1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Nỗi Ô Nhục Của Bóng Đá Hàn Quốc Vẫn Còn Nhắc Lại

Nỗi ô nhục của bóng đá Hàn Quốc vào năm 2002 đến nay vẫn chẳng thể nào xóa nhòa trong lòng fan hâm mộ thế giới. Nó đã trở thành nỗi ô nhục bóng đá châu Á 2002. Sau nhiều kỳ năm đó vẫn được nhắc lại như 1 bài học nhớ đời cho các đội bóng.

Làm sao xóa nhòa nỗi ô nhục của bóng đá Hàn Quốc năm đó. Cái bóng ấy quá lớn, ảnh hướng đến khắp cả châu Á. WC năm 2002, Hàn Quốc được vinh dự là nước chủ nhà. Thế những, lợi dụng điều này, họ đã làm nên những chuyện không thể chấp nhận được. Cùng xem đó là những chuyện như thế nào nhé.

1. Màn mua trọng tài “thành công” nhất lịch sử

Thế giới ghi nhận có rất nhiều đội bóng đã từng dùng thủ đoạn không đoan chính để mua chuộc trọng tài. Dĩ nhiên những đội bóng cùng trọng tài đó đều sẽ bị xử phạt thích đáng. Thế nhưng, Hàn Quốc năm ấy đã có màn mua trọng tài vô cùng “thành công”. “Một tay che cả bầu trời” chính là câu nói vô cùng chuẩn xác lúc bấy giờ. Trọng tài sau khi được mua bởi Hàn Quốc đã hủy đi nhiều bàn thắng của các đội bóng như đội tuyển quốc gia Ý (bị hủy 2 bàn thắng), đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha (2 bàn thắng bị hủy vô cớ), đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha (1 bàn thắng không được công nhận từ trọng tài).

Thế là bằng vào việc tước đi những bàn thắng của đội bóng khác, Hàn Quốc đường đường chính chính tiến vào bán kết WC 2002. Màn “đánh bại” này không khỏi khiến cả thế giới dậy sóng.

Nỗi Ô Nhục Của Bóng Đá Hàn Quốc Vẫn Còn Nhắc Lại

Các cầu thủ đội bạn không khỏi thất vọng trước kết quả

2. Những màn chơi xấu như “phim Kungfu”

Vẫn nhờ vào trọng tài mà đội bóng Hàn Quốc được dịp giở hết tất cả những thế võ mình đã tập luyện từ lâu để đối phó với những cầu thủ đội đội bạn và đương nhiên trọng tài sẽ ngó lơ như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nếu xem lại những trận cầu năm đó giữa đội bóng chủ nhà Hàn Quốc với các đội bóng khác, người ta sẽ thấy rất rõ ràng những pha đấm, đá, tung chưởng,...chẳng khác gì phim Kungfu. Nhiều cầu thủ đội bạn gặp phải những chấn thương từ nặng đến nhẹ, mặc những tiếng la ó đến từ cổ động viên, trọng tài vẫn chẳng ngó ngàng đến.

Ngược lại, nếu gây bất kỳ 1 lỗi nhỏ, thậm chí chẳng có lỗi gì cả cũng bị trọng tài thổi phạt, tặng không cho Hàn Quốc những trái đá phạt vô lý đến căm phẫn.

Theo nguồn tin thì 2 vị trọng tài bị mua chuộc được phát hiện năm đó có 1 người đến nay vẫn tiếp tục được cầm còi còn người còn lại đã bị phanh phui 1 vụ dàn xếp tỷ số tại giải đấu khác nên đã chịu cảnh treo còi. Vị trọng tài treo còi này vừa mới bị bắt giam vì có nguồn tin cho rằng ông buôn bán Heroin, thuốc cấm,...

Nỗi Ô Nhục Của Bóng Đá Hàn Quốc Vẫn Còn Nhắc Lại

Vết nhơ bóng đá Hàn Quốc 2002

Làm sao rửa sạch được vết nhơ bóng đá Hàn Quốc 2002 khi mà sự việc đã quá lớn, quá rõ ràng khiến cả thế giới căm phẫn. Nỗi ô nhục của bóng đá Hàn Quốc năm đó không chỉ ảnh hưởng đến riêng quốc gia này mà cả khu vực châu Á cũng bị giảm sút uy tín nghiêm trọng. Hy vọng trong tương lai sẽ còn còn tình trạng chơi bóng xấu xí này diễn ra ở bất kỳ quốc gia, bất kỳ giải đấu nào nữa. Nếu bạn là 1 fan bóng đá, hãy chơi môn thể thao này thật đẹp nhé. Đừng quên những bài tập luyện thể thao hằng ngày với máy chạy bộ, xe đạp tập,...của thương hiệu Elipsport nhé. Nền tảng thể lực siêu chiến binh đang chờ bạn khám phá.

Anh Đào

Thể lực là yếu tố hàng đầu để bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage toàn thân. Xem thêm tin tức thể thao mới nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm