1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tuyển Tập Những Cách Chơi Xấu Trong Bóng Đá Kinh Điển

Những cách chơi xấu trong bóng đá được tập dưới đây đều là những trò chơi xấu kinh điển được sử dụng trong rất nhiều trận đấu từ nội quốc cho đến quốc tế. Những màn chơi bẩn này luôn bị lên án không ngừng nhưng vẫn nhiều cầu thủ sử dụng.

Trong bộ môn bóng đá, co thể bạn rất hay bắt gặp những màn chơi xấu, chơi đểu các cầu thủ. Những màn chơi xấu này xảy ra khi mà các cầu thủ có những tranh chấp nhau, do nóng giận hay đơn giản là muốn tăng cơ hội chiến thắng thông qua việc giảm khả năng chiến đấu của cầu thủ đối phương, thường gọi là đánh nguội. Những hành vi này đáng bị lên án gay gắt để có thể có được những trận đấu fair - play hơn. Cùng điểm qua những cách chơi xấu trong bóng đá kinh điển nhé.

1. Chơi bẩn bằng ngôn từ

Đây có thể nói là hình thức  chơi xấu xuất hiện nhiều trên sân bóng nhất. Khi có những va chạm xảy ra, các cầu thủ sẽ có những tranh cãi. Nhiều tranh cãi là do sự nóng nảy của các cầu thủ, 1 số khác là do cố tình sử dụng chiêu khích tướng để công kích đội bạn ra tay đánh người. Nếu thành công, cầu thủ thực hiện hành vi khích tướng này sẽ giả làm người bị hại và cầu thủ bị khích tướng kia rất có thể sẽ nhận ngay 1 thẻ phạt từ trọng tài. Chiêu phổ biến khác là “năn nỉ’ đối thủ thua rồi sẽ có “kèo ngon”.

Tuyển Tập Những Cách Chơi Xấu Trong Bóng Đá Kinh Điển

Chơi xấu bằng ngôn từ

2. Nhắm vào hạ bộ

Bạn biết đấy, hạ bộ của nam giới vô cùng nhạy cảm. Chính vì lẽ đó mà nhiều cầu thủ sẵn sàng nhắm những đòn hiểm vào vùng này. Kết quả như thế nào chắc ai cũng biết rồi đấy. Đây có thể nói là đòn chơi bẩn khó ưa nhất trong bóng đá.

3. Húc đầu vào gáy

Sau gáy con người có rất nhiều dây thần kinh quan trọng. Nếu bị tấn công vào vùng này, các cầu thủ sẽ dễ bị choáng váng, mất khả năng chiến đấu. Rất nhiều cầu thủ sử dụng chiêu chơi xấu cụng đầu vào sau gáy này bởi tính hiệu quả cũng như dễ ngụy trang. Họ sẽ giả vờ như nhảy lên cản bóng, đón bóng nên vô tình chạm phải, trọng tài cũng rất khó phát hiện.

4. Ngắt véo

Hình thức này có hơi “chợ búa” nhưng vẫn thường được nhiều cầu thủ sử dụng. Không cần phải quá lộ liễu, chỉ thông qua những gia kìm kẹp nhau trên sân cũng là cơ hội tốt cho những cái ngắt, véo đầy bạo lực. Thông thường, những vùng gây nên đau đớn nhất trên cơ thể và dễ hành động nhất là đùi hay eo. Tuy sát thương không lớn đến mức khiến cầu thủ mất khả năng thi đấu nhưng bù lại nó rất hiệu quả để chọc tức đối phương.

5. Đá gót, đạp bàn chân

So với những chiêu bẩn kể trên thì chiêu chơi bẩn này còn dễ thực hiện hơn khi mà môn thể thao này sử dụng chân là chính. Những đôi giày của cầu thủ bóng đá đều được thiết kế có đinh giúp họ dễ dàng di chuyển. Những những thánh chơi bẩn lại lợi dụng đặc điểm này để giẫm đạp lên bàn chân đối phương. Những con đơn có thể khiến các cầu thủ mất bóng 1 cách dễ dàng thậm chí là té ngã. Bên cạnh đó, nhiều người còn đạp gót đối phương khi tranh chấp bóng không lại.

6. Đánh kín khi tranh chấp

Đánh kín nhưng sát thương “không kín” đối với trò này đâu nhé. Trong những pha tranh chấp quyết liệt, các trọng tài thường sẽ bỏ qua những màn đánh kín này bởi xem như vô ý. Nhưng không hề đơn giản như vậy, những pha tranh chấp như thế này sẽ dễ dàng cho những thánh chơi bẩn vung tay, nắm đấm vào mặt đối thủ, thúc cùi chỏ vào ngực, mặt, lên gối vào hạ bộ,...

Tuyển Tập Những Cách Chơi Xấu Trong Bóng Đá Kinh Điển

Đánh kín khi tranh chấp

Cách chơi xấu trong bóng đá có rất nhiều nhưng những tiểu thuật này nên được bài trừ. Nếu trên sân các trọng tài không nhìn thấy được những pha đánh nguội thì khi xem lại băng ghi hình, án phạt nguội sẽ được thực thi. Là 1 người  chơi bóng đá văn mình thì đừng sử dụng những chiêu trò như vậy bạn nhé. Nếu muốn giành được thế thượng phong trong những pha tranh bóng thì tập luyện thể thao là cách tốt nhất. Máy chạy bộ, xe đạp tập địa hình, thiết bị gym,...của thương hiệu Elipsport sẽ mang đến nguồn thể lực siêu chiến binh cho bạn.

Anh Đào

Tổng hợp thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường:

Hy vọng qua bài viết trên, Elipsport đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới trong ngành thể thao, bóng đá. Xem thêm tin tức cập nhật mới nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm