Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những Đội Hình Đá Bóng 5, 9 Và 11 Người

Những trận đá bóng 11 người đã quá quen thuộc đối với một trận bóng đá nhưng đội hình đá bóng 5 người thì bạn đã biết sử dụng chiến thuật gì cho hợp lý chưa? Cùng xem bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Trò chơi trên sân của đội hình đá bóng 5 người yêu cầu số lượng cầu thủ và không gian trên sân giảm đi bằng một nửa so với dân bóng đá 11 người. Do đó chiến thuật đóng vai trò quyết định đến thắng lợi của một đội bóng nhiều hơn là kỹ năng của cầu thủ. Sau đây là sơ đồ chiến thuật của những đội hình đá bóng 5, 9 và 11 người mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chơi trong trận chiến sắp tới.

1. Đội hình đá bóng 5 người

đội hình đá bóng 5 người

Đội hình đá bóng 5 người trong bóng đá

Bóng đá 5 người là một biến thể của một trận đá bóng 11 người trong đó mỗi đội có 5 cầu thủ  bao gồm 4 cầu thủ ngoài sân và một thủ môn. Khác với sân bóng đá bình thường, sân bóng đá 5 người nhỏ hơn, đối thủ ít hơn và thời lượng trận đấu giảm. 

Các trận đấu này được diễn ra trong nhà hoặc ngoài trời trên sân cỏ nhân tạo có thể được bao bọc trong một hàng rào để ngăn bóng rời khỏi khu vực thi đấu và giữ cho trận đấu diễn ra một cách liên tục.

Chiến thắng của một đội hình 5 người phụ thuộc chủ yếu vào vào tổ chức. Nếu đội của bạn chỉ đơn giản là bắt đầu một trò chơi mà không hề đề cập đến việc mọi người sẽ chơi ở đâu, đây thực sự là vấn đề khó khăn. Nếu không chuẩn bị việc thiết kế từng người đứng ở đâu sẽ rất dễ kết thúc với bốn người tấn công cùng một lúc và không ai bảo vệ khiến cả đội bị thua.

Thay vào đó, bí quyết để thắng lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách bạn sẽ chơi. Nó không cần phải được lên kế hoạch quá nhiều, nhưng có một đội hình cơ bản 5 người đứng ở cả 2 phía. Đội hình đó cũng không nên quá cứng nhắc, nhưng đó là một khía cạnh quan trọng của việc đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công, và ở mỗi bên sân.

Nếu bạn không thể suy nghĩ về chiến thuật của một đội một cách rõ ràng và cụ thể, bạn nên chọn cả đội tập trung lại sát nhau. Trong đội hình này, một cầu thủ tấn công ở chế độ 5 người sẽ nhiều lần phải lùi về phòng ngự khi đội của anh ta không có bóng. Tương tự, một hậu vệ 5 người có khả năng cần phải đóng góp vào lối chơi khi đội của họ có bóng.

Do đó việc đá bóng 5 người cũng giống như một trò chơi bóng rổ nơi các đội mạnh nhất tấn công và phòng thủ như một nhóm. Người chơi cần phải đủ linh hoạt để làm cả hai và những đội có thể nhanh chóng trở lại vị trí khi họ bị mất bóng là cực kỳ khó để đối đầu.

2. Đội hình đá bóng 9 người

Nếu như đội bóng 5 người là một trận thu nhỏ của một đội hình 11 người thì đội hình 9 người là một dạng biến thể tầm trung. Chiến thuật 9 người tốt nhất là trong đội bạn có tiềm năng chơi tốt hoặc kém hơn. 

đội hình đá bóng 5 người

Đội hình đá bóng 9 người

Chiến thuật đội hình bóng đá 9 người là một trò chơi rộng rãi ở trẻ em. Vào thời điểm bắt đầu chơi 9 người một bên, họ có xu hướng phát triển sự hiểu biết chiến thuật hợp lý của riêng mình. 

Với chiến thuật 3-2-3, bạn muốn chơi đội hình 9 người một bên thì đây là sự tấn công định hướng và linh haotk, có khả năng cân bằng tốt giữa phòng thủ và tấn công, tạo ra chiều rộng về phía trước. Ngoài ra nó còn cung cấp một cơ sở phòng thủ ba người chơi vững chắc.

Với chiến thuật 2-3-2-1: Với chiến dịch tận dụng hậu vệ cánh. Trong đội hình này, khoảng cách đến từ các hậu vệ cánh, những người rất quan trọng đối với sự thành công của chiến thuật này. Đay là chiến thuật giúp hậu vệ cánh có thể dễ dàng tạt vào để tạo thành một đơn vị 4 người ở phía sau để hỗ trợ các tiền vệ cánh đối phương. Tuy nhiên chiến lược này chỉ phù hợp với những hậu vệ cánh nhanh nhẹn, những người có thể nhanh chóng biến phòng thủ thành tấn công. Khi sử dụng chiến thuật này hai tiền vệ sẽ tấn công có thể kết hợp với tiền đạo trung tâm, với chiều rộng đến từ các hậu vệ cánh. 

3. Đội hình đá bóng 11 người

đội hình đá bóng 5 người

Đội hình đá bóng 11 người

Đây là một chiến thuật được sử dụng phổ biến qua các hình thức thi đấu, nó giúp ích rất nhiều trong quá trình tập luyện. Đội hình sân bóng 11 người được thể hiện qua các chiến thuật cơ bản đó là Đội hình chiến thuật 4-4-1-1: Đội hình này bao gồm thủ môn – 4 hậu vệ – 4 tiền vệ – một hộ công – 1 tiền đạo. Đó là một chiến thuật được sử dụng phổ biến trên sân 11 người. Ưu điểm của chiến thuật này là chính là các cầu thủ có thêm nhiều khoảng trống, thời gian để khống chế và xử lý bóng. 

Trên đây là các đội hình bóng đá 5, 9,11 người tốt nhất. Và việc chơi bóng diễn ra hoàn hảo nhất đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt là điều các huấn luyện viên cần phải luyện tập cho đội bóng của mình. Bằng việc lựa chọn máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport là cách giúp các cầu thủ có sức bền, sức mạnh như chiến binh và trở thành đội bóng mạnh nhất. 

 

Bóng đá từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không chỉ của phái mạnh. Việc sắp xếp đội hình bóng đá chuyên nghiệp là một vấn đề quan trọng khiến nhiều nhà HLV phải đau đầu. Tùy theo mỗi trận đấu mà người “cầm quân” phải có những hướng đi, chiến thuật đúng đắn để đem lại kết quả tốt nhất cho đội bóng. Trong bộ môn thể thao “vua” ngày càng có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại ra đời nhằm để phục vụ rèn luyện, nâng cao sức bền cho các cầu thủ. Để sở hữu sức khỏe chiến binh, cùng tham khảo máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,... của Tập đoàn thể thao Elipsport. Hoặc liên hệ 1800 6854 để được tư vấn rõ hơn về những sản phẩm sức khoẻ. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.