1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tập hít đất có giảm mỡ bụng không? Cách hít đất giảm mỡ bụng nhanh nhất

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 22/04/2023 08:09:16

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Hít đất hay chống đẩy là cách rèn luyện thân thể được đa số những người đam mê thể dục quanh năm yêu thích. Chống đẩy có tác dụng rất lớn trong việc rèn luyện thể chất và thể chất và đặc biệt là giảm mỡ bụng.

Thực tế, chống đẩy là một bài tập rất phổ biến và rất quen thuộc, loại bài tập này không bị giới hạn về địa điểm hay bất cứ yêu cầu nào. Và cách đơn giản là bạn để hai chân lại với nhau. Sử dụng tạ, đòn sau để trọng tâm của bạn giảm xuống sát mặt đất 1cm, rồi đẩy lên hạ xuống. Chỉ cần chúng ta thực hiện vài chục cái, mồ hôi sẽ xuất hiện. Bụng của bạn cũng có thể bị căng trong quá trình chống đẩy, điều này có thể giúp giảm cân. Hầu hết mọi người đều tập chống đẩy và hy vọng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất định, họ giảm cân thành công hoặc xây dựng cơ bắp. Chống đẩy có thể giảm bụng trong quá trình này không?

Hít đất có giảm mỡ bụng không

1. Cơ chế giảm mỡ bụng là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời hít đất có giảm mỡ bụng không, thì bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào cơ thể có thể giảm mỡ bụng. Trước tiên, phải khẳng định, cơ thể không có cơ chế chỉ giảm mỡ một vùng nào đó mà bạn mong muốn, bất kể bạn theo đuổi chế độ ăn kiêng nào hay bài tập thể dục nào. Mà việc cơ thể lấy mỡ ở đâu làm nhiên liệu khi bạn giảm cân đã được cấu tạo trong gen của bạn. 

Đó là lý do có những người khi giảm cân thì giảm mỡ bắp tay, mỡ đùi rồi mới tới mỡ bụng. Cũng có những người giảm mỡ mặt trước rồi mới tới mỡ đùi, mỡ bắp tay và cuối cùng là mỡ bụng.

Do đó, nếu muốn chống đẩy giảm mỡ bụng hay bất kỳ bài tập nào khác, bạn bắt buộc phải giảm mỡ tổng thể và giảm mỡ nhiều vùng cùng lúc. 

2. Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Câu trả lời là có nếu bạn thực hiện đều đặn ít nhất 3 buổi mỗi tuần, thậm chí là hằng ngày. Đồng thời, kết hợp các bài tập cơ bụng khác và các bài tập thể dục nhịp điệu. Bên cạnh đó, phải có chế độ ăn kiêng giảm cân tổng thể. Lý do là bởi cơ thể có cơ chế giảm mỡ bằng cách giảm cân chứ không phải bạn tập bài tập vùng nào thì vùng cơ thể đó sẽ giảm mỡ. 

Cần lưu ý rằng mỡ bụng nhiều thường tốn nhiều thời gian để giảm nhất, có thể là sau khi cơ thể giảm mỡ tay, mỡ chân rồi mới tới mỡ bụng. Do đó, cần sự kiên trì, không nản lòng mới đem lại hiệu quả như ý.

Tiếp đến, hít đất còn giúp bạn có cơ bụng đẹp hơn. Bạn có thể cảm thấy chân và tay dùng nhiều sức hơn, nhưng eo cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ để cơ thể ổn định, thăng bằng. Do đó, một số cơ ở bụng của chúng ta cũng sẽ được vận động một cách nhất định. Nhờ đó, cơ bụng trở nên săn chắc hơn, tránh tình trạng mỡ lỏng lẻo. 

Hít đất có giảm mỡ bụng không

Hít đất có giảm mỡ bụng không là câu hỏi của nhiều người

3. Hít đất có tác dụng gì đối với nam giới

Hít đất có tác dụng giảm mỡ vùng bụng cho nam giới mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một vài lợi ích vượt trội khi tập hít đất.

Ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi thọ

Những người thường xuyên chống đẩy biết rằng vì đây là bài tập chống đẩy tiêu chuẩn trong thời gian dài. Nó có thể tăng cường các cơ chính của cơ thể (bắp tay, cơ bụng, cơ lưng, cơ ngực) và giúp cơ thể căng về phía trước. Sức mạnh và trí nhớ cơ bắp có lợi hơn để ngăn ngừa ngã và tránh những chấn thương không đáng có.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục 

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên nam giới và phát hiện ra rằng những người đàn ông chống đẩy (hít đất) thường xuyên có chất lượng đời sống tình dục cao hơn. Các bài tập chống đẩy có thể khiến nam giới có cơ bụng săn chắc và gợi cảm. Đặc biệt khi thực hiện động tác quan hệ tình dục. 

Phát triển sức mạnh

Hít đất có giảm mỡ bụng không mà còn giúp phát triển sức mạnh toàn thân. Các bài tập chống đẩy có thể phát triển tốt hơn sức mạnh của chi trên và cơ bụng, do đó tăng cường đáng kể sức mạnh của chi trên và bụng. Đồng thời có thể cải thiện sức mạnh tĩnh và động của cơ thể con người.

Cải thiện chức năng sinh lý của cơ thể

Để thực hiện chống đẩy, các tế bào cơ thể hoạt động toàn diện để duy trì cơ thể trong trạng thái chống đẩy. Hỗ trợ tốt cho sự phát triển và cân bằng của người để đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, cải thiện dung tích phổi. Đối với xương, dây chằng, khớp, cơ và hệ thần kinh trung ương của chúng ta có lợi tuyệt đối. Ngoài ra, nó còn phù hợp để rèn luyện khả năng thể thao của nam giới tốt hơn.

Tăng cường thể lực và nâng cao sức khỏe

hít đất

Tăng cường thể lực và nâng cao sức khỏe với các bài tập chống đẩy nâng cao

Tập thể dục toàn diện thường xuyên rất có lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần. Bắt đầu bằng việc điều chỉnh tâm lý của con người để làm cho con người tràn đầy năng lượng. Nó cũng có vai trò bồi bổ cơ thể, bồi đắp tình cảm, rèn luyện ý chí. Điều này rất tốt cho sức khỏe nam giới, suy cho cùng, có một cơ thể khỏe mạnh mới làm được nhiều việc hơn.

4. Lịch tập hít đất giảm mỡ bụng

Không nên hít đất hằng ngày

Như đã giải đáp ở trên cho câu hỏi hít đất có giảm mỡ bụng không, hít đất có giúp giảm calo, nếu tập đủ thì có giảm cân và dẫn tới giảm mỡ bụng. Nhưng bạn không thể chỉ thực hiện hít đất suốt 7 ngày trong tuần để giảm mỡ bụng. Và dù chạy bộ đốt cháy calo nhiều hơn hít đất như đã đề cập ở trên, bạn cũng không nên chạy bền suốt 7 ngày trong tuần.

Lý do là bởi cơ bắp và xương khớp đều cần được nghỉ ngơi 48 - 72 tiếng sau mỗi buổi tập thể dục cường độ cao. Nếu bạn tập cùng một bài tập liên tiếp các ngày trong tuần với thời gian trên 30 phút bất kể loại hình nào, khớp có thể bị đau, cơ bị căng và tổn thương. Do đó, để giảm mỡ bụng, cách tốt nhất là kết hợp bài tập hít đất (bài tập thân trên) và bài tập thân dưới xen kẽ các ngày.

Kết hợp hít đất và tập cardio

Vậy bạn nên chọn bài tập nào cho thân dưới để giảm mỡ bụng? Bạn nên chọn những bài tập cardio đốt cháy calo nhiều nhất thuộc về chạy bộ, boxing quyền Anh, bơi lội, nhảy dây. 

Ví dụ: 1 người phụ nữ nặng 60kg chống đẩy trong 10 phút đốt cháy được 84 calo. Cũng là người phụ nữ đó, chạy bộ với vận tốc 16km/h đốt cháy được những 138 calo trong 10 phút.

1 người đàn ông có trọng lượng 80kg chống đẩy trong 20 phút đốt cháy được 244 calo. Cũng là người đàn ông đó chạy bộ sẽ đốt cháy tới 364 calo.

