• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tác dụng của cherry với sức khỏe bà bầu là gì?

Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng từ các loại trái cây và cherry là một trong số đó bởi sự bổ dưỡng và hương vị thơm ngon. Tác dụng của cherry đối với bà bầu là gì? Tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Những mẹ mang thai, nhất là mang thai lần đầu thường rất chú trọng vào quá trình ăn uống. Các bác sĩ sản khoa khuyến khích bà bầu nên có khẩu phần ăn uống nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu từ thịt cá, sữa, trứng cùng trái cây tươi. Thêm vào đó, các chuyên gia cũng khuyên bà bầu nên ăn trái cherry vì họ đánh giá cao thành phần dinh dưỡng cùng hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú trong loại quả này. Thông qua bài viết này, mẹ sẽ biết được tác dụng của cherry để bổ sung nó vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

1. Điểm danh những tác dụng của cherry đối với sức khỏe bà bầu

1.1. Tác dụng của quả cherry là tăng cường sức đề kháng

tác dụng của cherry

Ăn cherry sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng

Trong quá trình mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu sẽ bị kém đi do cùng lúc phải bảo vệ cho cả 2 cơ thể mẹ và bé, do đó mẹ cần tăng cường sức đề kháng khi mang thai và điều này trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Quả cherry hay còn có tên gọi khác là quả anh đào chứa lượng vitamin C lành mạnh và đặc tính chống oxy hóa cao. Đây là loại vitamin đóng vai trò quan trọng có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, những gốc tự do này sẽ khiến cơ thể mắc nhiều bệnh nhiễm trùng và các bệnh tật khác nhau. Thêm vào đó, ăn cherry đồng nghĩa với việc bạn sẽ bổ sung thêm dưỡng chất flavonoid giúp chống lại nhiễm trùng và tăng sức mạnh cho hàng rào miễn dịch.

1.2. Sức khỏe não bộ của thai nhi được tăng cường nhờ ăn cherry

Chất Anthocyanins được tìm thấy bên trong cherry có tác dụng bảo vệ những tế bào thần kinh và thúc đẩy sự phát triển của não bộ em bé. Một tác dụng của cherry khác nữa là ngăn ngừa được chứng hay quên ở mẹ bầu khi mang thai.

1.3. Tác dụng của cherry đối với bà bầu: Ngừa thiếu máu

Chẳng những có hương vị thơm ngon mà quả cherry có chứa cả vitamin C và sắt giúp cơ thể mẹ bầu bổ sung chất sắt nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai. Bên cạnh việc ăn cherry thì mẹ có thể ăn bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu sắt khác chẳng hạn như gan, thịt bò, thịt gà...

1.4. Ăn cherry giúp mẹ ngủ ngon hơn

tác dụng của cherry

Mẹ sẽ ngủ ngon hơn nếu bổ sung cherry vào khẩu phần ăn uống

Một trong những sự khó chịu mà mẹ bầu gặp phải khi mang thai chính là giấc ngủ bị cản trở. Hormone melatonin là một thành phần của quả cherry có tác dụng giúp ngủ ngon. Mẹ hãy uống một ly nước ép cherry tươi nếu đang bị chứng mất ngủ làm phiền trong giai đoạn mang thai nhé!

1.5. Tác dụng của quả cherry đối với sức khỏe: Trị táo bón

Táo bón cũng là một trong những vấn đề phổ biến mà mẹ bầu phải đối mặt trong giai đoạn bầu bí. Mẹ đừng quá lo lắng vì giờ đây đã có giải pháp khắc phục tình trạng này. Một tác dụng của cherry đối với bà bầu chính là giúp nhuận tràng nhờ thành phần giàu chất xơ giúp cân bằng hoạt động của ruột và loại bỏ táo bón.

1.6. Ăn cherry giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp

Hàm lượng dưỡng chất kali có trong quả cherry có công dụng ngăn ngừa hiện tượng nước bị tích trữ và kiểm soát huyết áp của cơ thể phụ nữ mang thai. Khi ăn cherry, mẹ bầu sẽ ngăn ngừa được nguy cơ bị mắc tiền sản giật khi mang thai.

