• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Thi Đấu Giải Quần Vợt - Bí Quyết Rèn Luyện Tâm Lý

Thi đấu giải quần vợt là một thử thách của nhiều người. Với những ai không có tâm lý vững vàng, có lẽ họ sẽ rất khó có được chiến thắng mà phải chật vật vượt qua rất nhiều nỗi sợ hãi.

Thấu hiểu những vấn đề đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bí quyết giúp cho bạn tự tin hơn, vượt qua bài toán tâm lý khi ra sân thi đấu giải quần vợt.

1. Thi đấu giải quần vợt - hãy sử dụng giác quan của bạn

Trước một cuộc thi đấu giải quần vợt, bạn càng căng thẳng chừng nào thì càng nên sử dụng các giác quan của mình khi bước ra sân. Việc này giúp ta giảm bớt căng thẳng và cho cơ thể hoạt động hết khả năng. Bạn có thể thực hành một trong các “bài tập giác quan” dưới đây:

  • Xúc giác: Bạn hãy sờ xuống mặt sân và nhớ rằng khi mặt sân càng nhám thì trái banh sẽ càng đi chậm sau lúc nó chạm sân nẩy lên.
  • Thị giác: Nên quan sát sân, lưới và trái banh. Gải sử bạn thi đấu ngoài trời thì xác định hướng gió thổi bằng cách quan sát một lá cờ bay hay hướng di chuyển của một chiếc lá rơi.
  • Thính giác: Bạn nên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh mình. Khi bạn chuyền bổng đường banh, hãy lắng nghe âm thanh tạo khi vợt của đối thủ tiếp xúc banh. Chính âm thanh này có thể cho bạn nhiều thông tin về tốc độ và độ xoáy của trái banh.
  • Khứu giác: Bạn có thể ngửi thấy những mùi vị khác nhau trên sân quần vợt và thử tập trung cảm nhận những mùi vị ấy.

đấu giải quần vợt

Hãy sử dụng các giác quan của bạn để cảm nhận từng chút một sân thi đấu xung quanh

2. Những động tác đặc trưng nên làm trước khi đấu giải quần vợt

Mỗi lần bạn đâm ra lo lắng trong khi đang thi đấu giải quần vợt, hãy thực hiện các động tác đặc trưng sau đây. Điều này sẽ giúp bạn không để ý đến môi lo âu hiện tại nữa:

  • Tập trung ánh mắt vào trái banh và cố gắng theo dõi trái banh khi nó vừa rời mặt vợt của đối thủ. Khi nó chạm trên phần sân của bạn và khi nó tiếp xúc với mặt vợt của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể cố gắng đọc nhãn hiệu in trên trái banh khi nó bay về phía bạn.
  • Hít thở: Hãy bắt đầu hít thở chậm và nhẹ nhàng ngay trước, trong và sau khi tiếp xúc quả banh. Việc hấp thụ không khí nhẹ nhàng sẽ nhắc nhở bạn đến chuyện tận hưởng niềm vui thay vì sức căng thẳng tột độ trước giờ đấu giải quần vợt sắp tới. Hít vào thật sâu cũng sẽ giúp cho hai bả vai của bạn thư giãn và tự do ngay lúc tiếp xúc banh.

đấu giải quần vợt

Tâm lý là một trong những vấn đề quan trọng trong thi đấu

Trên đây là những cách giúp cho bạn vượt qua tâm lý căng thẳng trước những trận thi đấu giải quần vợt. Đẻ đạt được đỉnh cao trong bộ môn này, bạn cần có một tâm lý tốt, một thể lực vững chắc và tốc độ, kỹ thuật cao. Chỉ khi có sức khỏe tốt bạn mới tự tin và thể hiện trọn vẹn trên sân. Do đó, hãy tập luyện thật nhiều và kết hợp thêm với các thiết bị khác như máy chạy bộ hay xe đạp tập,... Từng bước một, bạn sẽ có được tinh thần chiến binh và làm chủ mọi cuộc chơi. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích được cho bạn trong những trận đấu sắp tới. Chúc các bạn thành công và sức khỏe.

Kiddo Nguyễn

Bạn có biết tại sao những vận động viên chuyên nghiệp lại có thể duy trì được sức khoẻ vững vàng trong suốt một trận đấu tennis kéo dài không? Điều này đòi hỏi phải tập luyện, vận động các bài tập duy trì thể lực rất nhiều. Không phải chỉ vận động với mỗi tennis mà họ sẽ thường xuyên kết hợp những môn thể thao khác như chạy bộ, đạp xe,... để có được một sức khoẻ tốt. May chay bo dien, xe đạp tập, ghế massage là một trong những thiết bị có thể sử dụng để tập luyện tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.