường được dùng nhiều trong kem bạc hà, kem vani, kem chocolate. Tuy nhiên không nên bỏ nhiều trứng trong kem trái cây để giữ màu sắc của trái cây. Nếu món kem của bạn có ít trứng, bạn có thể bổ sung thêm whipping cream hay heavy cream.

nguyen lieu lam kem tuoi bang mayThêm whipping cream nếu món kem của bạn có ít trứng

Nếu bạn trộn thêm nhiều hoa quả xay vào nguyên liệu làm kem thì món kem sẽ trữ nhiều nước. Điều này làm kem đông cứng hơn. Vì vậy bạn nên cân đối khi kết hợp các nguyên liệu bổ sung. Bạn có thể sử dụng thêm một vài loại nguyên liệu phụ trợ khác để món kem không bị nhiều đá. Ví dụ dùng siro bắp thay thế cho đường , sử dụng siro trái cây cho món kem trái cây…

Cuối cùng, hãy cho một chút xíu rượu nếu muốn món kem trở nên ngon miệng hơn. Loại rượu có hương vị phù hợp sẽ khiến kết cấu kem tốt hơn.

Bạn có thể thấy vai trò của việc chọn nguyên liệu làm kem tươi bằng máy là rất quan trọng. Vì vậy với mỗi thành phần của món tráng miệng này, bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ càng và phù hợp. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món kem tươi với nguyên liệu yêu thích !

Giới thiệu một số dụng cụ tập luyện tại nhà của Tập đoàn thể thao Elipsport:

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại https://elipsport.vn/ sẽ hữu ích với bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm