• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Lý Hoàng Nam - Niềm Tự Hào Của Quần Vợt Việt Nam

Cái tên Lý Hoàng Nam đã làm sáng bừng một nền quần vợt Việt Nam những năm trước đây. Anh là vận động viên quần vợt đầu tiên của Việt Nam đoạt chức vô địch ở một nội dung tại giải Grand Slam.

Không có gì là lạ nếu ta nói Lý Hoàng Nam chính là niềm tự hào của quần vợt Việt Nam. Hiện tại, anh đang đứng ở vị trí 385 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp. Đây là thứ hạng cao nhất mà các tay vợt nam Việt Nam có thể đạt được từ trước đến nay.

1. Lý Hoàng Nam là ai?

Anh chàng vận động viên quần vợt nổi tiếng này sinh ngày 25/2/1997. Anh là người Việt Nam đầu tiên vô địch tại một nội dung ở giải Grand Slam khi lên ngôi nội dung đôi nam trẻ ở Wimbledon 2015. Đây là thành tích chưa từng có của quần vợt Việt Nam với bộ môn thể thao này trên đấu trường quốc tế.

quần vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam là ai?

2. Sự nghiệp của VĐV quần vợt Việt Nam đầy triển vọng

Năm 9 tuổi, cậu bé Hoàng Nam được ba dắt lên Bình Dương xin học quần vợt từ quê hương Tây Ninh. Nhờ năng khiếu và chăm chỉ tập luyện, cùng với sự hỗ trợ của Becamex Bình Dương, anh đã liên tiếp đoạt giải vô địch U.14, U16, U.18 quốc gia. Ở tất cả nội dung này anh đều thi đấu vượt tuổi.

Thành tích tạo nên tên tuổi đáng kể nhất của Nam chính là đánh bại đối thủ Trần Hoàng Anh Khoa hơn mình 7 tuổi để đoạt ngôi vị cao nhất cả nước vào năm 2012. Anh đã phá kỷ lục của Đỗ Minh Quân (vô địch lúc 18 tuổi 8 tháng) để trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất: 15 tuổi 8 tháng.

Ở Đại hội Thể thao Trẻ châu Á 2013 (Nam Kinh, Trung Quốc), Hoàng Nam mang niềm tự hào của quần vợt Việt Nam khi đoạt huy chương vàng giải đơn với thành tích hạ tay vợt hạng 89 ITF Mendoza Zosimo đến từ Philippines. Cùng với rất nhiều thành tựu khác, anh đứng đầu khu vực Đông Nam Á và cũng là người trẻ tuổi nhất trong nội dung U18. Không những thế, sau chức vô địch quần vợt đôi nam và vô địch đơn nam tại Asian Closed Junior Championships 2015 ở Ấn Độ, anh vương lên đứng hạng 14 ITF thế giới.

quần vợt Việt Nam

Khoảnh khắc giành chiến thắng tại nội dung đánh đôi của Nam và đồng đội

Có thể nói, Lý Hoàng Nam chính là niềm tự hào của quần vợt Việt Nam. Anh đã, đang và sẽ mang đến thật nhiều vinh quang cho người hâm mộ nước nhà luôn dõi theo hành trình của anh. Ta hoàn toàn thấy được rằng, chính nhờ vào quá trình khổ luyện mà Nam đã có được ngày hôm nay. Những bài tập thể lực căng thẳng cũng như các bài kỹ năng khó khăn đã tôi luyện anh có được một tinh thần chiến binh tuyệt vời. Hy vọng ai ai cũng sẽ được truyền thật nhiều cảm hứng sau khi chứng kiến hành trình của chàng trai trẻ này. Từ đó, nâng cao tinh thần ý thức tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là áp dụng sử dụng máy tập chạy bộ, xe đạp tập gym,... tại nhà mỗi khi không có đủ thời gian. Các sản phẩm của Elipsport luôn mong muốn mang đến một Việt Nam hùng cường, vững mạnh. Hãy liên hệ 1800 6854 nếu muốn được tư vấn về bất cứ sản phẩm nào của chúng tôi bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Để có sức khoẻ dẻo dai như các tay vợt chuyên nghiệp thi đấu bền bỉ, chúng ta cần tập thêm với các bộ môn kết hợp thể dục tại nhà. Elipsport với các dòng máy chạy bộ Elip hoặc Xe đạp tập Elip sẽ giúp bạn và gia đình luyện tập thể dục mổi ngày để có được sức khoẻ tốt nhất hỗ trợ tích cực trong công việc và chơi các mô thể thao khác nhé, chúc các bạn thành công.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.