1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Quan hệ dính chất nhờn có làm mang thai không?

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 11/10/2023 11:04:31

Giáo dục giới tính luôn là vấn đề nóng bỏng của nhiều người. Và câu hỏi chất nhờn có làm mang thai không cũng không ngoại lệ. Nhiều người đã cho rằng dịch này không hề chứa tinh trùng nên nó cũng hoàn toàn không có khả năng mang thai. Điều đó có đúng không? 

Nam và nữ luôn có những khác biệt sinh lý vô cùng khác biệt. Vì thế bộ môn giáo dục giới tính đã ra đời để tránh cho những hiểu lầm về vấn đề sinh sản được giải quyết. Và hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi chất nhờn có làm mang thai không. Dù đây không phải là vấn đề quá mới nhưng nó là việc mà nhiều người vẫn đang thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Góc sức khỏe ngày hôm nay nhé!

chất nhờn có làm mang thai không

Chất nhờn có làm mang thai không?

1. Chất nhờn là gì?

Chất nhờn ở đây sẽ còn được gọi là dịch dương vật. Nó có hình dáng là một chất lỏng màu trắng đục và thường xuất hiện ở phần đầu của dương vật khi bạn có hứng làm “chuyện ấy”. Trong khi quan hệ tình dục, trước khi đạt cảm giác lên đỉnh thì cả hai đều sẽ trải qua một quá trình kích thích. Từ ngữ chuyên môn dành cho việc này gọi là “màn dạo đầu”. Chính trong quá trình này thì dương vật sẽ tiết ra phần chất nhờn trước khi xuất tinh.

Chất nhờn này thường sẽ có tác dụng là bôi trơn để giúp cho quá trình quan hệ diễn ra dễ dàng hơn. Nó còn có tác dụng giúp giảm thiểu được sự ma sát quá mức trong khi quan hệ nhằm hạn chế được tối đa sự tổn thương cơ quan sinh dục của nam và nữ. 

2. Dịch nhầy và tinh dịch khác nhau như thế nào?

Nếu quan sát bằng mắt thường thì chúng ta sẽ khó phân biệt được đâu là tinh dịch hay đâu là dịch nhầy bởi chúng sẽ có những tính chất tương đối giống nhau. Nhưng về đặc trưng thì lại không như vậy.

Dịch nhầy sẽ do bộ phận tuyến cowper tiết ra còn phần tinh dịch sẽ được sản xuất bởi tinh hoàn. Vì vậy hai loại dịch này sẽ khác biệt nhau về nguồn gốc. Mặc dù nơi xuất ra nhầy không có chức năng tạo ra tinh trùng nhưng phần dịch tiết của nó lại xuất phát từ niệu đạo. Đây cũng là nơi tinh dịch đi ra khỏi dương vật nên nó sẽ chứa tinh trùng rò rỉ ra. 

3. Chất nhờn có chứa tinh trùng không?

Đây là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm khi quan hệ. Bởi việc biết chất nhờn có tinh trùng hay không sẽ giúp cho việc phòng tránh tai nạn ngoài ý muốn dễ dàng hơn. Nhiều người cho rằng chất nhờn có ở phần đầu dương vật thật ra không hề chứa tinh trùng nên cũng ảnh hưởng gì quá nhiều nếu bạn chưa muốn làm cha mẹ. Tuy nhiên sự thật thì không phải như vậy. 

Thực tế thì trong dịch dương vật vẫn có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Tuy nhiên mật độ này lại nhỏ hơn rất nhiều với số lượng tinh trùng chứa trong tinh dịch. Điều này có nghĩa là khi cậu nhỏ tiết chất nhờn cũng có khả năng có thai do tinh trùng tuy có với mật độ thấp nhưng xác xuất để tinh trùng gặp được trứng vẫn có. 

chất nhờn có làm mang thai không

Chất nhờn có chứa tinh trùng không?

4. Chất nhờn của nàm có mang thai không?

Nếu quan sát bằng mắt thường thì chúng ta sẽ khó phân biệt được đâu là dịch dương vật và đâu là tinh dịch. Bởi vì nhìn sơ qua thì chúng sẽ có màu sắc và tính chất có phần tương đối giống nhau. Tuy nhiên về đặc điểm thì lại không hề như vậy. 

Trên thực tế thì trong dịch dương vật vẫn sẽ chứa lượng nhỏ tinh trùng và nó cũng hoàn toàn có khả năng mang thai nếu chạm vào âm đạo. Khi trong quá trình cọ sát dương vật và âm đạo, dù người nam vẫn chưa xuất tinh nhưng tinh trùng vẫn hoàn toàn có thể chui qua âm đạo và đi vào để gặp trứng. Nói dễ hiểu thì quan hệ dính chất nhờn hay quan hệ chưa suất tinh mà có chất nhờn thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Trường hợp này có thể chiếm tỷ lệ khá thấp nhưng cũng không phải là không có. Bởi vì tỉ lệ mang thai cũng sẽ tỉ lệ thuận với số tinh trùng, mà dịch nhầy sẽ có tinh trùng khá ít. Mà để thụ tinh được cũng sẽ cần tinh trùng thật sự khỏe mạnh để đi đến gặp trứng. 

5. Cần làm gì để bảo vệ bản thân mình?

  • Nếu bạn vẫn chưa có ý định mang thai thì đừng nên chủ quan và xuất tinh ngoài khi không dùng đến biện pháp tránh thai. Vì theo nguyên tắc thì không cần xuất tinh mới thụ thai được mà quan hệ dính chất nhờn vẫn có khả năng thụ thai.
  • Chủ động bảo vệ khi cả hai đều chưa sẵn sàng. Với một số người có chu kỳ đều thì bạn có thể canh ngày rụng trứng để chọn thời điểm an toàn. Thông thường thì thời điểm này sẽ rời vào ngày 20 cho đến 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên thì đây vẫn là biện pháp không mấy an toàn và chỉ thật sự chính xác với những ai có kinh nguyệt đều.
  • Cách tốt nhất là hãy dùng bao cao su để cuộc yêu được đảm bảo an toàn hơn là những phương pháp trên. Việc sử dụng bao cao su cũng giúp bản vệ bạn khỏi các bệnh viêm nhiễm khác.
  • Sử dụng thuốc tránh thai là một phương pháp tránh thai có tỷ lệ khá cao. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng biện pháp này.

chất nhờn có làm mang thai không

Luôn bảo vệ bản thân nếu chưa sẵn sàng

Vậy qua bài viết trên bạn đã biết được câu trả lời cho vấn đề chất nhờn có làm mang thai không chưa? Khi chúng ta đã đủ lớn và đủ khả năng chịu trách nhiệm với bản thân thì những cuộc vui là những điều không thể tránh khỏi. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng như vậy. Vì vậy việc cập nhật những kiến thức giới tính là điều luôn luôn cần thiết để tránh khỏi được những tai nạn ngoài ý muốn. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn về sức khỏe hay mang thai, bạn có thể truy cập thêm nhiều bài viết khác tại elipsport.vn.

Xem thêm một số dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà để mẹ và bé luôn khỏe mạnh:

Hy vọng bài viết đã hữu ích cho bạn đọc trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà. Bạn lưu ý, trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị tập nào, hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn nhé! Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Dạ chào chị. Chất nhờn ở đây sẽ còn được gọi là dịch dương vật. Nó có hình dáng là một chất lỏng màu trắng đục và thường xuất hiện ở phần đầu của dương vật khi bạn có hứng làm “chuyện ấy” ạ.
Danh mục sản phẩm