• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Nhảy zumba là gì? nhảy zumba có tốt không?

Zumba là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích. Khác với những bộ môn khác. Vậy nhảy Zumba là gì? Người học nhảy Zumba ngoài cải thiện vóc dáng còn thư giãn hơn rất nhiều với những âm thanh sôi động.

Hiện tại, có 200.000 địa điểm mở lớp học nhảy Zumba tại 180 quốc gia trên toàn cầu. Không giống như các lớp học thể dục truyền thống, đến với Zumba bạn sẽ nghe thấy thấy tiếng nhạc Latin trong các lớp học nhảy. 

nhảy zumba là gì

Zumba là một điệu nhảy sôi động kết hợp động tác thể thao

1. Nhảy Zumba là gì?

Zumba là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là di chuyển nhanh và nhanh. Đây là một môn thể dục và khiêu vũ aerobic lấy cảm hứng từ một số hình thức khiêu vũ phong cách Latin và Mỹ như hip-hop và salsa. Điệu nhảy zumba là gì? Điệu nhảy Zumba là điệu nhảy có nhịp điệu kết hợp với âm nhạc giúp cải thiện vóc dáng và giải tỏa căng thẳng.

2. Các hình thức nhảy Zumba

Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những hình thức nhày Zumba như dưới đây.

  • Bước nhảy Zumba: Tương tự như điệu nhảy Zumba tiêu chuẩn nhưng có thêm một vài bước aerobic để chuyển động nhanh chân. Nếu bạn muốn đôi chân săn chắc, thì bước Zumba chính là bước dành cho bạn.
  • Zumba Toning: Bổ sung một số phần luyện tập sức mạnh truyền thống bằng cách sử dụng gậy săn chắc (nhẹ).
  • Zumba Kids: Đây là các lớp học Zumba được thiết kế đặc biệt cho trẻ em. Các lớp học Zumba Kids đã bổ sung thêm các trò chơi và hoạt động để trẻ em có thể thưởng thức các lớp học nhảy Zumba.
  • Zumba Gold: Các lớp này dành riêng cho người lớn tuổi. Nó tương tự như Zumba truyền thống nhưng với cường độ thấp.
  • Aqua Zumba: Mang đến niềm vui Zumba điên cuồng cho hồ bơi. Aqua Zumba mạnh hơn vì bạn cần phải di chuyển trong nước.
  • Strong by Zumba: Zumba không mang lại nhiều lợi ích về sức mạnh, nhưng chương trình mới Strong by Zumba là một bài tập kết hợp cường độ cao kết hợp khiêu vũ với các bài tập sức mạnh. Nó bao gồm các thói quen như chống đẩy, ngồi xổm và lắc lư được biên đạo theo giai điệu của nhịp đập.

nhảy zumba là gì

Có rất nhiều hình thức nhảy Zumba cho bạn lựa chọn

3. Nhảy zumba có tốt không?

Chương trình thể dục nhảy Zumba bắt đầu bằng nhạc chậm và tăng dần cường độ theo thời gian. Điều này giúp bạn đốt cháy calo, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện sự phối hợp và cân bằng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của lớp học nhảy Zumba.

3. 1 Đốt cháy calo và chất béo

Zumba liên quan đến chuyển động của toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ di chuyển mọi thứ ngay từ tay đến chân. Ngoài ra, thói quen khiêu vũ cũng khá nhanh chóng và đơn giản. Do đó, Zumba có thể giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ. Bạn có thể đốt cháy từ 500 đến 800 calo trong một giờ. Thói quen toàn thân giúp loại bỏ căng thẳng cho cơ bắp và cải thiện thể lực của bạn.

3.2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Điều cần thiết là giữ cho trái tim của bạn luôn hoạt động tốt, và nhảy Zumba giúp bạn điều đó. Các bước nhảy trong Zumba giúp tim bạn bơm nhanh hơn. Các chuyển động nhanh từ thói quen Zumba buộc bạn phải thở mạnh; Điều này sẽ làm cho phổi của bạn thêm nhiều oxy vào máu, được lưu thông khắp cơ thể. Bạn càng thở nhiều, mức năng lượng của bạn càng cao và giúp bạn luôn khỏe mạnh.

nhảy zumba là gì

Những động tác Zumba giúp bạn cải thiện chức năng tim mạch

3.3. Tăng cường sức bền cốt lõi

Sức bền cốt lõi của bạn sẽ tăng lên nếu bạn tiếp tục tập nhảy Zumba thường xuyên, vì hầu như mọi cơ trên cơ thể bạn đều chuyển động trong quá trình tập luyện và cốt lõi của bạn phải hoạt động liên tục để ổn định cơ thể.  