Lượng calo đốt cháy được theo các bài tập thể dục khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, chiều cao, giới tính,... Nhưng dù có sự khác biệt thì các bài tập thuộc nhóm cardio như chạy bộ, nhảy dây, HITT, tabata luôn giảm cân nhiều hơn so với các bài tập gym tăng cơ như hít đất cho những ai băn khoăn hít đất có giảm mỡ bụng không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình tính toán lượng calo đốt cháy được do chống đẩy tại website: https://burned-calories.com/. Và tính toán lượng calo đốt cháy do chạy bộ tại địa chỉ trang web: https://keisan.casio.com/exec/system/1350959101. Bên cạnh đó, các dòng máy chạy bộ hiện đại do Sieuthitaigia.vn đang phân phối đều có thể tính toán lượng calo đốt cháy của người dùng. Để tiện lợi trong việc tính toán khoa học và giảm cân nhanh chóng, bạn có thể chọn mua và tập máy chạy bộ ngay tại nhà.

Hít đất có giảm mỡ bụng không

Kết hợp hít đất và chạy bộ để tối ưu hiệu quả giảm cân

Lịch tập giảm mỡ bụng tốt nhất

Tóm lại, bạn nên lên lịch tập bài tập hít đất và chạy bộ, xen kẽ các ngày. Bạn có thể hít đất vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6. Những nhóm cơ chủ yếu tham gia bài tập hít đất giảm mỡ bụng bao gồm cơ vai, cơ tay, cơ ngực, cơ bụng (không nhiều, chủ yếu tham gia để giữ cơ thể ổn định).

Và vào thứ 3, thứ 5, thứ 7 bạn có thể lên lịch chạy bộ. Các nhóm cơ chính tham gia vào bài tập đó là cơ mông, cơ đùi, cơ bắp chân và cơ bụng (không nhiều, chủ yếu tham gia để giữ cơ thể ổn định). 

Như vậy, các nhóm cơ chính tham gia vào bài tập hít đất sẽ được nghỉ ngơi. Và ngược lại, các nhóm cơ chính tham gia vào bài tập chạy bộ được nghỉ ngơi vào những ngày bạn tập hít đất. 

Vào ngày chủ nhật, bạn có thể thực hiện các bài tập yoga nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể sau một tuần luyện tập chăm chỉ. Các bài tập kéo giãn cũng giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng hơn, tăng hiệu quả luyện tập vào tuần kế tiếp.

Luyện tập hít đất lâu dài, bền bỉ

Ngoài câu hỏi hít đất có giảm mỡ bụng không thì cũng có rất nhiều người băn khoăn hít đất bao lâu mới giảm được mỡ bụng. Thực tế, theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người có xu hướng tích nhiều mỡ ở bộ phận nào nhất trên cơ thể thì đó cũng là bộ phận giảm mỡ khó nhất, lâu nhất so với những vùng khác trên cơ thể. 

Bởi vậy, bạn không thể giảm mỡ bụng trong ngày 1 ngày 2. Mà điều quan trọng là bạn phải hít đất kiên trì, đừng bỏ cuộc giữa chừng. Trong thời gian đầu luyện tập, bạn có thể chưa nhận thấy ngay hiệu quả giảm mỡ bụng. Nhưng việc luyện tập hít đất sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn để thực hiện mọi hoạt động trong cuộc sống theo hướng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hít đất cũng giúp cải thiện tư thế. Một tư thế thẳng hơn, cân đối hơn chắc chắn sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc.

Hít đất có giảm mỡ bụng không

Hít đất một tay một chân

5. Lợi ích của chống đẩy đối với nữ

Không chỉ giúp chị em giảm mỡ bụng cho câu hỏi hít đất có giảm mỡ bụng không mà chống đẩy còn mang tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho phái đẹp.

Định hình khuôn ngực đẹp

Trong quá trình chống đẩy, chúng ta có thể vận động cơ ngực. Đối với mọi cô gái, bài tập cơ ngực có thể cải thiện sức mạnh của cơ ngực và tạo dáng ngực đẹp hơn. Và nó có thể ngăn ngừa hiệu quả vấn đề ngực chảy xệ, đồng thời giữ cho bộ ngực săn chắc. Hơn nữa cũng có thể đạt được hiệu quả nâng ngực.

