1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân? Cùng xem qua bài viết sau đây để hiểu rõ về cách tập luyện giảm cân, giảm mỡ đúng cho bắp chân nhé. Chắc chắn các nàng đều rất muốn sở hữu một đôi chân thon gọn để mặc gì cũng đẹp đúng không nào!

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Nếu có một kỹ thuật cũng như phân bố thời gian tập luyện tốt, chúng tôi tin rằng bắt kỳ môn thể thao nào cũng sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Cùng xem chi tiết bài viết về việc giảm mỡ chân thông qua nhảy dây sau. 

1. Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không?

Nhảy dây có làm nhỏ bắp chân? Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu, nhảy dây với tốc độ trung bình có thể tiêu hao 600 calo trong 1 giờ, có tác dụng đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở chân.

  • Nhảy dây (chậm) (cường độ: cao) tiêu thụ 480 kcal / giờ (lấy trọng lượng 60kg làm tham chiếu).
  • Nhảy dây (tốc độ trung bình) (cường độ: cao) tiêu thụ 600 kcal / giờ.
  • Nhảy dây (nhanh) (cường độ: cao) tiêu thụ 720 kcal / giờ.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây đúng kỹ thuật có thể làm chân thon gọn

2. Nguyên tắc nhảy dây giảm mỡ bắp chân

Việc nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn tập luyện không đúng cách thì lẽ dĩ nhiên sẽ không có hiệu quả nào đạt được như mong muốn. Đầu tiên muốn giảm cân thì phải giảm mỡ thừa ở chân, muốn giảm cân bằng nhảy dây thì phải tuân theo 3 nguyên tắc của bài tập aerobic giảm cân. Ba nguyên tắc này là:

  • Mỗi lần nhảy dây giảm cân cần ít nhất 20 phút trở lên.
  • Cường độ của mỗi lần nhảy dây được kiểm soát ở khoảng 75% cường độ tập luyện tối đa của nó.
  • Cường độ tập luyện là đồng đều trong mỗi quá trình nhảy dây và cố gắng không làm gián đoạn phần còn lại trong quá trình nhảy dây.

Thỏa mãn ba điểm trên mới có thể đạt được hiệu quả giảm béo, giảm mỡ chân như bạn mong muốn.

3. Phương pháp nhảy dây cho bắp chân thon gọn là gì?

Nếu bạn còn thắc mắc về nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không thì hãy cùng xem qua một số phương pháp nhảy dây hiệu quả cho vùng đùi, bắp chân sau đây. Chúng sẽ giúp bạn có được đôi chân thon gọn đáng mơ ước đấy.

3.1. Nhảy dây cao chân

Một chân nâng lên ở một góc vuông. Đồng thời chuyển sang nhảy chân trái và phải. Điểm chính là ngón chân của bạn hướng xuống khi bạn nhảy. Nếu khó đổi chân liên tục, có thể đổi chân sau khi nhảy và điều chỉnh nhịp.

Sử dụng động tác nhảy cao chân, kết hợp với luyện tập cường độ cao sẽ khiến cơ mông co và giãn ra nên có tác dụng nâng mông. Tuy nhiên cần chú ý tác động của khớp chi dưới là tốt nhất.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây cao chân

3.2. Nhảy dây mở rộng chân

Sau khi nhảy một lần với hai bàn chân gần nhau, buộc hai bàn chân của bạn dang rộng ra phía ngoài và vẫy sợi dây. Khi sợi dây quay trở lại phía trước, hãy nhảy bằng hai chân của bạn với nhau và nhảy tiếp. Lặp lại động tác này để tập cơ đùi, bắp chân.

3.3. Nhảy một chân

Tiếp tục nhảy nhưng thay vì nhảy 2 chân tiếp đất và nhảy trên không cùng 1 lúc, bạn hãy nhảy lần lượt 1 chân. Nhảy càng nhanh càng tốt sau khi tập để giảm mỡ thừa ở chân một cách hiệu quả.

3.4. Nhảy chụm chân

Khi nhảy, giữ hai bàn chân lại với nhau, vặn chi dưới ra bên ngoài càng nhiều càng tốt, sau đó chuyển sang hướng khác và lặp lại động tác này.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy chụm chân

3.5. Nhảy với hai chân bắt chéo

Sau khi nhảy qua dây bằng hai chân, bắt chéo chân và tiếp đất. Khi dây đu ra phía sau, bạn hãy nhảy bằng hai chân vào nhau rồi mở hai chân ra bên ngoài và tiếp đất. Thay đổi thứ tự của chân khi bạn nhảy lần thứ hai.

4. Nhảy dây có làm bắp chân to ra không?

Cùng với việc nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không thì không ít người cũng thắc mắc liệu môn thể thao này có làm bắp chân to ra với cơ bắp cứng cáp không. Thật ra, tập luyện bắp chân to đòi hỏi nhiều thiết bị, trọng lượng khác nhau và chế độ ăn uống bên ngoài phòng tập. Cần một lượng lớn protein để thực hiện. Bạn đã thấy ai tập luyện cơ bắp bằng cách nhảy dây chưa? Hơn nữa, việc hình thành cơ bắp trước hết phải hoàn thành việc xé rách mô cơ, bổ sung protein, tái tạo mô cơ, hoàn thành một loạt các động tác, liên kết nào là rất quan trọng. Vì vậy việc nhảy dây thực sự quá khó để làm to cơ chân.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một số người lại có những đường cơ rõ ràng hơn sau khi nhảy dây? Nhảy dây là một bài tập đốt mỡ tốt. Nếu bạn là người đã phát triển cơ bắp chân thì sau khi nhảy dây, lớp mỡ dưới da của bạn sẽ giảm đi. Sau đó các đường cơ sẽ dần xuất hiện và săn chắc hơn. Nhưng không phải do bạn tăng cơ sau khi nhảy dây, đó là hai sự khác biệt.

