• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Kích Thước Sân Bóng Đá 5 Người Tiêu Chuẩn VFF

Cùng tìm hiểu kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn của VFF để tìm kiếm sân bóng phù hợp, giúp đội bạn chơi bóng tốt nhất qua bài viết sau đây.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người đang là một trong các loại sân bóng phổ biến nhất hiện nay. Bóng đá 5 người thích hợp cho trẻ em từ 3 - 6 tuổi sử dụng trong các trận đấu sân nhỏ. Ngoài ra, phù hợp cho những mục đích chơi giải trí có khả năng là đội 4 đấu 4 hoặc đội 5 đấu 5. Chính vì vậy, rất nhiều đơn vị đã mở ra các sân bóng 5 phục vụ nhu cầu mọi người. Nhưng các sân bóng này liệu có đạt chuẩn để thi đấu tốt nhất hay không. Hãy cùng tìm hiểu kích thước sân 5 cũng như các kích thước khu vực bên trong sân qua bài viết sau đây.

1. Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn VFF

Sân bóng đá dành cho đội 5 người yêu cầu phải là hình chữ nhật. Với chiều dài tối đa là 42m và tối thiểu là 25m. Còn chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu là 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân.

sân bóng đá 5 người

Một sân bóng đá cho đội 5 người

2. Kích thước các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân quy định phải có chiều rộng 8cm. Chính giữa đường giới hạn giữa sân là tâm sân. Từ tâm của sân, có một vòng tròn có bán kính 3m.

3. Kích thước khu phạt đền

Từ biên ngang của cả hai bên sân bóng, lấy chân của hai cột dọc cầu môn làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn. Đường tròn này có bán kính 6m. 

4. Kích thước cung đá phạt góc

Từ giao điểm của biên dọc và ngang mỗi góc sân bóng đá, kẻ phía trong 1/4 đường tròn với bán kính 25cm để làm vị trí đá phạt góc. 

5. Khu vực thay cầu thủ

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của các cầu thủ dự bị, mỗi đội đều có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị. Khu vực này nằm trên đường biên dọc  với chiều dài là 5m, cách đường giới hạn nửa sân là 5m. Và được xác định bởi 2 đoạn thẳng nằm vuông góc với đường biên dọc. Quy định về độ dài là  80cm (Cụ thể: 40cm ở trong và 40cm ở ngoài sân). Khi thay cầu thủ, cầu thủ phải ra, vào quy định trong khu vực thay người này.

6. Kích thước khung cầu môn

Ở giữa các đường biên ngang có một khung cầu môn. Khung cầu môn bao gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và hai cột sân cách nhau 3m được tính từ mép trong và nối với nhau bằng xà ngang. Xà ngang song song và cách mặt sân 2m, được tính từ mép dưới xà. Chiều rộng và bề dày của cột dọc và xà ngang có cùng kích thước 8cm.

7. Quy định về mặt sân bóng đá 5 người

Mặt sân quy định không được dùng mặt bê tông hoặc mặt sân tráng nhựa đường. Nên sử dụng mặt sân bóng đá được phủ cỏ nhân tạo. 

sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá dành cho 5 người tiêu chuẩn VFF

Trên đây là bài viết chi tiết các kích thước sân bóng đá 5 người. Đối với những người đam mê bộ môn thể thao này có thể vừa chơi bóng trên sân 5 vừa luyện tập với máy chạy bộ tại nhà để xây dựng nền tảng siêu thể lực. Tập đoàn thể thao Elipsport luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường nâng cao thể lực người Việt.

Thảo Phạm

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.