• 1800 6854

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là một câu hỏi của nhiều cặp đôi. Câu trả lời là có và cụ thể là trong những trường hợp sau đây. Cùng tìm hiểu. 

Bao cao su là một sản phẩm giúp bạn tránh thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI). STI có thể lây truyền giữa những người tham gia trong các hình thức quan hệ tình dục khác nhau mà không có bao cao su, bao gồm quan hệ tình dục qua đường hậu môn, âm đạo và quan hệ tình dục bằng miệng. Quan hệ tình dục không dùng bao cao su có thể mang lại những rủi ro nhất định cho bạn trong việc ngừa thai cũng như nhiễm một số bệnh.

quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không

Bao cao su là một biện pháp tránh thai hiệu quả

1. Khi nào thì bạn mang thai?

Trước khi giải đáp câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không thì bạn cần phải nắm được nguyên lý của việc mang thai là gì? Cụ thể, hiện tượng mang thai xảy ra khi tinh trùng của đàn ông gặp trứng của phụ nữ. Khi quan hệ tình dục, tinh dịch được xuất tinh từ dương vật của người nam vào âm đạo của người nữ. Tinh dịch của một người đàn ông luôn có chứa hàng triệu tinh trùng. 

Ngay sau khi dương vật cương cứng, trước khi người đàn ông xuất tinh, một chất lỏng được gọi là tiền xuất tinh sẽ được tiết ra. Chất lỏng này có thể chứa hàng nghìn tinh trùng. Đàn ông không kiểm soát được việc sản xuất chất lỏng này. Tinh trùng của người đàn ông đi vào cơ thể người phụ nữ qua âm đạo, sau đó đi qua cổ tử cung và tử cung đến ống dẫn trứng, nơi trứng được thụ tinh. Trứng có thể được thụ tinh bởi tinh trùng có trong tinh dịch hoặc xuất tinh trước.

2. Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Như vậy, từ cách giải thích khoa học trên đây, thì câu trả lời dành cho những ai đang băn khoăn không dùng bao cao su quan hệ xuất ngoài có thai được không là có. Đối với các cặp đôi đang trong giai đoạn có thể khả năng sinh sản và quan hệ tình dục thì việc không dùng bao cao su làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Không quan trọng là cặp đôi quan hệ tình dục ở tư thế nào, thời gian nào trong tháng hay đây là lần đầu tiên của người nữ hoặc nam, cần lưu ý rằng luôn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thể có thai

3. Tại sao quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thai?

Câu trả lời cho câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là có, nhưng tại sao? Cụ thể, những nguyên nhân dẫn tới việc mang thai dù xuất tinh ngoài âm đạo được bác sĩ giải thích như sau:

  • Chất lỏng tiền xuất tinh sẽ được tiết ra ngay khi dương vật cương cứng và chất lỏng này chứa hàng triệu tinh trùng. Vì vậy, số lượng tinh trùng này cũng theo dương vật đi vào trong âm đạo. Và tất nhiên, người phụ nữ sẽ có khả năng mang thai.  
  • Tiếp đến, người đàn ông trong “cuộc yêu” có thể không kiểm soát được sự xuất tinh sớm của bản thân. Kết quả, trước khi thực sự “lên đỉnh” và xuất ngoài, một lượng tinh trùng đã được phóng ra và đi vào âm đạo của người phụ nữ. 
  • Trong trường hợp người đàn ông xuất tinh ngoài nhưng xuất tinh gần âm đạo của người phụ nữ, thì tinh trùng hoàn toàn có thể di chuyển vào trong âm đạo của người phụ nữ. Hoặc tinh trùng dính trên một số bề mặt nào đó, sau đó được đưa tới gần âm đạo và di chuyển vào âm đạo.  Và dẫn tới, nguy cơ mang thai. Mặc dù, nguy cơ mang thai theo cách này là rất thấp vì tinh trùng chỉ có thể sống một thời gian ngắn bên ngoài cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên, dù thấp nhưng nguy cơ vẫn có. 

4. Các cách ngừa thai hiệu quả 

Với lời giải thích trên đây, thì có thể thấy thậm chí ngay cả khi bạn có dùng bao cao su nhưng không đúng cách vẫn có thể có thai. Mặc dù bao cao su có tác dụng ngừa thai hiệu quả tới 85 - 98%. Nhưng điều quan trọng là người đàn ông phải đeo bao cao su trong suốt cuộc yêu - nghĩa là từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc. Đảm bảo rằng bao cao su luôn được bọc hoàn toàn trên dương vật của phái nam đúng cách trước khi có bất kỳ tiếp xúc da kề da nào với bộ phận sinh dục của phái nữ. 

Sử dụng biện pháp rút ra trước khi xuất tinh ngay cả khi đeo bao cao su có thể giúp giữ tinh trùng ra khỏi âm đạo và giảm nguy cơ mang thai tới mức tối đa. Thêm vào đó, nếu bạn muốn chắc chắn hơn trong việc ngừa thai, thì các bác sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng bao cao su kết hợp cùng với một hình thức ngừa thai khác. Có thể kể tới như thuốc viên, vòng tránh thai hoặc tiêm thuốc tránh thai. Đây là phương pháp kết hợp tuyệt vời để có thêm phòng ngừa mang thai. 

quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không

Sử dụng biện pháp tránh thai với bao cao su hiệu quả

5. Những điều cần tránh khi sử dụng bao cao su

Bạn không nên sử dụng bao cao su đeo trên dương vật cùng với một chiếc bao cao su khác ở bên trong. Một quan niệm sai lầm rằng đeo nhiều bao cao su hơn giúp giảm nguy cơ mang thai nhiều hơn. Sự thực là bao cao su được thiết kế để sử dụng riêng và việc tăng gấp đôi bao cao su không có tác dụng hơn một chiếc. Một bao cao su được sử dụng đúng cách là tất cả sự bảo vệ trước nguy cơ mang thai cũng như lây nhiễm bệnh tình dục bạn cần. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bao cao su của bạn không hết hạn - hãy kiểm tra ngày trên bao bì hoặc hộp. 

Như vậy, với cách giải thích trên đây, câu trả lời cho câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là có. Chính vì vậy, đừng quên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng, viên uống tránh thai hằng ngày, thuốc tiêm tránh thai, … Đừng quên tiếp tục tham khảo những bài viết hữu ích từ các chuyên gia tại website chính thức của thương hiệu Elipsport. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Khi nào thì bạn mang thai?
Khi quan hệ tình dục, tinh dịch được xuất tinh từ dương vật của người nam vào âm đạo của người nữ. Tinh dịch của một người đàn ông chứa hàng triệu tinh trùng. Khi tinh trùng của đàn ông gặp trứng của phụ nữ thì người nữ sẽ mang thai.
Đối với các cặp đôi đang trong giai đoạn có thể khả năng sinh sản và quan hệ tình dục thì việc không dùng bao cao su làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
Bao cao su có tác dụng ngừa thai hiệu quả tới 85 - 98%. Nghĩa là vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, dù ở mức độ rất nhỏ dù đã dùng biện pháp tránh thai.
Chất lỏng tiền xuất tinh sẽ được tiết ra ngay khi dương vật cương cứng (Dù chưa xuất tinh) và chất lỏng này chứa hàng triệu tinh trùng, theo dương vật đi vào âm đạo phụ nữ. Ngoài ra, khi xuất ngoài gần âm đạo, tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào trong âm đạo.
Bạn nên sử dụng bao cao su kết hợp cùng với một hình thức ngừa thai khác như thuốc viên, vòng tránh thai hoặc tiêm thuốc tránh thai.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.