Định hình cơ thể

Trong quá trình thực hiện chống đẩy, bạn không chỉ có thể tạo dáng ngực đẹp mà còn có bờ vai thon quyến rũ, lưng đẹp. Vì khi thực hiện bài tập chống đẩy, chúng ta có thể vận động cơ lưng và vai, tiêu hao lượng mỡ thừa nhỏ, tối ưu hóa đường cong của vai và lưng. Bằng cách này, các cô gái sẽ trở thành nữ thần với bờ lưng thon thả. Giúp các bạn nữ tự tin khi diện váy dây.

tác dụng của hít đất

Hít đất có giảm mỡ bụng không đối với nữ giới

Tập thể dục giảm cân có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ và calo trong cơ thể. Hít đất cũng giống như một hình thức tập thể dục, trong quá trình tập luyện tăng cơ. Cơ thể chúng ta từ từ nóng lên và đổ mồ hôi, tiêu hao không ít năng lượng. 

Giảm cân là điều chị em nào cũng nghĩ đến nhưng lại không tìm được phương pháp tập luyện phù hợp, chống đẩy tuy khó nhưng rất có thể giúp toàn bộ cơ thể giảm cân. Giúp bạn tiêu hao lớp mỡ bọc lâu ngày trên cơ thể và tạo ra một cơ thể hoàn hảo hơn.

Tăng cường sức mạnh cho chi trên

Trong quá trình chống đẩy, bạn gái dùng hai tay chống đất và ấn toàn bộ cơ thể xuống, cần sự hỗ trợ của khớp tay và chân để thành công tốt hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để tăng sức mạnh. Đặc biệt là cánh tay, khi thực hiện động tác chống đẩy, bạn cần dùng nhiều sức mới có thể tăng cường sức mạnh của chi trên rất nhiều.

6. Các phương pháp chống đẩy khác nhau giúp eo thon

Chống đẩy gập gối

hít đất đầu gối

Chống đẩy gập gối

Quỳ trên mặt đất, cúi người về phía trước và chống đất. Hai tay đặt thẳng dưới vai, hai chân co, thân người thành một đường thẳng từ đầu gối đến đầu. Hai cùi chỏ cong ra ngoài thân người hạ thấp gần hết mặt sàn. Siết cơ bụng và giữ cơ thể trên một đường thẳng trong một giây, sau đó trở lại tư thế chuẩn bị ban đầu.

Chống đẩy cơ bản

Chống đẩy lên xuống cơ bản sử dụng sức mạnh của cơ ngực để điều khiển trọng tâm của cơ thể, để cơ thể lên xuống. Đầu tiên hãy để trọng tâm của cơ thể đi từ trái qua phải, sau đó từ phải qua trái. Tác dụng kích thích lên cơ ngực rất tốt, đặc biệt cơ chính bầu ngực bắt buộc phải có sự kiểm soát nhất định.

Chống đẩy một đầu gối

Bắt đầu bằng động tác chuẩn bị chống đẩy gập gối, nâng chân trái lên cao ngang hông và đặt chân phải xuống đất. Hai cùi chỏ cong ra phía ngoài cơ thể, hạ thân người xuống và giữ trên một đường thẳng trong một giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 5 lần cho mỗi chân.

7. Các bước thực hiện bài hít đất đúng cách

Khởi động

Mặc dù câu trả lời là có cho câu hỏi hít đất có giảm mỡ bụng không thế nhưng đừng vội vàng hít đất ngay lập tức. Đầu tiên, khi chống đẩy, tốt nhất chúng ta nên khởi động, lúc này có thể bật nhảy, sau đó để cơ thể nóng lên, không lâu quá một phút. 

