Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Nhảy hiện đại có giảm cân không? gợi ý một số bài nhảy giảm cân

Nhảy hiện đại giảm cân là một trong những cách được nhiều người áp dụng để kiểm soát cân nặng. Với việc tập nhảy hiện đại giảm cân bạn cũng tạo ra cho mình một không gian vui vẻ, thoải mái tinh thần đồng thời tốt cho sức khỏe.

Nhảy hiện đại trong những năm gần đây được nhiều người lựa chọn để giải trí và rèn luyện sức khỏe. Nhiều người cho rằng nhảy hiện đại giảm cân. Thực tế nhảy hiện đại có giảm cân không sẽ được giải đáp trong bài viết này.

nhảy hiện đại giảm cân

Nhảy hiện đại giúp bạn thư giãn cơ thể và gắn kết xã hội hơn rất nhiều

1. Nhảy hiện đại có giảm cân không?

Có. Nhảy hiện đại giúp bạn giảm cân. Giống như hầu hết các hình thức tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch, nhảy hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả giảm cân. Những vũ điệu trong nhảy hiện đại giúp bạn hoạt động toàn bộ cơ thể. Đặc biệt những bài nhảy hiện đại thực hiện những động tác kết hợp thể dục thể thao còn giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng. Đây chính là lý do nhiều người lựa chọn nhảy hiện đại để giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, nhảy hiện đại còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp cơ bắp săn chắc, xương khớp chắc khỏe. Khi hòa mình vào tiếng nhạc sôi động cũng giúp bạn vui vẻ hơn. Do vậy, nhảy hiện đại được xem là hình thức luyện tập thể thao kết hợp giải trí được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một số bộ môn nhảy hiện đại giúp giảm cân và thư giãn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

2. Những hình thức nhảy hiện đại giúp giảm cân nhanh chóng

2.1. Nhảy tự do

Khi nhảy tự do, bạn không bắt buộc phải tuân theo bất kỳ bước và chuyển động cơ thể cụ thể nào. Nhảy tự do chủ yếu được thực hiện trên nền nhạc nhịp nhanh, nơi bạn phải thực hiện các động tác ngẫu hứng. Hình thức khiêu vũ này giúp bạn dẻo dai và giảm lượng calo tốt. Nếu bạn nhảy tự do theo điệu nhạc lạc quan trong 30 phút thì bạn sẽ đốt cháy 180 calo.

nhảy hiện đại giảm cân

Nhảy tự do giúp bạn thoải mái thực hiện các động tác cơ thể

2.2. Khiêu vũ

Khiêu vũ nâng cao tâm trạng của bạn, giúp bạn linh hoạt, cải thiện tình trạng phổi và tim của bạn, nhưng bạn có biết rằng hoạt động vui nhộn này thậm chí có thể giúp bạn giảm cân? Vâng, đó là đúng! Nếu bạn không thích một chế độ tập luyện nhàm chán, thì khiêu vũ có thể là cứu tinh của bạn.

Khiêu vũ là một loại hình nghệ thuật đã phát triển qua nhiều thế kỷ và bây giờ đã trở thành một xã hội vượt thời gian. Nhưng hoạt động này thậm chí còn tốt cho sức khỏe của bạn và có thể giúp bạn giảm lượng calo tối đa. Theo một nghiên cứu, một người nặng 47 kg có thể đốt cháy 240 calo bằng cách thực hiện điệu nhảy năng lượng cao trong một giờ. 

2.3. Điệu sala

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm kg cùng với đối tác của mình thì salsa là một lựa chọn tuyệt vời. Hình thức khiêu vũ gợi cảm và quyến rũ của Mỹ Latinh này giúp đốt cháy calo tối đa. Salsa thiên về lắc lư, uốn cong và xoáy, giúp cơ thể bạn linh hoạt. Nếu thực hiện đúng cách thì tập salsa trong một giờ có thể giúp bạn đốt cháy 420 calo.

2.4. Múa bụng

Múa bụng trông có vẻ dễ dàng, nhưng di chuyển thân theo nhịp là một công việc phức tạp. Tập múa bụng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy 300 calo. Hình thức khiêu vũ Ả Rập này có thể giúp làm săn chắc lưng, hông và cơ bụng của bạn. Belly dance là một hình thức khiêu vũ có tác động thấp nhưng khá hiệu quả.

nhảy hiện đại giảm cân

Múa bụng là một trong những điệu nhảy hiện đại giúp cơ bụng săn chắc

2.5. Hip-hop dance

Hip-hop dance là hình thức nhảy phong cách đường phố chủ yếu được biểu diễn trên nền nhạc hip-hop. Bài tập năng lượng cao này có thể giúp bạn đốt cháy calo và làm săn chắc cơ thể. Thực hiện hip-hop 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy 300 calo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì nhảy hip-hop là một lựa chọn tuyệt vời.

2.6. Khiêu vũ Bollywood

Chúng ta đều biết rằng khiêu vũ Bollywood là tất cả về chuyển động nhanh của tay và chân. Thực hiện vũ điệu Bollywood trên nền nhạc nhịp nhanh có thể giúp bạn giảm kg, cải thiện tuổi thọ của tim và phổi. Ngoài ra, khiêu vũ Bollywood cũng có thể giúp bạn giảm lượng calo đáng kể.

2.7. Múa cột

Múa cột là một trong những cách giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Đặc biệt múa cột giúp xây dựng sức mạnh phần trên của cơ thể Với việc tập luyện múa cột thường xuyên, bạn sẽ xây dựng cơ vai, bắp tay, cơ tam đầu và cẳng tay. Vì các động tác múa cột không thực sự nhắm vào một cơ cụ thể tại một thời điểm, nên bạn thường tập luyện tất cả các cơ này cho mỗi động tác, thủ thuật hoặc quá trình chuyển đổi mà bạn thực hiện.

nhảy hiện đại giảm cân

Múa cột là một trong những bài tập giúp giảm cân

Trên đây là giải đáp thắc mắc nhảy hiện đại giảm cân đúng không và giới thiệu đến bạn một số điệu tập nhảy hiện đại giảm cân đơn giản, dễ thực hiện và mang nhiều lợi ích sức khỏe. Bên cạnh nhảy hiện đại bạn cũng đừng quên luyện tập tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập để cải thiện vóc dáng và sức khỏe.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Nhảy hiện đại có giảm cân không?
Có. Nhảy hiện đại giúp bạn giảm cân. Giống như hầu hết các hình thức tập thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch, nhảy hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả giảm cân. Những vũ điệu trong nhảy hiện đại giúp bạn hoạt động toàn bộ cơ thể. Đặc biệt những bài nhảy hiện đại thực hiện những động tác kết hợp thể dục thể thao còn giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng. Đây chính là lý do nhiều người lựa chọn nhảy hiện đại để giảm cân.
Ngoài tác dụng giảm cân, nhảy hiện đại còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp cơ bắp săn chắc, xương khớp chắc khỏe. Khi hòa mình vào tiếng nhạc sôi động cũng giúp bạn vui vẻ hơn. Do vậy, nhảy hiện đại được xem là hình thức luyện tập thể thao kết hợp giải trí được nhiều người lựa chọn.
Có. Những vũ điệu trong nhảy zumba giúp bạn hoạt động toàn bộ cơ thể. Đặc biệt những bài nhảy hiện đại thực hiện những động tác kết hợp thể dục thể thao còn giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng.
Ai cũng có thể học nhảy hiện đại. Đây là cách rèn luyện sức khỏe và kiểm soát cân nặng

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.