• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Những Lợi Ích Khi Hiến Máu "Ai Mà Ngờ"

Nếu bạn thường xuyên tham gia vào các chương trình hiến máu tình nguyện thì chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến những lợi ích khi hiến máu và hiến máu có bị tăng cân không vì sao? 

Nếu cho đến nay bạn vẫn chưa biết được những lợi ích khi hiến máu và bạn đang lo lắng không biết hiến máu có mập lên không? Thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm 1 số những thông cần thiết nhé!

1. Những lợi ích khi hiến máu là gì?

Những lợi ích khi hiến máu

Những lợi ích khi hiến máu là gì?

Sau đây là những lợi ích khi hiến máu rất hữu ích mà bạn có thể đọc qua để biết thêm thông tin:

  • Những lợi ích khi hiến máu là sau khi bạn hiến máu, thì máu của bạn sẽ bắt đầu loãng tự nhiên một cách tự nhiên hơn, đồng thời lượng lipid có trong máu cũng giảm theo vì vậy mà có thể nói khi bạn đi hiến máu bạn sẽ có thể làm giảm được các nguy cơ bị mắc các bệnh về xơ cứng động mạch hay cơ thể bị tăng tốc độ máu bất thường hoặc tình trạng tăng lưu lượng máu ở trong não, đồng thời còn giúp cung cấp oxi và năng lượng cho cơ thể rất tốt.
  • Đối với những người bình thường khi hiến máu sẽ mang lại những lợi ích khi hiến máu rất đáng bất ngờ như có thể giúp kích thích tủy xương giúp tái tạo máu rất tốt, đồng thời cũng giúp cải thiện môi trường máu, rất có lợi trong việc giúp cơ thể của bạn duy trì cân nặng nhất định. Tuy nhiên, nếu đối với những người có thể lực kém khi đi hiến máu sẽ có thể làm cho các khả năng miễn dịch yếu đi và không còn hiệu quả như trước, việc này sẽ rất dễ khiến cho cơ thể bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trầm trọng.
  • Những lợi ích khi hiến máu đó chính là nó có thể làm giảm sự xuất hiện và phát triển của các bệnh tim mạch và mạch máu não một cách rất tối đa.
  • Các các nghiên trong nhiều năm nay đã chứng minh rằng những lợi ích khi hiến máu sẽ có tác dụng lâu dài và sẽ rất tốt cho hệ tim mạch và nó có thể làm giảm nhịp tim, từ đó sẽ dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh mạch máu não sẽ đực ngăn chặn 1 cách rất tích cực và hiệu quả. Khi bạn hiến máu cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đã bị giảm lượng sắt dự trữ trong cơ thể đi tương đối đáng kể. Tính chất thiết yếu của sắt chính là sắt đóng vai trò là chất xúc tác trong quá trình tổng hợp chất oxidase trong cơ thể người, việc bạn hiến máu cũng đồng nghĩa với việc lượng sắt trong cơ thể bạn từ đó cũng giảm theo và chất oxidase do cơ thể tổng hợp cũng vì vậy mà giảm theo. Vì vậy có thể nói khi đó thì lượng lipid oxy hóa trong máu sẽ xuống ít, điều này sẽ giúp làm giảm các chất cặn bị bám vào thành mạch máu và giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não một cách hiệu quả nhất.

2. Hiến máu có bị tăng cân không vì sao?

Những lợi ích khi hiến máu

Hiến máu có bị tăng cân không?

Hiến máu có mập lên không là những câu hỏi mà đang được rất nhiều người quan tâm đến. Trong thực tế thì việc hiến máu không hề liên quan gì đến việc cơ thể bạn bị tăng cân cả và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nhé.

Hiến máu có bị tăng cân không vì sao? Rất đơn giản vì trường hợp khi có một người đi hiến máu và họ sẽ bị mất mất đi một phần máu trong cơ thể, vì vậy mà cơ thể sẽ bắt đầu có xu hướng thực hiện nhiều hoạt động và làm mọi cách để bù đắp lại khoảng trống đó. Sau khi hiến máu, thông thường thì lượng máu đã được dự trữ trong gan và lá lách, chúng sẽ bắt đầu được đem đi giải phóng để lấp đầy các khoảng trống đó, do đó lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vẫn ổn định và không hề bị giảm đi, vì vậy có thể nói việc bạn tham gia hiến máu hoàn toàn không liên quan gì đến việc cơ thể bạn có bị tăng cân hay là không và cũng không ảnh hưởng gì đến các chức năng trong cơ thể bạn.

3. Các nhược điểm cần lưu ý khi bạn đi hiến máu

Những lợi ích khi hiến máu

Các nhược điểm cần lưu ý khi bạn đi hiến máu

Bên cạnh những lợi ích khi hiến máu thì bạn cũng nên để ý và quan tâm đến một số điều nên tránh khi hiến máu.

  • Đối với người tham gia hiến máu dù người bình thường đi chăng nữa thì vẫn sẽ có khả năng bị nhiễm virus, hầu hết đa số khi hiến máu sẽ có rất ít bệnh viện cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu toàn diện cho bạn, mà thay vào đó là hầu hết các cơ sở hiến máu sẽ chỉ cho bạn lấy ngón tay hay xét nghiệm viêm gan B, xét nghiệm máu…việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe bạn, nếu bạn khỏe mạnh thì không sao nhưng nếu không may cơ thể bạn đang yếu và không thể hiến máu ngay thời điểm này thì bạn sẽ không biết được và vẫn tiếp tục hiến máu.
  •  Bên cạnh đó thì sau khi hiến máu, chắc chắn 1 điều là sức đề kháng của cơ thể bạn sẽ yếu kém đi hẳn và không còn khỏe mạnh như trước, vì vậy mà bạn sẽ rất dễ bị cảm sốt và buồn ngủ.

Bài viết trên đã nêu lên những lợi ích khi hiến máu và trả lời cho câu hỏi hiến máu có mập không 1 cách khoa học và chính xác nhất. Sau khi bạn đi hiến máu thì cơ thể bạn sẽ bị yếu đi vì vậy việc sử dụng chiếc ghế massage của Tập đoàn Thể thao Elipsport là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn để cải thiện lại sức khỏe của bạn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.