• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tết chưng hoa gì may mắn, nhiều tài lộc

Để có không khí tết và mong cho một năm mới với nhiều điều tốt lành thì nhưng bông hoa là điều không thể thiếu. Nếu bạn còn chưa biết tên tết chưng hoa gì may mắn thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Mỗi một loài hoa lại mang một biểu tượng, ý nghĩa riêng. Do vậy, vào ngày tết cầu điều may người ta thường lựa chọn những loại hoa dưới đây để chưng trong nhà. Nếu bạn chưa biết tết nên chưng hoa gì may mắn thì có thể tham khảo nội dung sau.

1. Hoa mai

Hoa mai là loại hoa đặc trưng của ngày tết. Thấy mai vàng nở là thấy xuân về. Đây cũng là lý do nhiều người chọn hoa mai là loại hoa không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Ngoài ra, hoa mai vàng còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, gia đình sung túc nên đây là loài hoa được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là người miền Nam.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa mai biểu tượng của ngày tết

2. Hoa đào

Đối với người miền Bắc, dù khó khăn vất vả cả một năm trôi qua, tết có thể không “mâm cao cỗ đầy” nhưng vẫn phải có cành đào chưng tết. Hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, may mắn đến. Thông thường những cành đào được chưng sẽ kết hợp với những bao lì xì đỏ thắm mong điều may mắn tới.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa đào là biểu tượng ngày tết của người miền Bắc

3. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một loại hoa được rất nhiều người lựa chọn để chơi tết. Với loại hoa này người ta có thể cắm bình hoa cúng mong cầu tài lộc trên đường kinh doanh. Ngoài ra, hoa đồng tiền cũng có thể chơi dạng chậu với những bông hoa nở dạng tròn như những đồng tiền xu tượng trưng cho sự cân bằng, tròn đầy của năm mới sung túc.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa đồng tiền tượng trưng có tài lộc

3. Hoa cát tường

Ngay cái tên “Cát tường” đã mang ý nghĩa tốt đẹp, mong cầu một năm mới thịnh vượng với vạn điều may mắn. Đây chính là lý do nhiều người chọn hoa cát tường là hoa chưng ngày tết. Cát tường là một loại hoa đẹp, mang nét mong manh nhưng rất lâu tàn. Bạn có thể chưng loại hoa này hết tết mà vẫn giữ được nét tươi xanh. Đây cũng là loại hoa có nhiều màu sắc rực rỡ như tím, trắng, hồng, xanh. Bạn có thể chọn màu theo cung mệnh hoặc trưng theo màu sắc mình yêu thích. 

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa cát tường mang ý nghĩa của sự may mắn

4. Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên cũng nằm trong danh sách những loại hoa được yêu thích khi chưng tết. Cái tên “Trạng nguyên” nói lên sự thành công trên con đường sự nghiệp và học vấn. Sắc đỏ rực rỡ của hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và quyết tâm. Đặc biệt đối với những ai đang cầu một năm mới với nhiều thành công trên con đường sự nghiệp và thi cử thì nên chưng một chậu hoa trạng nguyên trong ngày tết.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa trạng nguyên biểu tượng của đỗ đạt trong con đường học tập

5. Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loại hoa thường được trưng ngày tết. Loài hoa này tượng trưng cho sự sung túc, bền vững và trường thọ. Ngày tết có chậu cúc vàng trưng trước nhà như rước tài lộc về nhà. Đây là loài hoa bạn có thể chưng tết  bằng cách cắt cành cắm bình hoặc chưng dạng chậu. Với dạng chưng chậu, tưới nước đầy đủ chậu có thể tươi hoa bên đến cả tháng.

tết chưng hoa gì may mắn

Cúc vạn thọ cầu chúc cho điều may mắn và trường thọ

6. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng cũng là loài hoa được rất nhiều người lựa chọn chưng vào dịp tết. Đây cũng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu trường tồn, cầu chúc cho năm mới an lành, gia đình hạnh phúc. Với loại hoa này bạn có thể chưng dạng cắt cành đặt phòng khách nhưng bông hoa với nhiều màu sắc rực rỡ sẽ tăng không khí tết.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa cẩm chướng loại hoa được chọn chưng trong ngày tết

7. Hoa thược dược

Thược dược là loài hoa có nhiều màu sắc rực rỡ và nhiều kiểu xếp cánh đẹp mắt. Loài hoa này mang nét đẹp sang trọng, rực rỡ bạn có thể cắt cành hoặc chưng dạng chậu. Những bông hoa thược dược thường được chọn chưng vào ngày tết vì mang ý nghĩa may mắn với nhiều tài lộc, và trường thọ. 

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa thược dược có màu sắc rực rỡ mang không khí xuân

8. Hoa ly

Hoa ly là loài hoa có cả sắc và hương. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc và nhiều cách xếp cánh đẹp mắt. Mùi hương của hoa ly cũng rất ngọt ngào. Trưng hoa ly ngày tết bạn có thể chọn ly cắt cành hoặc hoa ly chậu. Với hoa ly mua cắm bình khi mua hoa bạn cũng cần lưu ý để tránh mua phải hoa ly đông lạnh. Với ly đông lạnh sẽ rất nhanh tàn, để mua được hoa ly đẹp bạn nên chọn những cành hoa vẫn còn đang khép nụ, nụ hoa hơi chuyển màu khi mua về ngâm nước hoa sẽ nở đẹp. Bạn cũng đừng quên ngắt nhụy hoa để tránh làm phấn.

tết chưng hoa gì may mắn

Hoa ly có cả sắc cả hương 

Trên đây là giải đáp thắc mắc tết chưng hoa gì may mắn. Đây là những loại hoa rất được yêu thích trong ngày tết. Bạn có thể chọn nhưng bông hoa này để trang trí cho có không khí xuân và mong những điều tốt lành cho năm mới. Để năm mới thành công và thuận lợi bạn cũng đừng quên luyện tập, rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà với máy chạy bộ, xe đạp tập.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Hoa mai có ý nghĩa gì?
Hoa mai vàng còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, gia đình sung túc nên đây là loài hoa được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là người miền Nam.
Hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, may mắn đến. Thông thường những cành đào được chưng sẽ kết hợp với những bao lì xì đỏ thắm mong điều may mắn tới.
Với hoa đồng tiền người ta có thể cắm bình hoa cúng mong cầu tài lộc trên đường kinh doanh. Ngoài ra, hoa đồng tiền cũng có thể chơi dạng chậu với những bông hoa nở dạng tròn như những đồng tiền xu tượng trưng cho sự cân bằng, tròn đầy của năm mới sung túc.
Ngay cái tên “Cát tường” đã mang ý nghĩa tốt đẹp, mong cầu một năm mới thịnh vượng với vạn điều may mắn. Đây chính là lý do nhiều người chọn hoa cát tường là hoa chưng ngày tết.
Cái tên “Trạng nguyên” nói lên sự thành công trên con đường sự nghiệp và học vấn. Sắc đỏ rực rỡ của hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và quyết tâm. Đặc biệt đối với những ai đang cầu một năm mới với nhiều thành công trên con đường sự nghiệp và thi cử thì nên chưng một chậu hoa trạng nguyên trong ngày tết.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.