1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Top 5 bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà giảm mỡ bụng nhanh

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm mỡ bụng thì bài viết này sẽ dành riêng cho bạn. Ngấn mỡ bụng cứng đầu sẽ nhanh chóng bị đánh bay, bắt đầu tập ngay thôi nào. 

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà là phương pháp giảm mỡ toàn thân được nhiều chị em yêu thích. Sở dĩ, tập thể dục nhịp điệu được yêu thích, luyện tập phổ biến vì khăn năng giảm cân, mỡ bụng nhanh chóng. Cũng giống như các môn thể dục giảm cân khác, tập thể dục nhịp điệu tại nhà cũng có bài tập cơ bản đến nâng cao. Sau đây là top 5 bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà giảm mỡ bụng cơ bản dành cho bạn.

tập thể dục nhịp điệu tại nhàBài tập vặn mình

1. Bài thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng eo vặn mình

Bài tập aerobic đứng văn mình là bài tập đơn giản nhất nhưng lại giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng. Bởi bài tập này cần tay và chân vận động cùng lúc với nhịp nhanh. Phần bụng, eo cũng được tác động cường độ mạnh và liên tục. Bài tập vặn mình giúp đốt cháy mỡ thừa ở bụng, eo rất phù hợp những chị em sau sinh.

Cách thực hiện bài tập vặn mình:

 • Đầu tiên đứng thẳng người, tay thả lỏng, hai chân dang rộng bằng vai.
 • Hai tay đưa lên cao hướng lên trời, mắt nhìn theo hướng tay. 
 • Xoay nhẹ người 45 độ về bên phải, chân phải nâng cao cao. Hai tay hạ xuống. Tiếp tục thực hiện các động tác di chuyển nhanh theo nhạc
 • Thực hiện liên tục với chân ngược lại.

2. Bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng lắc hông 

Lắc hông là bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà cơ bản. Thời gian tập động tác này ngắn trong khoảng 3 – 4 phút. Động tác chuyển động lắc hông nhanh mạnh và liên tục theo nhịp. Bài tập này tập trung tác động vào vùng bụng làm giảm mỡ mang lại vòng 2 thon gọn. Đồng thời, bài tập này giúp vòng 3 săn chắc và nảy nở hơn.

Cách thực hiện bài tập đứng lắc hông:

 • Trước tiên bắt đầu đứng thẳng người. Khoảng cách 2 chân độ rộng bằng vai. Tiếp theo, 2 tay chống lên hông. 
 • Thực hiện, xoay người lắc hông sang trái, phải theo nhịp. Đồng thời, đưa một tay lên cao và di chuyển theo nhịp đánh hông. Sau đó, liên tục đổi tay trái đưa lên cao, tay phải chống vào hông theo nhịp. 
 • Thực hiện tập động tác này trong thời gian 5 phút.

3. Bài tập thể dục nhịp điệu giật bụng siêu giảm mỡ

Bài tập thể dục nhịp điệu giật bụng là bài tập nâng cao hơn so vặn mình và lắc hông. Ở động tác này tập trung chủ yếu vào phần bụng có cường độ nhanh, chuyển động mạnh và liên tục. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp tăng kích thước  cho vòng 1, vòng 3 nảy nở và săn chắc.

Cách thực hiện bài tập giật bụng:

 • Tư thế bắt đầu đứng thẳng, hai chân bước mở rộng bằng vai
 • Dùng lực mạnh của thân trên giật bụng và co lại.
 • Sau đó, giãn phần bụng ra, ưỡn ngực ra phía trước. Đồng thời, thực hiện mông đẩy ra phía sau.
 • Thực hiện động tác trên liên tục giật càng nhanh và càng mạnh càng mang lại hiệu quả cao. 
 • Có thể tập luyện động tác này trong thời gian 15 – 20 phút.

tập thể dục nhịp điệu tại nhà

Giật bụng

4. Bài tập thể dục giảm giảm mỡ bụng - chạy nâng cao đùi tại chỗ 

Bài tập chạy nâng cao đùi khá đơn giản và quen thuộc với nhiều người. Tuy đơn giản nhưng cũng vô cùng lợi hại để đốt mỡ. Bài tập này tác động đến các vùng chân, tay và bụng nên đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng tốt đấy. 

Cách thực hiện bài tập chạy nâng cao đùi:

 • Trước khi tập động tác này, bạn khởi động xoay các khớp cổ tay cổ chân trong khoảng 10 – 15 phút. 
 • Sau đó, bắt đầu giữ người tư thế thẳng. Thực hiện chạy nâng tại chỗ nâng cao đùi. Lưu ý khi tập, đùi phải vuông góc với bắp chân và bàn tay di chuyển chạm đùi theo nhịp của chân. 
 • Thực hiện bài tập này trong khoảng thời gian 10 phút.

5. Bài tập thể dục nhịp điệu nhảy tay chân vắt chéo

Đây là bài tập không yêu cầu kỹ thuật cao cũng như khả năng giữ thăng bằng và lưng luôn thẳng. Tuy nhiên, với cường độ liên tục, mạnh nên sẽ đốt cháy calo loại bỏ lượng mỡ thừa giúp giảm cân nhanh chóng. Bài tập này được đánh giá là bài tập mạnh đòi hỏi sự vận động mãnh mẽ toàn thân. Nếu muốn đốt cháy calo nhiều hơn thì bạn hãy tăng tốc độ càng nhanh càng đốt cháy mỡ.

Cách thực hiện bài tập nhảy tay chân vắt chéo :

 • Giống như các động tác trước. Bắt đầu nên đứng thẳng lưng, 2 chân thả lỏng thoải mái
 • Hai tay chống lên hông, eo
 • Sau đó, chân phải trụ vững, dùng chân trái đá sang trái. Lưu ý, lưng phải thẳng không được ngửa ra sau hoặc phía trước. 
 • Tiếp tục đổi chân trái làm trụ và đá chân phải
 • Tập liên tục trong khoảng thời gian 5 phút, có thể tập nhiều hơn cũng được nếu bạn đủ sức.

tập thể dục nhịp điệu tại nhà

Bài tập nhảy tay chân vắt chéo

Trên đây là 5 bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà giảm mỡ hiệu quả, có thể tự tập ngay tại nhà. Không đến được phòng tập thì hãy bắt tay tập dục ngay hôm nay để nâng cao sức khoẻ, đánh bay mỡ thừa bạn nhé. Tin chắc rằng, cách tập này bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đường cong quyến rũ, bụng phẳng lì, eo thon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị tập luyện tài nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ,.. để tăng hiệu quả.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Tại tại nhà hay phòng tập thì vẫn hiệu quả như nhau. Quang trọng bạn thực hiện đúng cách nhé.
Danh mục sản phẩm