• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tại Sao Giảm Cân Lại Tăng Cân Nhiều Hơn?

Tại sao giảm cân lại tăng cân dù đã thực hiện nhiều biện pháp? Nguyên nhân có thể tới từ việc sử dụng sai loại thuốc giảm cân, sai thực phẩm và cách tập luyện. 

Trong khi nguyên tắc chung của việc giảm cân rất đơn giản - ăn ít hơn và vận động nhiều hơn. Thì thực tế lại có rất nhiều thứ nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn và khiến bạn giảm cân không thành công. Bài viết sau đây sẽ phân tích chuyên sâu để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho bạn.

tại sao giảm cân lại tăng cân

Giảm cân lại càng tăng cân là vấn đề của nhiều người

1. Tại sao giảm cân lại tăng cân dù tập thể dục?

Mặc dù tập thể dục thường liên quan đến giảm cân. Thế nhưng trong một số trường hợp, nó có thể gây tăng cân hoặc bạn có thể tập sai kiểu tập thể dục để giảm cân. Bạn cần tập cardio để đốt cháy nhiều calo hơn và tăng hiệu quả giảm cân, vì chỉ các bài tập rèn luyện sức bền thường không đốt đủ calo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện các bài tập rèn luyện sức bền. Thực hiện kết hợp hai loại bài tập này sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Mục tiêu ít nhất hai bài tập rèn luyện sức mạnh và ít nhất năm bài tập tim mạch 30 - 60 phút mỗi tuần.

Một nghiên cứu được công bố trên "Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh và Điều kiện" vào tháng 2 năm 2015 cho thấy rằng có rất nhiều người không giảm cân nhiều hơn do tập thể dục. Trong vòng bốn tuần đầu tiên khi tập thể dục, rất nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn hoặc ít thực hiện các hoạt động khác trong cuộc sống hằng ngày. Nhìn chung, ngay cả khi bạn đang tập thể dục, điều quan trọng là phải duy trì các hoạt động bình thường của bạn vào phần còn lại trong ngày và theo dõi lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ là người đặt câu hỏi tại sao giảm cân lại tăng cân trong tương lai không xa

tại sao giảm cân lại tăng cân

Tập thể dục sai cách gây tăng cân

2. Làm sao để không tăng cân sau khi giảm cân?

Thêm vào đó, trong và sau khi giảm cân, để không tăng cân ngược trở lại thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mặc dù bỏ bữa sáng có vẻ là một cách tốt để cắt giảm lượng calo và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nhưng bỏ bữa sáng hoàn toàn không phải là một ý kiến ​​hay khi bạn đang cố gắng giảm cân. Bỏ qua bữa đầu tiên trong ngày có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo và thực sự bạn sẽ tăng cân thay vì giảm cân. Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình huống tăng cân dù đã và đang giảm cân thì hãy tham khảo thực đơn hoàn hảo và phù hợp cho bạn sau đây. 

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng thì những người đang muốn giảm cân năng hãy ăn khoảng ba bữa chính và một bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Thêm vào đó, chắc chắn không thể không nhắc tới việc phải hạn chế thực phẩm được làm từ ngũ cốc tinh chế hoặc có nhiều chất béo bão hòa hoặc đường. Thay vì tiêu thụ những thực phẩm đó, những ai đang muốn giảm cân, giữ cân sau khi giảm hãy tập trung vào thực phẩm toàn phần giàu dinh dưỡng. Chẳng hạn như các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và thực phẩm giàu protein nạc. Một bữa ăn điển hình theo các chuyên gia tư vấn có thể bao gồm những thực phẩm sau đây:

  • 56 - 85 gram thịt gà nạc không da hoặc các loại protein nạc khác.
  • 1/2 đến 1 chén mỗi loại rau và trái cây tươi.
  • 56 - 85 gram ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bạn có thể chọn gạo lứt.

Lý do là bởi các loại thực phẩm giàu protein hoặc chất xơ mà chúng tôi liệt kê trên đây có tác dụng giúp tăng cảm giác no. Vì vậy hãy đảm bảo có sự kết hợp giữa thực phẩm protein và thực phẩm giàu chất xơ trong mỗi bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ nếu bạn đang quan tâm tới cân nặng của mình.

tại sao giảm cân lại tăng cân

Xây dựng dinh dưỡng khoa học giúp giảm cân đúng ý

3. Tại sao uống thuốc giảm cân mà lại tăng cân?

Tại sao giảm cân lại tăng cân dù đã dùng thuốc giảm cân cũng là một câu hỏi của nhiều người. Chọn sai thuốc giảm cân có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Cụ thể, một số loại thuốc có thể khiến bạn bị mất nước dẫn tới giảm cân thời gian đầu. Nhưng sau khi bạn ngừng sử dụng thuốc, cân nặng tăng trở lại. Thêm vào đó, nhiều loại thuốc giảm cân có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn. Nhờ đó, giúp người dùng thuốc giảm số lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Nhưng thực chất, nếu tổng lượng calo không giảm thì người đó không thể giảm cân.

Như vậy, có thể thấy những lý do tại sao giảm cân lại tăng cân ngày càng nhiều hơn. Xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập lành mạnh, tránh các cách giảm cân thiếu khoa học và gây nguy hiểm cho cơ thể là những gì bạn cần chú trọng. Tất nhiên, trong kế hoạch giảm cân của bạn không thể thiếu máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà đến từ thương hiệu chăm sóc Elipsport.

Giảm cân là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Ai cũng biết, phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất chính là tập thể dục. Hiểu được điều đó, Elipsport mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo dien, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi. Hãy luyện tập để kiểm soát cân nặng của bạn từ hôm nay nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.