Các bước thực hiện

  1. Ngực ở trên mặt đất. Đặt lòng bàn tay phẳng trên mặt đất, hai tay hơi rộng hơn vai, bàn chân song song, mũi chân chống đỡ. Hãy nhìn về phía trước thay vì nhìn xuống đất.
  2. Dang hai khuỷu tay sang hai bên và từ từ duỗi thẳng cánh tay. Nhớ duỗi thẳng từ từ, di chuyển quá nhanh có thể làm căng cánh tay của bạn.
  3. Sau khi cánh tay được mở rộng hoàn toàn, tạm dừng một lúc và thở ra khi giơ tay lên.
  4. Từ từ uốn cong cánh tay của bạn và hạ thấp cơ thể của bạn, đừng thực hiện quá gấp gáp để tránh bị yếu đột ngột và có thể bị chấn thương hay vết bầm tím ở ngực.
  5. Tạm dừng một lúc cho đến khi ngực chạm đất, và hít thở sâu.

Mẹo cho người mới bắt đầu

Trong bài chống đẩy tiêu chuẩn, vai và chân của bạn phải được giữ trên một đường thẳng và hai tay đặt ở hai bên ngực. Khi thực hiện chống đẩy, bạn nên có 2 ~ 3 giây để giữ ở vị trí hạ thấp cơ thể khi ngực cách mặt đất 4 ~ 5 cm. Khi bạn có thể thực hiện những động tác tiêu chuẩn này một cách hoàn hảo, bạn sẽ thấy rằng động tác chống đẩy thật đơn giản. 

8. Chống đẩy trong bao lâu là tốt?

Thời gian buổi tập

Hít đất có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào thời gian luyện tập. Thời gian thực hiện bài chống đẩy tùy thuộc vào thể lực của bạn mà có thể nhanh hay chậm. Người mới bắt đầu có thể làm ít hơn, sau đó tăng dần cường độ luyện tập. Nói chung, thực hiện 10-15 lần mỗi hiệp và 3 lần lặp lại với 10 giây cho tới 30 giây nghỉ giữa các hiệp.

Khoảng thời gian cách nhau khi nghỉ giữa các hiệp tốt nhất không quá 1 phút, nếu không quá trình bơm cơ sẽ không tiếp tục. Mỗi lần thực hiện tùy theo sức lực, người mới bắt đầu cần có người hướng dẫn giám sát.

Kiên trì tập chống đẩy

Khi vào cơ thể hít đất, các ngón tay hướng về phía trước và chiều rộng của cánh tay phải lớn hơn chiều rộng của cơ thể một chút. Bạn có thể khó làm hơn khi mới bắt đầu và có thể không làm được cái hít đất nào. Nhưng dần dần bạn có thể làm được nhiều cái hơn. Vì vậy đừng bỏ cuộc. Tất nhiên, điều khó khăn nhất khi mới tập luôn là sự kiên trì. Vì vậy, hít đất có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của chúng ta. Vì vậy khi muốn giảm béo vùng bụng chúng ta cũng có thể lựa chọn cách tập chống đẩy để đạt được hiệu quả giảm cân. 

Bài chia sẻ hít đất có giảm mỡ bụng không kết thúc tại đây, các bạn quan tâm đến bài viết này có thể chia sẻ cho nhiều bạn bè hơn. Tất nhiên các bạn cũng đừng quên theo dõi website elipsport.vn nhé, còn nhiều mẹo vặt về sức khỏe đang chờ mọi người tham khảo.

Khám phá sức mạnh và sự săn chắc của bụng thông qua bài tập bụng hiệu quả. Để tăng cường hiệu quả, bạn có thể kết hợp máy chạy bộ để nhanh chóng đốt cháy mỡ, xe đạp tập để tăng cường sức bền và ghế massage để thư giãn cơ thể sau khi tập luyện.

Tham khảo thêm tại:

Nếu bạn muốn xem thêm các sản phẩm tập luyện và chăm sóc sức khỏe tại nhà thì có thể truy cập website của thương hiệu Elipsport tại https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Câu trả lời là có nếu bạn thực hiện đều đặn ít nhất 3 buổi mỗi tuần. Hoặc nếu bạn thực hiện 1 buổi mỗi tuần kèm theo các bài tập giảm mỡ bụng khác. Các chuyên gia nói rằng khi chúng ta chống đẩy, nó thực sự có thể giúp chúng ta giảm béo bụng.
Danh mục sản phẩm