1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Sân Cỏ Bóng Đá Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Từng Loại

Sân cỏ bóng đá là gì và các loại cỏ này có gì khác nhau không? Cùng tìm hiểu về ba loại sân cỏ phổ biến nhất trong cả các trận đấu nghiệp dư lẫn tiêu chuẩn quốc tế hiện nay qua bài viết sau đây.

Đối với những người yêu bóng đá thì việc tìm hiểu sân cỏ bóng đá là gì cũng là một phần quan trọng để giúp bạn có thêm thông tin về bộ môn thể thao vua. Cũng như để chọn được loại giày bóng đá chơi trên sân cho phù hợp. Vậy sân cỏ bóng đá là gì? Hiện nay, có ba loại sân cỏ phổ biến. Bao gồm: Sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo và sân cỏ lai giữa hai loại cỏ này.  

1. Sân bóng đá bằng cỏ tự nhiên

Loại sân phổ biến nhất cho các giải đấu mang tầm cỡ lớn là sân được trồng hoàn toàn 100% cỏ tự nhiên. Lý do là bởi sân cỏ tự nhiên sẽ mang tới cho người chơi bóng cảm giác thoải mái nhất nhờ sự êm, mềm mại của cỏ. Đặc biệt, sân cỏ tự nhiên sẽ cho độ bám sân cực tốt mà không một loại cỏ nào khác thay thế được.

Các loại cỏ dùng cho sân bóng đá sẽ được trồng bằng hạt và cần nhiều thời gian, từ 1 - 2 tháng để phát triển đạt chuẩn. Cách chăm sóc sân bóng cỏ tự nhiên yêu cầu thời gian và chi phí nhiều hơn so với các loại sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt, đối với những sân bóng có mái che thì việc chăm sóc cỏ càng trở nên khó khăn hơn do thiếu ánh sáng. Thêm vào đó, nhược điểm của loại sân này là không thể thi đấu liên tục. 

sân cỏ bóng đá là gì

Sân bóng đá cỏ tự nhiên 

2. Sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo

Sân cỏ bóng đá là gì? Ngoài sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo cũng đang trở nên ngày càng phổ thông. Đây là loại sân có những sợi cỏ xanh trông giống như cỏ thật. Nhưng nếu nhìn kỹ hoặc sờ vào, bạn sẽ nhận thấy chúng là các sợi nylon giả, được phủ màu xanh giống như cỏ thật. Ngoài ra, trên mặt sân còn có các vụn cao su và lốp xe được cắt vụn nhỏ và rải khắp sân. Thông thường, sân bóng đá 5 người hoặc 7 người đều sử dụng cỏ nhân tạo. 

Sân cỏ nhân tạo có giá thành rẻ hơn, cách chăm sóc dễ dàng hơn cùng với thời gian sử dụng được nhiều hơn.

sân cỏ bóng đá là gì

Sân bóng đá bằng cỏ nhân tạo

3. Sân cỏ lai giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo 

Ngày nay, sân cỏ lai giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo đang ngày càng trở nên phổ biến. Lý do là bởi trong nhiều trường hợp thời tiết thay đổi và khó đoán, cỏ tự nhiên không đạt được yêu cầu cho những trận đấu tầm cỡ. Vì lý do đó, hiện nay, đã có nhiều sân vận động sử dụng sân cỏ lai giữa cỏ thật với cỏ nhân tạo. Thậm chí, ngay cả sân bóng đá diễn ra các trận đấu quốc tế như tại World Cup 2018, FIFA đã cho phép Nga được sử dụng sân cỏ lai. Cụ thể, 6 sân trên 12 sân bao gồm sân Samara, sân Kaliningrad, sân Saransk, sân Spartak, sân Rostov, sân diễn ra trận chung kết Luzhniki đã sử dụng sân cỏ lai. 

Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sân cỏ bóng đá là gì. Ngoài bộ môn thể thao vui thì tập thể dục tại nhà cùng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập gym của Tập đoàn thể thao Elipsport cũng là cách chăm sóc sức khỏe hợp lý để xây dựng sức mạnh chiến binh. 

Thảo Phạm

Nếu bạn muốn rèn luyện thể lực và chăm sóc sức khỏe tại nhà thì có thể tham khảo các sản phẩm đến từ thương hiệu thể thao Elipsport:

Hy vọng những thông tin mà Elipsport cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu bộ môn thể thao vua này nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm