• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tác dụng của quả cóc? Nước ép cóc có tác dụng gì?

Cóc là loại trái cây rất được ưa chuộng ở nước ta. Thường xuyên thưởng thức cóc, vậy bạn đã biết tác dụng của quả cóc là gì chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích mà loại quả này mang đến cho sức khỏe và sắc đẹp nhé!

Trong quả cóc có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp kích thích vị giác, giải nhiệt, đồng thời mang đến nhiều công dụng đến cho sức khỏe. Lợi ích tiêu biểu quả có mang lại có thể kể đến như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa... Để biết rõ cụ thể các tác dụng của quả cóc, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

tác dụng của quả cóc

Tìm hiểu các tác dụng của quả cóc

1. Quả cóc có tác dụng gì?

  • Cung cấp chất béo và protein: Mặc dù hàm lượng chất béo và protein (đạm) trong quả cóc không nhiều nhưng có thể cung cấp đủ lượng tối thiểu mà nhu cầu cơ thể cần thiết trong ngày.
  • Duy trì hệ thống miễn dịch tốt: Hàm lượng vitamin C trong quả cóc khá cao, góp phần sản sinh bạch cầu để duy trì và vận hành hệ miễn dịch. Thêm vào đó, quả cóc chứa collagen và chất chống oxy hóa giúp vết thương nhanh chóng được chữa lành.
  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Lượng đường sucrose tự nhiên trong quả cóc là loại đường lạnh mạnh tốt cho sức khỏe, vì vậy bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên mỗi ngày uống 1 ly sinh tố cóc.
  • Giảm ho: Theo nghiên cứu, thành phần long đàm tự nhiên có trong có sẽ giúp người đang bị ho giảm bệnh. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép, sinh tố cóc để trị ho.
  • Chống lại cơn buồn ngủ và làm tươi mới cảm xúc: Đặc trưng của cóc là vị chua dôn dốt nên khi ăn vào sẽ cảm thấy cơ thể tỉnh táo, tinh thần sảng khoái để chống lại những cơn buồn ngủ. Bên cạnh đó, axit bên trong quả cóc sẽ thanh lọc cơ thể.
  • Phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm: Một vài hàm lượng dưỡng chất trong quả cóc giữ vai trò rất quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ác tính và mãn tính.
  • Đôi mắt khỏe: Trong có chứa vitamin A mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe đôi mắt, giúp phân bố những hình ảnh được tiếp nhận bởi võng mạc mắt và truyền tải đến não. Retinol là hợp chất đóng vai trò chính trong việc bảo vệ đôi mắt.

tác dụng của quả cóc

Mắt sáng đẹp nhờ vào việc ăn quả cóc

  • Cơ thể dẻo dai: Thành phần dưỡng chất chứa trong quả cóc ở dạng sucrose nên đóng vai trò trọng yếu trong việc cung cấp năng lượng cùng sự dẻo dai cho cơ thể.
  • Chất chống oxy hoá: Hàm lượng dồi dào vitamin A trong quả cóc đóng vai trò như một chất chống oxy hoá. Đồng thời vitamin C củng đảm nhiệm như một chất chống oxy hoá để có thể chống lại những gốc tự do phát sinh từ oxy hóa cơ và ô nhiễm từ bên ngoài.
  • Vết thương mau lành: Những mô trong cơ thể sẽ thêm khỏe mạnh nhờ vào hàm lượng vitamin A cao trong quả cóc, từ đó thúc đẩy vết thương nhanh được chữa lành.
  • Tốt cho bệnh nhân thiếu máu: Tác dụng của quả cóc chính là tốt cho bệnh nhân thiếu máu. Trung bình trong 100 gram thịt quả cóc chứa tới 30 mg giúp hỗ trợ sự hình thành những tế bào hồng cầu. Bên cạnh đó, vitamin B1 trong quả cóc sẽ sản xuất những tế bào hồng cầu cũng như tăng lượng oxy trong cơ thể để ngăn ngừa thiếu máu.
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm: Vitamin C trong quả cóc sẽ bảo vệ các phân tử quan trọng như chất béo, protein, axit nucleic (DNA và RNA), carbohydrate khỏi các thiệt hại do những gốc tự do, chất gây ô nhiễm, chất độc gây ra. Nguyên nhân gây lão hóa sớm chịu ảnh hưởng lớn từ những gốc tự do.
  • Kiểm soát mức cholesterol: Cholesterol trong cơ thể sẽ được vitamin C chứa cóc chuyển hóa thành axit mật.
  • Hồi phục cơ thể: Cơ thể muốn hồi phục thì không thể tách rời vitamin C. Trong quả cóc dồi dào vitamin C sẽ duy trì hệ thống miễn dịch và hồi phục cơ thể cho những vận động viên sau một thời gian tập luyện vất vả.
  • Duy trì răng và xương khỏe mạnh: Tác dụng của quả cóc tiếp theo là giúp duy trì răng và xương khỏe mạnh nhờ lượng photpho lớn trong nó.