5. Tại sao một số người có đôi chân to hơn sau khi nhảy dây?

Sau khi nhảy dây, chân nhanh chóng trở nên dày hơn, to hơn. Đừng lo, không phải do cơ hay mỡ mà chỉ là nước, một lúc sau sẽ ổn thôi. Nếu bạn là người không thường xuyên tập thể dục, bạn đột ngột bỏ qua dây để kích thích cơ bắp. Lúc này lượng glycogen dự trữ trong cơ sẽ tăng lên, tỉ lệ glycogen với nước là 1: 3 dẫn đến tình trạng giữ nước. Nhưng điều này chỉ là tạm thời, nó là một loại phản ứng căng thẳng của cơ bắp. Sau một thời gian, các cơ sẽ quen dần.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Tại sao một số người có đôi chân to hơn sau khi nhảy dây?

6. Làm thế nào để kéo căng sau nhảy dây?

Có nhiều phương pháp kéo giãn khác nhau được lưu hành ở nhiều phòng tập gym. Mục đích của việc kéo căng là để thư giãn cơ bắp của bạn. Nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bố trí thêm một thiết bị mát xa. Ta có thể đồng thời thư giãn cơ, không chỉ có thể tăng sức mạnh cơ mà còn cải thiện chức năng vận động của cơ thể và giảm chấn thương. Vấn đề là nó rất thoải mái khi sử dụng.

Có rất nhiều loại thiết bị mát xa như mát xa cầm tay, mát xa hồng ngoại hay ghế massage toàn thân. Chúng có giá thành dao động từ rẻ đến đắt tùy theo như cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh phí cho việc mua thiết bị mát xa thì có thể tập luyện các bài tập kéo giãn cơ thông dụng. Kéo giãn cơ thư giãn cần chú ý đến động tác đúng và hít thở đều nếu không sẽ làm cơ bị căng thẳng nhé.

Hãy thực hiện 30 giây các động tác kéo giãn cơ cho từng bộ phận hay nhóm cơ trên cơ thể. Việc kéo căng sau khi nhảy dây là rất quan trọng, đừng bỏ qua nó.

7. Ai không thích hợp để nhảy dây?

Nhảy dây là một bài tập giảm cân rất hiệu quả, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Nắm vững phương pháp chính xác, sẽ không gây tổn thương cho cơ thể. Nhưng có một số nhắc nhở rằng có ba kiểu người không thích hợp để nhảy dây:

  • Một là đối với người lớn tuổi: Nhảy dây là môn thể thao cần tính linh hoạt hơn. Đặc biệt chú trọng đến sự phối hợp thể chất. Người cao tuổi khó nắm bắt được sự linh hoạt của mình trong quá trình nhảy dây, dễ bị tổn thương đầu gối.
  • Thứ hai là đối với những người thừa cân: Thừa cân khiến cơ thể đón nhận nhiều áp lực, nhất là phần chân. Khi nhảy dây bắt buộc phải vận động phần chân rất nhiều làm cho áp lực tăng thêm. Nếu bạn không muốn làm tổn hại đến đôi chân cũng như lưng của mình thì nên sử dụng phương pháp khác để giảm cân.
  • Thứ ba là đối với phụ nữ mang thai: Thai phụ nên được khuyến khích tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, thiền hay đi bộ. Không nên tập nhảy dây sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như bản thân mình. 

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Thai phụ không thích hợp để nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập đốt mỡ rất tốt, với ngưỡng thấp, dễ thực hiện và cho kết quả tốt. Nhưng những tuyên bố rằng nhảy dây có thể gầy đi nhanh chóng, nhảy thành cơ bắp và dày chân,...đều là do nhiều người không hiểu. Muốn giảm cân bằng nhảy dây thì bạn phải kết hợp với chế độ ăn kiêng của mình, không nên bắt đầu ăn càng nhiều chỉ vì nhảy dây. Điều này thực sự sẽ làm bạn béo lên, và nó thực sự sẽ làm tăng mỡ. Hy vọng với bài viết nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không đã giúp bạn hiểu thêm về môn thể thao này. Nếu bạn muốn kết hợp nhảy dây với các môn thể thao khác để tăng thêm hiệu quả thì có thể tham khảo thêm các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập,... Tại elipsport.vn nhé.

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa nhảy dây và các sản phẩm của Elipsport, bạn có thể đạt được một sức khỏe vượt trội. Tìm hiểu thêm:

Hãy tận dụng những thiết bị này để xây dựng một chế độ tập luyện đa dạng và hiệu quả.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu, nhảy dây với tốc độ trung bình có thể tiêu hao 600 calo trong 1 giờ, có tác dụng đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở chân.
Danh mục sản phẩm