1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Tên các đòn đá trong taekwondo lợi hại nhất

Tác giả: Võ Thị Thanh Thảo - Ngày cập nhật: 15/03/2023 16:36:49

Các đòn đá trong taekwondo là những cú đá tuyệt vời có thể nói là đẹp nhất cho bạn. Nếu bạn thích võ thuật thì đây là môn võ với những thế đá lợi hại mà bạn không thể bỏ qua. Taekwondo là một loại môn võ nổi tiếng của thế giới bởi các cú đá tốc độ, sức mạnh. 

Học được 1 môn võ để bảo vệ cho bản thân là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn. Nó bảo vệ được chúng ta và còn cho chúng ta 1 sức khỏe tốt với độ dẻo dai, 1 ý chí kiên cường sắc bén rất cần cho cuộc sống hiện nay. Không những chỉ vậy, những cú xoay người rất đẹp mắt đầy uy lực của các đòn đá trong taekwondo cũng khiến cho bao người nao lòng và mê đắm. Dưới đây là 1 loạt các danh sách của các đòn đá trong Taekwondo lợi hại và phổ biến nhất thỏa sức đam mê của bạn.

Võ Taekwondo đai nào cao nhất? Các cấp đai Taekwondo

Các đòn đá trong taekwondo

1. Tổng hợp các tên và khái niệm về các đòn đá trong Taekwondo

Các đòn đá trong taekwondo nổi tiếng của thế giới bởi sự đẹp mắt, tốc độ và cả sức mạnh trong nó. Có tổng cộng hơn 18 đòn đá trong Taekwondo với các tên như bên dưới:

 • Front kick: Đây là 1 thế đòn đá với kỹ thuật đá chính bằng lòng bàn chân từ dưới lên. Thế rất tuyệt trông bạn rất chất bản lĩnh.
 • Side kick: Với đòn đá này, bạn sẽ sử dụng kỹ thuật đá là cạnh bàn chân theo hướng đi từ trong ra ngoài. Nó gần như là bạn xoay chân 1 tí xíu đó.
 • Roundhouse kick: Đây là 1 đòn đá trong các đòn đá trong taekwondo. Đòn đá này sử dụng mặt bàn chân theo hướng là tạt từ hai bên hoặc từ phải vào trong. Nghe có vẻ lạ tai nhỉ. Bạn nên search thêm hình ảnh để minh họa cho mình nhé.
 • Raising kick: với đòn đá này bạn sẽ sử dụng mặt của bàn chân theo hướng đi từ dưới lên.
 • Ax kick: Đây là đòn đá cực kỳ hay được thực hiện bằng gót chân của bạn. Đây là những tư thế đá lợi hại trong các đòn đá trong taekwondo.
 • Inside crescent kick: được dịch là cú đá sử dụng từ mặt bàn chân theo kiểu đá vuốt hướng từ ngoài vào trong. Bạn có hình dung được tư thế này trong đầu chưa, rất oai phong đó nha.
 • Outside crescent kick: ngược lại với cú đá ở trên. Đây là một cú đá bạn vuốt theo chân cũng sử dụng mặt bàn chân nhưng theo 1 hướng từ trong ra ngoài.
 • Whip Kicks: Đòn đá này rất hay tôi rất mê, nó còn được gọi là kỹ thuật vuốt gót hay là bạn đánh gót theo hướng trong ra ngoài.
 • Back Kicks: Tên gọi khác mà người ta gọi của loại đòn đá này là đá hậu. Đây là đòn đá khó trong các đòn đá trong taekwondo.
 • Turn Kicks: Đây là đòn đá mà các võ sinh sẽ xoay một vòng xong rồi xuất cước. Nếu bạn gọn trong tư thế thì bạn sẽ làm tư thế này trong chớp mắt.
 • SpinWhip Kicks: Kỹ thuật đòn đá này sẽ được thực hiện theo kiểu vuốt gót từ hướng hông sang.
 • Twist Kicks: Đòn đá này rất đẹp, khó làm, nó sẽ sử dụng mặt bàn chân vuốt từ trung tâm lên. Tư thế đá rất hiểm hóc trong các đòn đá trong taekwondo.nên học karate hay taekwondoCác đòn đá trong taekwondo

