Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tại Sao Bóng Đá Châu Á Kém - Những Lý Do Tiềm Ẩn

Tại sao bóng đá châu Á kém? Câu hỏi đến nay vẫn khiến không ít người trong và ngoài cuộc phải suy ngẫm. Nhiều đội bóng đã có sự thay đổi song so với nền bóng đá châu Âu thì vẫn thua kém 1 trời 1 vực. Cùng xem những nguyên nhân sau.

Nền bóng đá của châu Âu rất phát triển, phát triển đến mức hưng thịnh nhưng châu Á thì ngược lại. Chúng ta nhận thấy điều này từ rất nhiều trận đấu bóng đá từ giao hữu cho đến chuyên nghiệp giữa các đội bóng châu Âu và châu Á. Vậy tại sao bóng đá châu Á kém? Những nguyên nhân sau là câu trả lời cho bạn.

1. Thiếu thủ lĩnh

Theo nhận định của chính những người trong cuộc thì việc có 1 thủ lĩnh đứng ra chịu trách nhiệm về cả đội bóng, đủ sức chèo lái “con thuyền” đi đúng hướng của HLV,...đang rất thiếu thốn.

2. Sai lầm của HLV

Khoan bàn đến chiến lược được đưa ra từ đầu những trận đấu chưa phù hợp, chỉ riêng việc các HLV mắc sai lầm khi nhắc nhở các học trò trên sân cũng đủ khiến đội bóng đi sai hướng. 

3. Các ngôi sao không tỏa sáng

Không phải các đội bóng châu Á không có các ngôi sao đâu nhé. Họ vẫn có nhiều nhân tố thiên bẩm song nhiều lý do mà các ngôi sao này vẫn chiếu 1 cách le lói mà không tỏa sáng được tại nhiều trận đấu quan trọng. 

Tại Sao Bóng Đá Châu Á Kém - Những Lý Do Tiềm Ẩn

Các ngôi sao không tỏa sáng

4. Thiếu tinh thần chiến đấu

Trong bất kỳ môn thể thao nào cũng cần có 1 tinh thần chiến đấu. Thế nhưng, nhiều đội bóng tại châu á vẫn cho rằng bản thân yếu nên từ bỏ luôn cả tinh thần đấu tranh, họ thi đấu như dạo chơi mà không dốc hết sức mình. 

5. Thiếu may mắn

Sự may mắn trong bóng đá cũng rất quan trọng. Những quả phạt đền cho thể làm thay đổi cả trận đấu. Nhưng sự may mắn trong môn này không phải tự nhiên mà đến mà là do con người tạo ra. Các đội bóng cần biết lợi dụng sự may mắn để có thể giành chiến thắng.

6. Nguyên nhân từ chính các cầu thủ

Người ta vẫn thường hay đổ lỗi cho thể lực, thể hình của các cầu thủ châu Á không cao to, vạm vỡ, bền bỉ như các cầu thủ châu Âu. Nhưng hãy suy nghĩ lại rằng họ có được thân hình, thể lực ấy là do sự khổ luyện. Ronaldo từng là người được xem là chẳng thể trở thành cầu thủ được vì thể thể ốm yếu nhưng đến nay anh đã trở thành 1 siêu sao với thể hình siêu đẹp siêu khỏe. Siêu sao Messi không phải là người có thân hình cao lớn nhưng qua sự khổ luyện, anh đã có những kỹ thuật đi bóng không phải ai cũng làm được. Thế mới nói nếu chịu khổ luyện và khổ luyện đúng cách thì chắc chắn những điều đó không có gì đáng lo ngại.

7. Bảng tử thần

Không chỉ riêng gì các đội bóng đến từ châu Á mà ngay cả những đội bóng mạnh cũng phải ái ngại về bản đấu tử thần. Điều này cũng được quyết định bởi sự may mắn. Nếu rơi và những bảng đấu có nhiều đội mạnh thì ngay cả tấm vé vị trí thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng không đến lượt. Lúc này thì chỉ biết cố gắng chiến đấu hết mình và mong vào những sự may mắn trên sân mà thôi.

Tại Sao Bóng Đá Châu Á Kém - Những Lý Do Tiềm Ẩn

Bảng đấu tử thần

Tại sao bóng đá châu Á kém? Các nguyên nhân kể trên cũng chỉ là 1 bề nổi của tảng băng, sâu trong đó vẫn còn ẩn chứa rất nhiều những nguyên nhân không tiện nói khác. Nếu bạn là 1 người yêu bóng đá châu Á, hãy dõi theo họ trong những trận đấu nhé và đừng quên tập thể thao chính là yếu tố giúp bạn có thể lực siêu chiến binh. Những sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập,...của thương hiệu Elipsport luôn đồng hành với bạn.

Anh Đào

Bạn có biết, ngoài bóng đá, tập luyện thể dục thể thao cũng là cách nâng cao sức khỏe an toàn và lành mạnh nhất? Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage. Những sản phẩm này sẽ thay bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể lực của cả gia đình. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.