3.4. Kiểm soát / Giảm huyết áp

Béo phì làm cho một người dễ bị cao huyết áp hơn. Trọng lượng cơ thể càng tăng, bạn càng dễ bị tăng huyết áp (cao huyết áp). Ngay cả khi giảm một lượng cân nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong nguy cơ bị tăng huyết áp. Vì nhảy Zumba giúp giảm cân nên chúng là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát / giảm huyết áp.

3.5. Cải thiện tâm lý

Zumba cũng có lợi ích về mặt tâm lý. Đó là một bài tập vui vẻ. Vì bạn sẽ tập trung vào âm nhạc và các bước của bạn trong quá trình tập luyện khiêu vũ Zumba, bạn rất có thể sẽ quên đi mọi căng thẳng của mình. Điều này sẽ làm giảm áp lực tinh thần và giúp giải tỏa căng thẳng. Trong khi tập luyện, cơ thể tiết ra endorphin và endorphin làm cho người ta vui vẻ! Zumba cũng sẽ giúp bạn hoạt động xã hội tích cực hơn. Tất cả các bài tập được thực hiện theo nhóm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tương tác với những người khác xung quanh mình. 

nhảy zumba là gì

Âm nhạc sôi động giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn

3.6. Tăng sức mạnh toàn thân

Mặc dù mọi người sử dụng vũ đạo thông thường, nhưng không có cách nào đúng hay sai để tập Zumba. Trọng tâm hàng đầu đối với bất kỳ ai tham gia là di chuyển cơ thể của họ càng nhanh càng tốt. Điều này đòi hỏi sự chuyển động khắp cơ thể. Nói một cách đơn giản, Zumba dance giúp bạn rèn luyện sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.

3.7. Cải thiện sự trao đổi chất

Việc tập luyện toàn bộ cơ thể và lợi ích sức khỏe nói chung của Zumba giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn. Tập luyện giúp tăng cường lưu thông máu, do đó cải thiện sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của bạn .

3.8. Gắn kết lâu dài

Khó hơn bắt đầu bất kỳ hình thức tập thể dục nào là tiếp tục thực hiện nó. Kết quả bạn nhận được từ bất kỳ thói quen tập luyện nào là mức độ cống hiến và sự kiên định mà bạn thể hiện. Các bài tập truyền thống có thể trở nên nhàm chán nếu bạn không phải là người thích thể dục. Tuy nhiên, Zumba là một bài tập thú vị để thực hiện. Điều này giúp bạn tiếp tục tham gia trong thời gian dài hơn để có kết quả tốt hơn.

nhảy zumba là gì

Zumba cũng là môn thể thao giúp gắn kết mọi người hơn với nhau

Trên đây là giải đáp thắc mắc nhảy Zumba là gì? Có thể thấy hiệu quả sẽ giúp bạn săn chắc cơ thể một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng chỉ riêng Zumba sẽ không giúp bạn có được vóc dáng chuẩn. Do đó, bạn nên chọn một thói quen bao gồm cả nhảy Zumba và các bài tập sức mạnh truyền thống như luyện tập hàng ngày với máy chạy bộ, xe đạp tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng đúng cách để tốt cho sức khỏe.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Nhảy Zumba là gì?
Zumba là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là di chuyển nhanh và nhanh. Đây là một môn thể dục và khiêu vũ aerobic lấy cảm hứng từ một số hình thức khiêu vũ phong cách Latin và Mỹ như hip-hop và salsa.
Rumba là điệu nhảy đôi trên nền nhạc Latin, với những đôi giày cao có gót, được ra đời từ những năm 1930. Còn điệu nhảy Zumba mới được ra đời là bộ môn kết hợp giữa fitness và dancing, điệu nhảy dành cho tập thể trên nền nhạc sôi động và sử dụng giày thể thao đế mềm.
Zumba liên quan đến chuyển động của toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ di chuyển mọi thứ ngay từ tay đến chân. Ngoài ra, thói quen khiêu vũ cũng khá nhanh chóng và đơn giản. Do đó, Zumba có thể giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ . Bạn có thể đốt cháy từ 500 đến 800 calo trong một giờ. Thói quen toàn thân giúp loại bỏ căng thẳng cho cơ bắp và cải thiện thể lực của bạn.
Điệu nhảy Zumba được lấy cảm hứng từ các điệu nhảy Latin cần sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý. Do đó, nó có thể là một thách thức để thực hiện. Ngoài ra, quy trình này diễn ra nhanh chóng và khiến việc ghi nhớ các bước trở thành một thách thức đối với bạn. Điều này có thể dẫn đến các động tác sai có thể gây rủi ro cho xương và cơ của bạn.
Nhảy Zumba chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức bền aerobic của bạn , nhưng nó không mang lại nhiều lợi ích về sức mạnh cơ bắp. Bạn cần các bài tập tạ để tăng sức mạnh.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.