1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Nhảy Kpop có giảm cân không? Học nhảy Kpop tại nhà

nguyenthinuNgày cập nhật: 14/10/2021 13:13:36

Nhảy Kpop là một trong những vũ điệu được rất nhiều người yêu thích. Việc nhảy Kpop giảm cân cũng được rất nhiều người hướng đến. Việc tập nhảy Kpop có giảm cân không cũng là quan tâm của nhiều người. Có thể xem những động tác vũ đạo khi nhảy Kpop như một bài tập thể dục cardio thực sự.

Kpop (K-Pop) là từ viết tắt của từ tiếng Anh Korean pop có nghĩa là nhạc pop tiếng Hàn. Dòng nhạc này được nhiều ca sĩ nổi tiếng khắp thế giới yêu thích. Những ca sĩ thường trình diễn nhạc Kpop kết hợp với vũ điệu sôi động, sexy được rất nhiều người học theo, đặc biệt là các bạn trẻ. Với những ai yêu thích nhạc Kpop thì có thể tập nhảy ngay tại nhà để giảm cân

nhảy kpop có giảm cân không

Nhảy Kpop bắt nguồn từ những Hàn Quốc

1. Tập nhảy kpop có giảm cân không?

Có. Tập nhảy Kpop giúp bạn giảm cân lành mạnh và an toàn. Việc thực hiện những động tác nhảy, bước sang ngang, tiến lên trước, gập người, động tác tay chân sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. 

Ngoài ra, với những động tác nhảy còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả. Việc thực hiện nhảy giúp tim bơm máu, lưu thông máu hiệu quả hơn rất nhiều. Nhảy Kpop cũng là vũ điệu không phân biệt tuổi tác và giới tính. Do vậy, bạn có thể học nhảy khi đến trung tâm hoặc tập ngay tại nhà với những bài tập như sau.

2. Cách để nhảy Kpop giảm cân ngay tại nhà

2.1. Khởi động bằng điệu nhảy của một nhóm nhạc nữ

Một điệu nhảy vui nhộn và dễ dàng kéo dài 3 phút sẽ giúp máu và cơ bắp của bạn nóng lên trước khi bước vào vũ đạo chuyên sâu hơn. Nhiều điệu nhảy của các nhóm nhạc nữ rất dễ tập theo, bạn có thể nhảy theo bài Up and Down của EXID mà không cần nhìn thấy điệu nhảy trước. Genie của SNSD và No No No của Apink cũng là một số nhóm tốt để lựa chọn, nhưng nếu bạn đã có sẵn một nhóm, bằng mọi cách, bạn cũng có thể tiếp tục. Lý do duy nhất tôi nói để bắt đầu với một nhóm nhạc nữ là bởi vì hầu hết các nhóm nam đều có vũ đạo phức tạp.

nhảy kpop có giảm cân không

Bạn có thể khởi động nhẹ với những động tác của những nhóm nhạc nữ

2.2. Chọn những điệu nhảy khó

Những vũ đạo khó cũng giống như các bài tập aerobic cường độ cao, giống như Zumba. Khi bạn nhảy hết sức, tim đập mạnh và toàn bộ cơ thể sẽ hoạt động, những kiểu nhảy này chắc chắn là một bài đốt cháy calo. Điều đó nói rằng, vũ đạo cường độ cao nên là trọng tâm chính trong quá trình tập luyện Kpop của bạn. Một ví dụ về điệu nhảy khó của Kpop là Vũ điệu history, Mama, Overdose của EXO. Đây là những vũ điệu giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

2.3. Luôn xem video phản chiếu để học các điệu nhảy

Đây là một trong những sai lầm đầu tiên của tôi khi tôi bắt đầu nhảy Kpop, tôi sẽ xem các MV và bắt đầu làm theo các động tác cho đến khi tôi nhận ra mình đã làm sai. Khi bạn nhìn vào màn hình và theo điệu nhảy, chẳng hạn nếu bạn thấy họ đưa tay trái lên và cũng đưa tay trái của mình lên theo; vấn đề là cánh tay trái mà bạn nhìn thấy lại cánh tay phải của cô ấy/anh ấy. Vì bạn đang nhìn vào màn hình. Video phản chiếu cho phép bạn nhảy một cách chính xác mà không cần phải tự mình thay đổi các động tác để khớp với “trái” của người khác và nếu bạn không xem các điệu nhảy được phản chiếu thì bạn có thể thực hiện điệu nhảy ngược lại với cách thần tượng của bạn đang làm. 

