Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những Loại Cỏ Sân Bóng Đá Được Yêu Thích Nhất 2020

Những loại cỏ sân bóng đá được chia làm 2 loại là cỏ được trồng tự nhiên và cỏ được trải nhân tạo. Cả 2 loại cỏ này đều có chức năng tạo bền mặt mềm, hấp thụ lực giúp người chơi giảm những rung chấn tác động trực tiếp lên chân khi chơi thể thao. Với lớp cỏ mềm cũng giúp người chơi ngăn ngừa được những chấn thương, ngã va đập trực tiếp đến mặt sân.

Bóng đá hiện nay đã khác rất nhiều so với những ngày đầu hình thành môn thể thao này. Không chỉ thay đổi nhiều trong cách chơi, ngay cả sân thi đấu môn thể thao này cũng có sự cải tiến rất nhiều. Từ sân đất cát chuyển dần đến sân cỏ và cỏ nhân tạo. Mỗi loại cỏ được sử dụng trên sân đều có vai trò và công dụng khác nhau. Để hiểu hơn về những loại cỏ này bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

1. Những loại cỏ sân bóng đá

Hiện nay, phổ biến trên các sân bóng đá là sân cỏ được trồng tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo. Cả 2 loại cỏ được dùng trên sân bóng đá đều có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số loại cỏ thường được sử dụng.

1.1. Cỏ tự nhiên

Cỏ tự nhiên được trải trên sân thi đấu thường được rất đánh giá rất cao về độ êm ái, chắc chắn. Hiện nay, để làm sân bóng người ta thường sử dụng 2 loại cỏ dưới đây.

  • Cỏ chỉ: Đây là loại cỏ có màu sắc đẹp mắt, lá nhỏ, có nhiều nhánh và sinh trưởng tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Không chỉ sử dụng làm cỏ sân bóng. Cỏ chỉ còn được ứng dụng nhiều trong làm cỏ sân golf, tạo khuôn viên cây xanh,.... 
  • Cỏ lá gừng: Đây là loại cỏ phổ biến và thường gặp nhất ở những sân cỏ tự nhiên, khuôn viên cây xanh. Với màu xanh mạ non mướt mát, lá cỏ không quá cứng, êm mềm và sinh trưởng mạnh mẽ, ít sâu bệnh hại. Đây đang là loại cỏ có giá thành khá rẻ được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Những Loại Cỏ Sân Bóng Đá Được Yêu Thích Nhất 2020

Cỏ tự nhiên chiếm ưu thế về chất lượng hơn so với cỏ nhân tạo

1.2. Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo là tên gọi chung của loại cỏ được làm từ nhựa tổng hợp, kết hợp với keo dán, hóa chất, lớp lót, lớp đệm tạo thành. Dù không thể êm mềm như những loại cỏ được trồng tự nhiên. Những loại cỏ này lại chiếm ưu thế hơn hẳn về độ bền, không mất công chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước,....

2. Nên dùng cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo?

Dù mang nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng cỏ tự nhiên thực sự không phù hợp với những loại hình sân bóng trong nhà, sân bóng mái che. Ngoài ra, việc dùng cỏ tự nhiên cũng tốn khá nhiều công chăm sóc mà tính ổn định của loại cỏ này cũng không được cao. Do vậy nhiều người hướng đến sử dụng cỏ sân bóng đá nhân tạo. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà bạn cũng có thể sử dụng những loại cỏ này để làm sân bóng.

Những Loại Cỏ Sân Bóng Đá Được Yêu Thích Nhất 2020

Dùng cỏ nhân tạo bạn sẽ không mất công chăm sóc mà không sợ sâu bệnh

Trên đây là những thông tin về những loại cỏ sân bóng đá được nhiều người yêu thích nhất năm 2020. Bạn có thể tham khảo những loại cỏ này trước khi thi công sân bóng. Chơi bóng đá là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe, thể lực. Với những người không thể thường xuyên ra sân luyện tập, thi đấu bóng đá thì có thể chơi thể thao ngay tại nhà với máy tập chạy bộ giá rẻ, máy tập thể dục đạp xe. Chủ động cải thiện sức khỏe ngay tại nhà là cách nâng cao sức khỏe. Đây cũng là cách bạn góp phần xây dựng một Việt Nam tự lực, hùng cường.

Nguyễn Nụ

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.