• 1800 6854

Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng?

Câu hỏi tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng luôn là thắc mắc của những người mới bắt đầu tập gym? Nếu bạn có cùng băn khoăn trên, hãy cùng Tập đoàn thể thao Elipsport tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  1. Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài
  2. Đi bộ bao lâu là đủ để giảm cân và giảm mỡ bụng
  3. Ăn đậu phộng rang có tăng cân không?
  4. Bữa ăn sau khi tập gym nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm mỡ bụng

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được về mặt tài chính cũng như những vấn đề liên quan trước khi quyết định bắt đầu tập gym.

1. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng?

Tất cả những ai có ý định đi tập gym đều muốn biết số tiền cần phải trả hàng tháng cho hoạt động này là bao nhiêu. Trước tiên chúng ta cần biết về các phân khúc của phòng gym. Các phân khúc bao gồm phòng gym bình dân, phòng gym tầm trung và phòng gym cao cấp.

1.1. Phòng gym bình dân

Phân khúc phòng gym bình dân hiện nay có giá dao động từ 250 - 300 nghìn đồng/tháng. Những phòng gym này thường xuất hiện tại vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Tuy nhiên ở các thành phố lớn như TP.HCM, phân khúc này vẫn phổ biến cho những người có thu nhập thấp. Ví dụ như sinh viên.

Chính vì có mức giá tương đối thấp thấp nên cơ sở hạ tầng của các phòng gym bình dân không được đầu tư cao cấp. Ngoài ra số lượng và chất lượng thiết bị ở đây thường hạn chế và chỉ nằm ở mức ổn. Một ví dụ điển hình đó là phòng gym bình dân không có nhiều các loại máy tập hiện đại như selectorized hay leverage. 

1.2. Phòng gym tầm trung

Phân khúc phòng gym tầm trung phổ biến với nhiều đối tượng gymer hơn so với phòng gym bình dân. Giá tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng ở những nơi này thường dao động từ trên 300 nghìn - dưới 1 triệu đồng/tháng. Những phòng gym có phần nội ngoại thất và trang thiết bị được chăm chút cao cấp hơn. Số lượng và sự đa dạng thiết bị tập luyện có thể đáp ứng gần như tất cả nhu cầu tập luyện của mọi thành viên.

1.3. Phòng gym cao cấp

Phòng gym cao cấp là loại hình dịch vụ đang nở rộ thời gian gần đây. Đặc biệt là tại các thành phố lớn nơi người dân có thu nhập cao như TP.HCM. Giá tập gym ở những phòng tập loại này là từ 1 triệu đồng/tháng trở lên. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào các gói dịch vụ đi kèm. Giá càng cao thì khách hàng càng nhận được nhiều tiện ích khi tập luyện. Ví dụ như hồ bơi, PT riêng, dịch vụ  xông hơi... Những tiện ích/dịch vụ này chính là yếu tố đẩy chi phí của gói tập lên cao. 

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

 Phòng gym cao cấp có những tiện ích đi kèm

Thông thường, mức giá khoảng 1 triệu đồng/tháng là mức giá của gói tập cơ bản nhất. Gói này sẽ không bao gồm các dịch vụ đặc biệt đi kèm. Bản thân phòng gym cao cấp cũng có không gian rộng rãi hơn, thiết bị tập luyện cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại hơn so với những phân khúc còn lại.

Những loại phòng tập gym ở trên đều có đầy đủ tất cả các thiết bị tập luyện từ cơ bản đến nâng cao như: máy tập chạy bộ đa năngmáy tập thể dục đạp xemáy chạy thể dục, giàn tập tạ, dây thừng, máy kéo tạ, ghế tạ,... chỉ là chúng khác nhau ở không gian, vị trí, chất lượng thiết bị và dịch vụ.

Trên đây chúng ta chỉ mới tìm hiểu chi phí cho phòng gym hàng tháng. Đây chỉ là một phần câu trả lời tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí khác khi tập gym. 

2. Những chi phí khác khi tập gym

2.1. Dinh dưỡng 

Ngoài việc đóng tiền cho phòng tập gym để được sử dụng các thiết bị và tập luyện các bài tập gym, bạn còn cần phải đầu tư một khoản tiền cho chế độ ăn uống. Đối với những người đã tập luyện được một thời gian và có lượng cơ tương đối, chi phí cho ăn uống vào khoảng 100 nghìn/ngày. Số tiền này áp dụng cho nam giới và chưa bao gồm thực phẩm bổ sung. Có một điều cần biết đó là bạn càng có nhiều cơ bắp thì càng tốn nhiều tiền để duy trì lượng cơ này. Bởi vì khi đó cơ thể sẽ cần nhiều thức ăn (calo) hơn để duy trì cơ cũng như các chức năng sống. Nếu bạn là nữ thì chi phí ăn uống trong quá trình tập gym sẽ ít hơn 100 nghìn/ngày. 

Ngoài vấn đề ăn uống thì còn một loại chi phí về dinh dưỡng mà bạn cũng cần quan tâm khi tìm hiểu tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Đó là chi phí cho thực phẩm bổ sung. Đây là yếu tố không bắt buộc khi bạn tham gia tập luyện. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung có rất nhiều ưu điểm mà thức ăn tự nhiên không thể thay thế được. Thông thường các loại thực phẩm bổ sung sẽ có giá từ 500 nghìn - 3 triệu đồng/hộp. Mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng dòng thực phẩm bổ sung khác nhau. Ví dụ như các sản phẩm whey protein thường có giá từ 1 - 3 triệu.

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Thực phẩm bổ sung là điều cần thiết cho gymer để phát triển và duy trì cơ

Xem thêm:

  1. Bài tập Gym tăng vòng 1 cho nam cải thiện ngực lép
  2. Elipsport địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị và dụng cụ tập gym tại nhà ở Hồ Chí Minh
  3. Tập GYM có làm to chân không?

2.2. Phụ kiện tập gym 

những người mới tập gym còn cần đầu tư một khoản tiền nữa cho các loại phụ kiện. Ví dụ như bao tay tập gym, giày tập gym và đai lưng. Thông thường, các loại phụ kiện gym này sẽ có giá khoảng vài trăm nghìn 1 món.

chi phí tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Gymer cũng nên đầu tư vào các phụ kiện tập gym

Xem thêm:

  1. Tập Gym bao lâu thì có kết quả body đẹp? Nên tập gym bao lâu mỗi ngày?
  2. Nữ tập gym có cao lên không? Bài tập gym tăng chiều cao cho nữ
  3. Tập gym nên uống gì trước, trong và sau khi tập để mang lại hiệu quả cao

Chúng ta đã cùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng. Như bạn đã thấy, chi phí tập gym không chỉ bao gồm tiền phòng tập mà còn là tiền đầu tư vào vấn đề dinh dưỡng và phụ kiện.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.