• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Những lưu ý trước khi mua vợt cầu lông

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý trước khi mua vợt cầu lông. Vợt cầu lông bạn chọn phải phù hợp với phong cách chơi của bạn và phù hợp với yêu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích chơi tấn công thì bạn sẽ cần một cây vợt cầu lông nặng đầu. Có một số điều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn.

Chọn một cây vợt cầu lông tốt không chỉ giúp cải thiện phong cách chơi của bạn mà còn giúp bạn củng cố các tính năng trong kỹ thuật chơi của bạn đến mức bạn chưa bao giờ tưởng tượng là có thể thực hiện được. Hôm nay, tôi khám phá ra một số điều cần thiết mà mỗi người phải biết trước khi mua một cây vợt cầu lông

1. Lưu ý về trọng lượng vợt

Một trong những lưu ý trước khi mua vợt cầu lông là trọng lượng của vợt. Trọng lượng của vợt cầu lông được đo bằng chữ "U". Quy tắc ngón tay cái để biết về trọng lượng của vợt cầu lông là số càng cao với chữ “U” thì vợt cầu lông càng nhẹ. Vợt cầu lông nhẹ cung cấp cho bạn tốc độ trong khi vợt cầu lông nặng cho bạn sức mạnh.

        5U

        4U

        3U

        2U

          U

75 - 79,9  gm  

  80 - 84,9 gm  

  85 - 89,9 gm  

  90 - 94,9 gm  

  95 - 99,9 gm 

Những Lưu Ý Trước Khi Mua Vợt Cầu Lông

Bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật trước khi chọn vợt

2. Lưu ý trước khi mua vợt cầu lông về điểm cân bằng

Điểm cân bằng của vợt cầu lông cũng rất quan trọng. Có ba loại điểm cân bằng trong vợt cầu lông, nặng đầu, nhẹ đầu và cân bằng đều.

  • Nếu bạn muốn biết về điểm cân bằng của vợt cầu lông của mình, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách đặt một ngón tay bên dưới đầu vợt cầu lông của bạn.
  • Nếu đầu vợt cầu lông của bạn nghiêng xuống có nghĩa là vợt cầu lông có khối lượng lớn hơn về phía đầu.
  • Tay cầm của vợt cầu lông đi xuống điều này có nghĩa là khối lượng hướng về phía tay cầm và nó là một cây vợt cầu lông nhẹ đầu.
  • Nếu nó nằm trên một đường thẳng, nó có nghĩa là nó cân bằng.

3. Lưu ý trước khi mua vợt cầu lông về hình dạng đầu

Đảm bảo rằng hình dạng đầu của vợt cầu lông của bạn là Isometric và không phải hình bầu dục.

  • Nếu bạn là một người chơi chuyên nghiệp thì bạn có thể chọn một cây vợt cầu lông có đầu hình bầu dục.
  • Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn nên chọn hình dạng đẳng áp. Hình dạng isometric giúp mở rộng điểm ngọt của vợt cầu lông. Điểm ngọt mở rộng của đầu sẽ giúp bạn tung ra những cú đánh uy lực ngay cả khi quả cầu không trúng tâm của dây. Đánh lệch tâm trên đầu có hình bầu dục có thể dẫn đến đứt dây và biến dạng khung vợt cầu lông.

Những Lưu Ý Trước Khi Mua Vợt Cầu Lông

Chọn được cây vợt phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chơi cầu lông

Với những bạn sinh viên không quá dư giả về tài chính thì cần cân nhắc và lưu ý kỹ hơn để chọn cho mình cây vợt cầu lông phù hợp. Nếu bạn còn đang băn khoăn khi chọn vợt thì có thể tham khảo những vợt cầu lông 500k cho sinh viên được đánh giá cao về chất lượng trước khi mua.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi mua vợt cầu lông. Nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những mẫu vợt phù hợp để luyện tập nâng cao sức khỏe. Với những người không thể đến sân luyện tập thì có thể cải thiện sức khỏe tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập,...

Nguyễn Nụ

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.