2. Tác dụng của quả cóc chín là gì?

Bên cạnh cóc xanh, cóc chín cũng được nhiều người ưa thích. Tác dụng của quả cóc chín cũng không kém cóc xanh, có thể kể đến: Trị cảm cúm và giảm ho, kiểm soát mức cholesterol, cải thiện thị lực, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa sớm, điều trị những vấn đề tiêu hóa, giảm cân hiệu quả, điều trị bệnh thiếu máu, giúp làn da khỏe đẹp.

3. Nước ép cóc có tác dụng gì?

Bạn có thể ăn trực tiếp quả cóc hoặc uống nước ép cóc để thay đổi khẩu vị. Những lợi ích mà nước ép cóc mang lại là: Cải thiện thị lực, kiểm soát cholesterol, hỗ trợ giảm cân, tăng cường chức năng miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa sớm, cải thiện tình trạng thiếu máu, đẹp da.

tác dụng của quả cóc

Nước ép cóc giúp làm đẹp làn da

Sau khi tìm hiểu tác dụng của quả cóc, có thể thấy đây là loại quả rất tuyệt vời cho sức khỏe phải không nào. Bạn đừng bỏ qua loại quả mang đến nhiều tiện ích này nhé! Đồng thời, bạn đừng quên phối hợp tập luyện thể dục thể thao để duy trì sức khỏe tốt nhé! Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage là thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà được nhiều người đánh giá là mang lại hiệu quả tốt, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website thương hiệu Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Mang thai ăn có được không?
Thai phụ có thể ăn quả cóc để bổ sung sắt cho cơ thể. Trong 100g quả cóc trung bình cung cấp 3,2 mg sắt, 32mg canxi giúp đáp ứng 18% lượng chất sắt và 3% lượng canxi cho cơ thể hằng ngày.
Vì quả cóc vị chua và chứa lượng lớn axit nên người bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày, tá tràng và những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần cân nhắc khi ăn cóc.
Hạn không nên ăn quá nhiều cóc trong 1 lần hoặc ăn thường xuyên để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một ngày, người trưởng thành chỉ nên dùng khoảng 300gr quả cóc và cần ăn đa dạng nhiều loại trái cây để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Trẻ em có hệ tiêu hóa yếu hơn người trưởng thành, do đó bạn nên hạn chế cho trẻ nhỏ ăn quả cóc.
Quả cóc chín có lượng dưỡng chất hoàn thiện hơn, chất bột chuyển hóa thành đường, những axit hữu cơ sẽ chuyển thành chất thơm, nhiều hoạt chất sinh học được chuyển hóa và hình thành nhất là vitamin, chất khoáng cùng những hoạt chất sinh học làm cho quả chuyển từ màu xanh sang vàng, giúp quả cóc chín vừa có mùi thơm, vị ngọt, dịu... nên sẽ tốt hơn quả cóc xanh.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.