Cách cuối cùng là xem các video bị làm chậm, các video này có tốc độ chậm được sửa đổi xuống 50% để bạn theo dõi các động tác từ từ cho đến khi thực hiện được với tốc độ bình thường. Điều này có thể hiệu quả, tôi tìm kiếm các video này khi tôi muốn rèn giũa các bước di chuyển của mình để thực hiện tốt hơn.

nhảy kpop có giảm cân không

Nếu muốn đốt mỡ nhiều hơn bạn nên chọn những bài Kpop của những nhóm nhạc nam

2.4. Luyện tập thường xuyên

Tập luyện các điệu nhảy Kpop từ 30 - 45 phút trong 3-4 ngày một tuần là một khởi đầu tốt. Khi bạn đã quen được lịch trình này, hãy tăng tần suất của bạn lên 45 phút đến một giờ 4-5 ngày một tuần. Đừng bao giờ tập một bài tập, hãy thay đổi nhiều bài khác nhau và dành riêng từ 1-2 ngày để nghỉ ngơi.

2.5. Nghiêng nhiều hơn về các nhóm nam

Khi đã quen với các động tác cũng như thực hiện các bài tập của các nhóm nhạc nữ một cách thuần thục, hãy thử tìm hiểu và chuyển sang các bài tập phức tạp hơn. Và các bà nhảy của các nhóm nhạc nam là lựa chọn phù hợp nhất. Đa số những bài của nhóm nhảy nam tốn nhiều sức hơn để hoàn thành. Do đó, hiệu quả giảm cân sẽ rõ hơn.

3. Một số lưu ý khi nhảy Kpop giảm cân

3.1. Tập trung vào vũ công chính

Bạn nên tập trung nhìn vào vũ công chính khi bắt đầu điệu nhảy mới. Người dẫn chính hoặc người nhảy chính luôn là người sắc nét nhất, chính xác nhất và biểu cảm nhất trong cả nhóm, tốt nhất bạn nên làm theo lời dẫn của họ.

3.2. Đừng nản chí

Nó có thể xảy ra; khi học "Paradise" của Infinite , tôi đã rất vất vả vì không ngờ nó lại khó đến như vậy với tốc độ và chuyển đổi vũ đạo nhanh chóng của nó, nhưng tôi cứ tiếp tục xem qua và dần dần cải thiện. Khi bạn bắt đầu, đừng quá lo lắng về việc thực hiện đúng tất cả các bước. Nhưng nếu bạn cảm thấy chán nản vì điều đó, một thử thách là một cách tuyệt vời để đánh bại sự chán nản của bạn, bạn có thể biến nó thành một thử thách để vượt qua bài nhảy cho đến khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ chỉ rèn luyện sức khỏe trong khi thực hiện nó!

nhảy kpop có giảm cân không

Kiên trì luyện tập sẽ giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng

3.3. Học thêm các điệu nhảy Kpop và thay đổi mọi thứ

Chìa khóa quan trọng nhất đối với bất kỳ bài tập hiệu quả nào là thay đổi mọi thứ, cơ thể của bạn đã quen với việc tập luyện thường xuyên và làm những việc tương tự sẽ không còn hiệu quả trong việc giảm cân nữa, vì vậy bạn phải thay đổi. Học một điệu nhảy khác, thay đổi thứ tự các điệu nhảy của bạn, có thể nhảy hai lần và một điệu khác ba lần, tùy thuộc vào bạn. Cố gắng làm cho mỗi buổi tập luyện khác với buổi tập khác. Bạn nên học một hoặc hai điệu nhảy khi bạn thấy mình thành thạo một điệu nhảy cũ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc nhảy kpop có giảm cân không và hướng dẫn bạn cách nhảy Kpop tại nhà. Với việc kiên trì, siêng năng luyện tập ngay tại nhà sẽ giúp bạn có được cân nặng như ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ để có được cân nặng như mong muốn.

Thể dục không chỉ là việc tập luyện mà còn là cách để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống.

Cùng tham khảo các thiết bị chăm sóc sức khỏe của tập đoàn thể thao Elipsport:

Đừng quá đặt nặng số đo cân nặng mà hãy đắm chìm trong quá trình rèn luyện sức khỏe cùng các thiết bị chuyên dụng. Kết quả mà bạn nhận được sẽ vượt ngoài mong đợi. Xem thêm các bài viết mới nhất tại https://elipsport.vn/.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Có. Tập nhảy Kpop giúp bạn giảm cân lành mạnh và an toàn. Việc thực hiện những động tác nhảy, bước sang ngang, tiến lên trước, gập người, động tác tay chân sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả. Từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
Danh mục sản phẩm