Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Những Lưu Ý Trước Khi Hiến Máu Kẻo Hối Hận

Nếu bạn là một người thường tham gia hiến máu thì chắc bạn cũng biết mỗi lần trước khi hiến máu sẽ có những lưu ý trước khi hiến máu mà bạn cần phải nhớ và những lời khuyên trước khi hiến máu rất hữu ích dành cho bạn.

Mở đầu: Nếu cho đến nay bạn vẫn chưa biết đến các lưu ý trước khi hiến máu hay chưa biết nên thực hiện những lời khuyên trước khi hiến máu nào là tốt nhất dành cho bạn thì bạn có thể đọc qua bài bên dưới đây để biết thêm các thông tin cần thiết nhé.

1. Những lưu ý trước khi hiến máu rất hữu ích mà bạn cần nên biết

Lưu ý trước khi hiến máu

Những lưu ý trước khi hiến máu

Sau đây là một số lưu ý trước khi hiến máu bạn cần nên đọc qua để tham khảo trước khi bắt đầu đi hiến máu.

  • Một điều bạn nên lưu ý là tuyệt đối không để bụng đói khi hiến máu vì khi bạn hiến máu đồng nghĩa cơ thể bạn sẽ bị thiếu máu và sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên yếu hơn, mệt mỏi mỏi hơn bình thường rất nhiều, nếu bạn không ăn gì mà đi hiến máu thì bạn sẽ rất dễ bị ngất xỉu và không tốt cho sức khỏe của bạn. Và bạn tuyệt đối cũng không được ăn quá nhiều vì nếu ăn quá nhiều thì máu của bạn sẽ không được tốt nữa, đồng thời khi hiến máu cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi không kém. Cách tốt nhất dành cho bạn chính là bạn có thể lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng như rau hay uống 1 ít nước trái cây… cũng sẽ rất tốt trước khi đi hiến máu. Ngoài ra thì để quá trình hiến máu diễn ra 1 cách tốt nhất thì tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm có ít chất béo và nên nhớ tuyệt đối  không nên ăn những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ như bột chiên xù, sữa, thịt mỡ… hay các loại thực phẩm quá béo sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng máu và cơ thể của bạn.
  • Sau đây là một số lời khuyên trước khi hiến máu dành cho bạn: Khi bạn quyết định đi hiến máu thì bạn phải có trách nhiệm với quyết định của mình, vì vậy để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máu thì tốt nhất bạn không nên làm gì hay vận động cơ thể quá nhiều, đồng thời bạn có phải ngủ sớm, ngủ đủ giấc và tuyệt đối không thức khuya trước ngày đi hiến máu.
  • Lưu ý trước khi hiến máu tiếp theo đó chính là bạn tuyệt đối không được uống bia, rượu trước ngày bạn đi hiến máu, dù cho nó là bia rượu mạnh hay yếu đều không được. Ngoài ra thì bạn cũng không được uống bất cứ loại thuốc gì trước 1 tuần khi hiến máu.
  • Những người đang bị mắc bệnh như sốt, cảm, sổ mũi...đều sẽ không được đi hiến máu, đặc biệt là những người đang mắc những bệnh truyền nhiễm hay bệnh hiểm nghèo thì tuyệt đối không được đi hiến máu.
  • Tiếp theo sau đây là lời khuyên trước khi hiến máu dành cho bạn, tốt nhất là trước khi bạn đi hiến máu bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng cơ thể bạn bị yếu và không đủ khả năng để hiến máu.

Lưu ý trước khi hiến máu

Kiểm tra sức khỏe của mình

2. Có nên uống sữa trước khi hiến máu không?

Có nên uống sữa trước khi hiến máu không? Câu trả lời ở đây là có thể và nên uống, tuy nhiên nên uống với liều lượng phù hợp và tuyệt đối không lạm dụng sữa, uống sữa quá nhiều. Vì đối với những người trước khi bắt đầu hiến máu thì đòi hỏi cơ thể không được nạp quá nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể, mà chỉ cần 1 lượng ít là đủ để không để cho cơ thể ở tình trạng bị đói. Bạn có thể uống 1 ít sữa trước khi đi hiến máu để cơ thể bạn được khỏe mạnh hơn và không bị mệt mỏi sau khi hiến máu xong. Trong trường hợp bạn uống quá nhiều sữa sẽ dễ dẫn đến tình trạng cơ thể của bạn được nạp quá nhiều chất dinh dưỡng và việc đó sẽ làm cho chất lượng máu của bạn không còn phù hợp để hiến máu nữa và bạn phải đợi vào một ngày khác.

Lưu ý trước khi hiến máu

Uống sữa trước khi hiến máu

3. Uống thuốc giảm cân có hiến máu được không?

Uống thuốc giảm cân có hiến máu được không? Câu trả lời ở đây là tuyệt đối không nên, trước khi đi hiến máu, ít nhất là 1 tuần, hơn thì càng tốt, vào thời gian đó bạn tuyệt đối không được uống bất kì 1 loại thuốc nào kể cả đó là thuốc dinh dưỡng. Việc bạn uống thuốc trước ngày đi hiến máu sẽ không tốt cho máu của bạn, việc ăn các loại thuốc đó sẽ làm cho máu của bạn không còn đủ chất lượng để hiến máu nữa và bạn phải đợi vào một ngày khác.

Đó là 1 số điều cần lưu ý trước khi hiến máu chính xác nhất dành cho bạn, sau khi bạn hiến máu bạn sẽ rất dễ bị mệt mỏi và bạn rất cần phải làm gì đó để cơ thể được khỏe mạnh trở lại. Với ghế massage của Tập đoàn Thể thao Elipsport sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn vào thời điểm này, nó sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng mệt mỏi sau khi hiến máu rất đáng kể.

Ngoài chế độ ăn uống bổ dưỡng, bạn nên kết hợp tập luyện thể thao đều đặn hằng ngày để tăng cường sức khỏe toàn diện. Sử dụng máy chạy bộ điện hay xe đạp tại chỗ là phương pháp được nhiều người trẻ lựa chọn bởi tính tiện lợi của nó. Nếu bạn không có nhiều thời gian rãnh mỗi ngày đến phòg gym, hãy thử bắt đầu với các thiết bị tập luyện tại nhà. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian để thư giãn sau những bài tập mệt mỏi với ghế mát xa ELIP nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.