• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong và có nguy hiểm không?

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không và có gây nguy hiểm gì cho mẹ và sự phát triển của em bé hay không? Tất cả thông tin về việc quan hệ khi mang thai sẽ có tại bài viết sau đây.

Bạn có thể mang thai một em bé khác khi bạn đã mang thai hay không là băn khoăn của rất nhiều người? Nếu bạn hoặc người ấy của bạn đang mang thai và bạn đang tự hỏi rằng hai bạn có nên tiếp tục quan hệ tình dục và nếu có thì có thể xuất vào trong không thì chúng tôi có thông tin bạn đang thiếu ngay sau đây. 

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Mang thai dẫn tới nhiều sự thay đổi trong cơ thể và cuộc sống

1. Có nên quan hệ khi mang thai không?

Trước khi giải đáp câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong, cùng tìm hiểu việc có nên quan hệ hay không? Ham muốn và nhu cầu tình dục của mẹ bầu thay đổi khi mang thai là điều bình thường. Đây không phải là điều đáng lo ngại, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn nói chuyện với người ấy của mình. Bởi một số cặp vợ chồng cảm thấy quan hệ tình dục là điều vô cùng thú vị khi mang thai. Trong khi đó, những cặp khác chỉ lại cảm thấy họ không muốn. Bạn có thể tìm những cách khác để yêu hoặc làm tình. Điều quan trọng nhất là nói về cảm xúc của bạn với nhau.

2. Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không?

Câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn an toàn khi quan hệ tình dục khi phụ nữ mang thai. Trừ trường hợp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh yêu cầu bạn không được quan hệ tình dục. Lý do là bởi việc quan hệ tình dục không làm tổn thương em bé trong bụng của bạn. Dương vật của người đàn ông không thể xâm nhập ra ngoài âm đạo của phụ nữ mang thai. Và chắc chắn rằng, em bé trong bụng mẹ hoàn toàn không thể biết chuyện gì đang xảy ra.

Nếu thai kỳ của bạn diễn ra bình thường và không có biến chứng, quan hệ tình dục và đạt cực khoái không làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai.

Giai đoạn sau của thai kỳ, cực khoái hoặc thậm chí quan hệ tình dục có thể gây ra các cơn co thắt nhẹ. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy cơ tử cung của mình căng cứng. Đây được gọi là cơn co thắt Braxton Hicks và có thể gây khó chịu. Nhưng chúng là điều hoàn toàn bình thường khi mang thai và không cần phải lo lắng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một số kỹ thuật thư giãn hoặc chỉ cần nằm xuống cho đến khi các cơn co thắt qua đi.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Quan hệ khi mang thai là hoàn toàn bình thường

3. Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong?

Nhiều người lo lắng rằng tinh trùng được xuất tinh trong khi quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và thậm chí, có thể làm tổn thương con mình khi quan hệ tình dục. Thậm chí, một cuộc khảo sát tại Mỹ vào năm 2014 cho thấy 80% đàn ông lo lắng rằng họ sẽ làm tổn thương em bé trong bụng mẹ khi xuất vào trong.

Nếu đó là cảm giác hiện tại của bạn, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong là có thể xuất vào trong. Tinh dịch và tinh trùng lắng đọng trong âm đạo khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoàn toàn không gây hại cho thai nhi. Hầu hết trong các trường hợp, tinh trùng được thải ra khỏi cơ thể một cách đơn giản qua cửa âm đạo.

Nhờ nhau thai, túi ối và nút nhầy bao phủ cổ tử cung, thai nhi trong bụng mẹ có một hệ thống bảo vệ rất chắc chắn. Chính vì vậy, không chỉ ngăn chặn tinh trùng, em bé đang lớn của bạn được bảo vệ không tiếp xúc với dương vật của bạn tình - bất kể dương vật có thể đi sâu đến đâu.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Quan hệ khi mang thai có thể xuất vào trong

4. Khi nào không nên quan hệ khi mang thai?

Bác sĩ của bạn có thể sẽ khuyên bạn tránh quan hệ tình dục nếu bạn bị chảy máu nhiều trong thời kỳ mang thai. Quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn nếu nhau thai bám thấp hoặc tụ máu.