1.7. Tăng cường mức năng lượng

Mẹ có gặp phải trạng thái thiếu sức sống, uể oải, mệt mỏi vào giữa ngày không? Mẹ bầu hãy thử cách thư giãn tinh thần và nạp năng lượng cho cơ thể bằng việc ăn một vài quả cherry nhé! Hàm lượng nước trong cherry khá cao nên một tác dụng của cherry nữa là "nạp pin" kịp thời và hạn chế được tình trạng mệt mỏi thường gặp phải khi mang thai.

1.8. Hỗ trợ giảm thiểu đau nửa đầu khi ăn cherry

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, sự dao động của hormone estrogen hoặc tình trạng tiền sản giật trong quá trình mang thai là một nguyên nhân khiến mẹ bầu bị mắc chứng đau nửa đầu. Bên cạnh việc uống thuốc điều trị được bác sĩ kê đơn hay áp dụng những mẹo vặt dân gian như uống nước nhiều, chườm nước ấm thì mẹ cũng có thể thử ăn quả cherry. Hàm lượng chất anthocyanins và bioflavonoid có tác dụng hỗ trợ làm giảm đau nửa đầu.

2. Phụ nữ mang thai cần lưu ý gì khi ăn cherry?

tác dụng của cherry

Mẹ cần lưu ý điều gì khi ăn cherry?

Tuy ăn cherry trong khi mang thai là tốt vì những tác dụng của cherry đối với sức khỏe bà bầu nhưng mẹ vẫn cần lưu ý một số điều khi ăn loại quả này, chúng bao gồm:

  • Cherry có chức năng chống viêm nhưng chúng cũng có thể khiến cơ thể của một số mẹ bầu gặp phản ứng dị ứng, chẳng hạn như hội chứng dị ứng miệng.
  • Phụ nữ mang thai khi ăn cherry có thể bị đầy hơi và đau dạ dày. Chính vì thế, bạn chỉ nên thưởng thức loại quả này với số lượng và mức độ vừa phải, khoảng 5 đến 6 trái mỗi ngày là đủ.
  • Một số loại quả cherry mang vị ngọt tự nhiên đậm đà nhờ thành phần có chứa hàm lượng đường cao. Chính vì thế, bạn nên hạn chế và không ăn quá nhiều để tránh phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe, đơn cử như tiểu đường thai kỳ.
  • Khi chọn mua cherry, bạn nên ưu tiên chọn quả cherry tươi, căng bóng đẹp mắt. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch chúng dưới vòi nước chảy trước khi ăn.

Cherry là một loại trái cây có chứa nhiều vitamin và chất xơ cùng nhiều khoáng chất khác có tác dụng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ trong quá trình mang thai. Chính vì sự ngon miệng, dễ ăn, hương vị thơm ngọt và bổ dưỡng mà mẹ đừng bỏ qua loại quả này nhé! Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho mẹ đầy đủ kiến thức về tác dụng của cherry để mẹ có thể xây dựng chế độ ăn uống khi mang bầu của mình. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tác dụng của cherry đối với bà bầu là gì?
Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nhiều dinh dưỡng từ các loại trái cây và cherry là một trong số đó bởi sự bổ dưỡng và hương vị thơm ngon. Tác dụng của cherry đối với bà bầu bao gồm: tăng cường sức đề kháng, tăng cường ức khỏe não bộ của thai nhi, ngừa thiếu máu, giúp mẹ ngủ ngon hơn, trị táo bón, hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng cường mức năng lượng, hỗ trợ giảm thiểu đau nửa đầu.
Có. Tuy cherry có chức năng chống viêm nhưng chúng cũng có thể khiến cơ thể của một số mẹ bầu gặp phản ứng dị ứng, chẳng hạn như hội chứng dị ứng miệng.
Một số loại quả cherry mang vị ngọt tự nhiên đậm đà nhờ thành phần có chứa hàm lượng đường cao. Chính vì thế, bạn nên hạn chế và không ăn quá nhiều để tránh phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe, đơn cử như tiểu đường thai kỳ.
Phụ nữ mang thai khi ăn cherry có thể bị đầy hơi và đau dạ dày. Chính vì thế, bạn chỉ nên thưởng thức loại quả này với số lượng và mức độ vừa phải, khoảng 5 đến 6 trái mỗi ngày là đủ.
Khi chọn mua cherry, bạn nên ưu tiên chọn quả cherry tươi, căng bóng đẹp mắt. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch chúng dưới vòi nước chảy trước khi ăn.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.