2. Tổng hợp gồm 10 đòn đấm kết hợp đòn đá từ cơ bản đến lợi hại nhất trong Taekwondo

Các đòn đá trong taekwondo theo như sơ lược ở trên bạn đã có hình dung trong đầu chưa. Song song với những đòn đá của taekwondo, còn có rất nhiều loại đòn khác. Trong số các đòn này có loại đòn đấm dùng tay kết hợp đòn đá cơ bản. Dưới đây là loạt danh sách gồm 10 đòn đấm đá kết hợp cơ bản trong các đòn đá trong taekwondo bạn nên biết:

2.1. Đòn 1

Đây là đòn đá đầu tiên trong các đòn đá trong taekwondo. Đó là đòn đá vòng hay còn gọi là Dollyo chagi. Đây là đòn nhắm thẳng vào ngực địch thủ bằng chân phải cùng lúc là đấm vào mặt.

2.2. Đòn 2

Đòn này bạn sẽ là 1 sự kết hợp giữa đòn đá vòng cầu chân phải cùng với 1 cú đấm cắm tay phải kết hợp móc tay trái.

2.3. Đòn 3

Võ sinh sẽ phải sử dụng đòn đá vòng cầu bằng chân trái kết hợp cú đấm móc trái và đấm cắm phải.

2.4. Đòn 4

Đòn này bạn sẽ là sự kết hợp giữa các đòn đá thẳng đằng trước vào ngực hoặc hạ bộ của đối phương. Và đòn đấm thẳng này vào chấn thủy địch. Sưu tập trong các đòn đá trong taekwondo.

2.5. Đòn 5

Đòn này bạn sử dụng 1 cú đá thẳng đằng trước bằng chân trái và đấm chéo tay phải.

2.6. Đòn 6

Một kiểu đòn đá mà kết hợp đấm bạn cũng có thể thử đó. Nó là sử dụng đòn đá ngang chân phải vào đối thủ, sau đó bạn đấm trực tiếp vào mặt hay đỉnh đầu. Đây là tổng hợp các đòn đá trong taekwondo.

2.7. Đòn 7

nên học karate hay taekwondo

Các đòn đá trong taekwondo

Khi bạn sử dụng đòn kết hợp này, võ sinh sẽ phải dùng đòn đá giò lái ngang kèm theo là cú đấm thẳng hoặc đấm cắm vào chấn thủy.

2.8. Đòn 8

Với đòn này, những bạn võ sinh sẽ thực hiện thêm đòn đá giò lái vòng cầu. Khi đã trúng địch thủ, bạn có thể đấm thêm 1 cú nghịch tay rồi móc tay kia vào hạ bộ của địch thủ.

2.9. Đòn 9

Woh, đây cũng là một đòn đá giò lái tuyệt vời đó nha. Cái thế đá khó của các đòn đá trong taekwondo. Bạn nên chú ý nhé nếu không trúng đích, các bạn cũng có thể kết hợp đòn đấm nghịch tay vào mặt đối thủ hoặc ót của đối thủ khi vừa bạn hạ chân xuống đất.

2.10. Đòn 10

Các võ sinh sẽ sử dụng liên tiếp hai đòn đá  liên hoàng cùng theo các đòn đấm hợp lý tùy theo tình hình thực tế.

Xem thêm

Chúng tôi vừa tổng hợp lại các đòn đá trong taekwondo phổ biến và lợi hại nhất cho bạn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm và cố gắng luyện cho đúng kỹ thuật nhé! Để bạn có thể thành tài thành danh bạn phải văn ôn võ luyện nhé, các bạn luôn phải cố gắng và nỗ lực hết sức mình nhé. Thông tin được chia sẻ bởi Elipsport.vn tổng đài quen thuộc 1800 6854 cho bạn những giải đáp thắc mắc ví dụ như bạn muốn tập với máy chạy bộ thì phát triển hay có lợi gì cho sức khỏe. Chúc bạn luôn luôn thành công và công thành doanh toại!

Võ thuật không chỉ là những đòn đánh mạnh mẽ mà còn là sự kết hợp giữa thể lực, tinh thần và kỹ thuật.

Để đạt được điều đó thì đừng quên tập thể dục và thư giãn tinh thần mỗi ngày cùng các sản phẩm này nhé!

Truy cập website: https://elipsport.vn/ để được tư vấn và mua sắm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà hot nhất.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Võ Taekwondo, còn được viết là TaeKwonDo hay Taekwon-Do là Quốc võ, môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc. Nó được du nhập vào Việt Nam gần đây.
Danh mục sản phẩm