Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Sân Bóng Đá 11 Người Theo Tiêu Chuẩn Fifa Là Bao Nhiêu?

Sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu? Đây là sân thường được tổ chức thi đấu các giải bóng đá quy mô quốc tế. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

FIFA đã quy định, những sân bóng đá rộng dùng để thi đấu 11 người thường được sử dụng để tổ chức thi đấu các giải bóng đá quy mô tầm cỡ quốc tế. Có thể bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá nhưng chưa chắc bạn đã biết được kích thước chính xác sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu. Mời bạn tham khảo bài viết này để tìm hiểu thông tin kích thước đúng chuẩn của nó.

1. Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá theo chuẩn FIFA

Luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có những quy định riêng và cụ thể đối với sân bóng đá 11 người. Trước hết, bạn cần biết định nghĩa của nó. Sân bóng đá là một loại hình sân thi đấu của bộ môn thể thao vua. Sân có dạng hình chữ nhật với chiều dài sân lớn hơn chiều rộng. Trên bề mặt của sân luôn được trang bị cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. 

Vậy sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA có kích thước là bao nhiêu? Theo quy định của FIFA, kích thước sân bóng đá cho các cuộc thi đấu 11 người có chiều dài tối thiểu bằng 100m và tối đa 110m, chiều rộng tối thiểu bằng 64m và tối đa bằng 75m.

Tuy nhiên, kể từ năm 2008, IFAB (International Football Association Board - Ủy ban bóng đá quốc tế) đã quy định lại, cố định kích thước của sân bóng đá 11 người nhằm tiêu chuẩn hóa kích thước sân cho các trận đấu quốc tế. Kích thước cố định sau đó là 105m chiều dài và 68m chiều rộng. Quy định này vẫn đang được IFAB xem xét lại và đến nay vẫn chưa được thực hiện.

2. Các quy định của sân bóng đá 11 người

2.1. Về các đường giới hạn

Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân được gọi là đường biên dọc còn hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang. Trên sân, các đường giới hạn được kẻ đều không được rộng hơn 12cm. Đường giữa sân được kẻ thẳng xuyên suốt theo chiều ngang sân, chia sân ra thành 2 phần bằng nhau với điểm chính giữa được gọi là tâm của sân. Từ tâm sân, người ta kẻ một đường tròn giữa sân với bán kính 9.15m.

2.2. Về cột cờ trên sân

Ở mỗi góc sân bóng đá, người ta cắm một cột cờ không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1.50m. Ngoài ra, người ta còn cắm ở phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m hai cột cờ nữa.

2.3. Cung phạt góc trên sân bóng đá

sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Cung phạt góc trên sân bóng đá 11 người

Kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m lấy điểm cắm những cột cờ ở góc làm tâm. ¼ cung tròn này chính là vị trí đặt bóng khi trọng tài phạt góc.

2.4. Cầu môn trên sân bóng đá

Đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang là khung cầu môn hay còn được gọi là khung thành. Khung cầu môn này bao gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Chuẩn FIFA đã quy định khoảng cách của 2 cột dọc tính từ mép trong của cột là 7.32m. Chúng nối liền với nhau bằng một xà ngang song song, tính từ mép dưới xà ngang thì cách mặt sân 2.44m. Tuy nhiên, luật của bóng đá Việt Nam thì quy định kích thước hẹp hơn, đó là 7.12m chiều ngang và 2.4m chiều cao.

Sân bóng đá cần phải có kích thước đúng chuẩn thì màn thi đấu mới tạo được hào hứng và sự thoải mái cho người chơi. Bài viết này với thông tin về kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức của bộ môn nổi tiếng. Ngoài bóng đá, bạn có thể luyện tập thể hình với những thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập để nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường khỏe mạnh.

Mi Pandora

Yếu tố quyết định sự thành công của các cầu thủ bóng đá chính là thể lực và kỹ thuật. Bạn có thể nâng cao thể lực thông qua việc tập luyện thể dục thể thao. Và máy chạy bộ hoặc xe đạp tập là giải pháp tập luyện tại nhà cho những người quá bận rộn. Sau những giây phút tập luyện hăng say thì đừng quên chăm sóc cơ bắp và thư giãn với ghế massage toàn thân nhé! Về kỹ thuật bóng đá bạn có thể tham khảo các bài viết kiến thức thể thao tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3