Bạn cũng sẽ được khuyên tránh quan hệ tình dục trong một số trường hợp:

  • Nước của bạn đã bị vỡ và nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu quan hệ tình dục thời điểm này.
  • Bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với cổ tử cung của bạn. Và bạn có thể có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai cao hơn.
  • Bạn đang mang bầu sinh đôi, hoặc trước đó đã chuyển dạ sớm và đang ở giai đoạn sau của thai kỳ.
  • Nếu bạn hoặc người ấy của bạn quan hệ tình dục với người thứ ba trong thời gian bạn mang thai, điều quan trọng là bạn phải sử dụng một hình thức tránh thai nào đó, chẳng hạn như bao cao su, để bảo vệ bạn và con bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chính vì vậy, trong trường hợp này, câu trả lời cho câu hỏi quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong là không nên.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục nhiều hơn 1:1

5. Những tư thế quan hệ tình dục nên và không nên khi mang thai

Mặc dù câu trả lời là quan hệ tình dục hoàn toàn an toàn đối với hầu hết các cặp vợ chồng khi mang thai. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, chuyện ấy có thể không diễn ra dễ dàng. Bạn có thể sẽ cần tìm các vị trí, tư thế khác nhau. Đây có thể là thời gian để khám phá và thử nghiệm cùng nhau. Cụ thể, tư thế quan hệ tình dục mà đàn ông nằm trên có thể khiến mẹ bầu khó chịu khá sớm trong thai kỳ, không chỉ vì vết sưng tấy mà vì ngực của bạn có thể bị mềm. Tư thế quan hệ mà người đàn âm thâm nhập vào âm đạo mẹ bầu quá sâu cũng gây không thoải mái. Tốt hơn là hai người nên nằm nghiêng, quay mặt vào nhau.

quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong

Vừa đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh vừa giữ đời sống sinh hoạt vợ chồng lành mạnh

Như vậy, trên đây là trọn bộ thông tin về việc quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong hay không cũng như có gây ảnh hưởng gì hay không. Hy vọng những chia sẻ của bác sĩ được Elipsport tổng hợp trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và mang thai thiên thần nhỏ khỏe mạnh. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Có nên quan hệ tình dục khi mang thai không?
Ham muốn và nhu cầu tình dục của mẹ bầu thay đổi khi mang thai là điều bình thường. Vì vậy, tùy theo nhu cầu tình dục của mẹ bầu muốn hay không muốn để quyết định việc quan hệ tình dục.
Câu trả lời dành cho bạn là hoàn toàn an toàn khi quan hệ tình dục khi phụ nữ mang thai. Trừ trường hợp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh yêu cầu bạn không được quan hệ tình dục. Lý do là bởi việc quan hệ tình dục không làm tổn thương em bé và dương vật không thể xâm nhập ra ngoài âm đạo mẹ bầu.
Có thể xuất vào trong khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai. Lý do là bởi nhau thai, túi ối và nút nhầy bao phủ cổ tử cung, thai nhi trong bụng mẹ có một hệ thống bảo vệ rất chắc chắn và hoàn toàn không tiếp xúc với dương vật của bạn tình - bất kể dương vật có thể đi sâu đến đâu.
Nước ối của bạn đã bị vỡ. Hoặc bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với cổ tử cung, bạn có thể có nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sẩy thai cao hơn. Trong trường hợp mang bầu sinh đôi, hoặc trước đó đã chuyển dạ sớm và đang ở giai đoạn sau của thai kỳ thì cũng không nên quan hệ tình dục.
Các cặp đôi quan hệ nhiều hơn 1:1 nên dùng biện pháp tránh thai để bảo vệ bạn và con bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, nên lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp, tránh gây khó chịu cho mẹ bầu.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.