Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Sai Lầm Trong Chăm Sóc Răng Miệng Và Những Lưu Ý Phải Biết

Nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bản thân thì bạn nên biết phải làm thế nào để không mắc phải sai lầm chăm sóc răng miệng tốt nhất dành cho bạn

Nếu bạn đang quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bản thân thì bạn nên biết phải làm thế nào để không mắc phải sai lầm chăm sóc răng miệng và những lưu ý khi chăm sóc răng miệng tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề sức khỏe này thì bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới đây.

1. Sai lầm chăm sóc răng miệng mà bạn thường hay mắc phải 

Nếu bạn đang lo lắng không biết bạn đang mắc phải những sai lầm trong chăm sóc răng miệng nào thì các thông tin bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn:

sai lầm chăm sóc răng miệng

Sai lầm chăm sóc răng miệng mà bạn thường hay mắc phải

Sai lầm chăm sóc răng miệng đầu tiên chính là bạn đánh răng quá nhanh: Tốt nhất là bạn nên đánh răng hơn 2 phút mỗi lần, với thời gian đó sẽ đủ để làm sạch toàn bộ khoang miệng.

Như các thông tin trước đây thì đối với người bình thường thì sẽ có khoảng từ 28 đến 32 chiếc răng, và mỗi chiếc răng sẽ có từ 2 đến 3 mặt phải chải, thậm chí mỗi mặt chỉ mất 2 giây, tuy nhiên cũng phải tốn ít nhất hơn 2p để đánh răng. Nếu hiện nay việc đánh răng của bạn vẫn chưa kéo dài hơn 2p thì tốt hơn hết bạn nên xem lại và điều chỉnh lại việc đánh răng của mình.

Sai lầm chăm sóc răng miệng thứ 2 chính là việc bạn không thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa: Công dụng vượt trội của chỉ nha khoa là có thể làm sạch thức ăn và vi khuẩn trong kẽ răng một cách rất hiệu quả. Ở các kẽ răng không thể chải sạch bằng cách đánh răng bình thường, nếu lâu ngày không được làm sạch, thì cặn thức ăn và vi khuẩn giữa các kẽ răng sẽ bắt đầu biến thành cao răng, từ đó sẽ gây ra các bệnh như sâu răng, viêm răng.

Sai lầm trong chăm sóc răng miệng tiếp theo đó là từ việc bạn không chải lưỡi thường xuyên: Trong thực tế thì có rất nhiều vi khuẩn sống và phát triển ở bên trên lưỡi. Trong đó có cả một số vi khuẩn gây bệnh có thể gây ra các bệnh sâu răng và viêm răng lợi cho răng của bạn, ngoài ra thì còn có một số vi khuẩn khác cũng có thể gây hôi miệng và sẽ làm bạn rất mất tự tin khi giao tiếp. Tốt nhất là vào những lúc bạn đánh răng trong ngày, bạn nên thêm động tác chải lưỡi nhẹ nhàng để loại bỏ một số vi khuẩn không tốt đang bán trên lưỡi.

sai lầm chăm sóc răng miệng

Sai lầm trong chăm sóc răng miệng

Sai lầm trong chăm sóc răng miệng cuối cùng đó chính là bạn không có thói quen rửa răng thường xuyên: Bị cao răng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với các người đang bị bệnh viêm răng lợi hay đang bị viêm nú, nếu không được lấy sạch sẽ kịp thời thì có thể sẽ gặp các vấn đề như chảy máu nướu, hôi miệng. Thực chất thì cao răng không thể được loại bỏ bằng cách đánh răng thông thường mà nó chỉ có thể được rửa sạch bằng cách rửa răng. Ngoài ra thì việc bạn cạo vôi răng mặc dù nó sẽ không làm cho răng bị lỏng hoặc mở rộng khoảng cách giữa các răng ra tuy nhiên nó sẽ gây ra bệnh viêm răng lợi. 

2. Nhiều điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc răng miệng đúng cách 

Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi chăm sóc răng miệng để răng miệng của bạn được tốt hơn.

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng đúng cách đầu tiên chính là bạn không nên sử dụng bàn chải quá cứng để đánh răng: bàn chải lông cứng sẽ làm chảy máu nướu trực tiếp và rất nguy hiểm đến nướu và răng của bạn.Thực chất có thể nói thì hiệu quả làm sạch của bàn chải đánh răng lông cứng sẽ cao hơn tuy nhiên việc gây hại cho răng và nướu là điều rất thường hay diễn ra. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và kết hợp với phương pháp đánh răng đúng cách là đủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

sai lầm chăm sóc răng miệng

Những điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc răng miệng đúng cách

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng tiếp theo đó chính là phải đánh răng đúng cách: Việc bạn đánh răng theo chiều ngang sẽ có thể dẫn đến nguy hiểm cho cổ răng và teo nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là triệu chứng ê buốt răng.

Cách đánh răng đúng cách nhất là đặt bàn chải đánh răng ở phần tiếp giáp của răng và nướu một góc 45 độ, sau đó rung nhẹ và nhẹ và tiếp tục chải từ một hoặc hai lần, nên nhớ là phải chải sạch mọi bề mặt của răng từ mặt ngoài, mặt lưỡi và những mặt cắn đều phải được chải thật sạch.

3. Một số lời khuyên để tránh sai lầm chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất dành cho bạn 

Để giữ vệ sinh răng miệng đúng cách, bạn cần đánh răng khoảng 10 phút mỗi ngày, ngoài ra thì bạn cũng nên biết thời gian đánh răng trung bình của người lớn chỉ từ  2-3 phút và thời gian đánh răng trung bình của trẻ em sẽ ngắn hơn thế nữa.

Bên cạnh đó thì việc bạn sử dụng nước súc miệng có cồn sẽ giúp hơi thở của bạn luôn thơm tho chỉ có tác dụng trong vòng nửa giờ và tất nhiên sau đó nó sẽ trở nên rất khó chịu, thậm chí còn làm cho tình trạng răng miệng của bạn tệ hơn trước.

Đó là những sai lầm chăm sóc răng miệng mà bạn cần nên biết để tránh và các lưu ý khi chăm sóc răng miệng đúng cách. Bên cạnh việc bạn giữ gìn răng miệng bạn thật chắc khỏe thì bạn nên kết hợp với việc sử dụng máy chạy bộ điện, xe đạp tập gym của Tập đoàn Thể thao Elipsport để có 1 thân hình thật hoàn hảo nhất cùng với nụ cười tự tin tỏa sáng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.