Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Ngay Các Kỹ Thuật Phòng Ngự Trong Bóng Đá

Các kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá rất cần thiết cho những cầu thủ đá ở vị trí hậu vệ. Nếu muốn bảo vệ tốt khung thành đội mình, hậu vệ phải nắm vững các kỹ năng này cũng như có 1 sức bền và thể hình cực tốt. Cùng xem để tập luyện nhé.

Có rất nhiều các kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá. Nếu muốn trở thành 1 hậu vệ tài năng, bạn cần tập luyện thuần thục các kỹ thuật này. Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật những kỹ thuật phòng ngự cho những ai mong muốn làm hậu vệ nhé.

1. Tắc bóng

Tắc bóng được xem là 1 trong những kỹ năng giúp cho việc phòng ngự của các hậu vệ được diễn ra dễ dàng hơn. Tắc bóng chính là hình thức xoạc bóng, chặn đường đi của bóng ngay khi bóng còn trong chân đối thủ. Tuy nhiên, tuy là hiệu quả nhưng cực nguy hiểm cho bản thân lẫn đối thủ. Trọng tài cũng sẽ cho vài quả phạt từ pha bóng này đấy.

Một số trường hợp bắt buộc, không còn lựa chọn nào khác như các trường hợp dưới đây thì các cầu thủ sẽ chọn cách tắc bóng:

  • Đối phương đang dốc bóng 1 cách rất nhanh về phía khung thành.
  • Tình huống bóng ở giữa sân nhưng trong chân đối thủ đang dẫn bóng.
  • Đối phương định thực hiện đường chuyền hoặc định dứt điểm.
  • Đối phương đang do dự không biết nên chuyền cho ai, mất thăng bằng,...

Đồng ý là khi cần thiết thì cách phá bóng này sẽ vô cùng hữu ích song vì tính chất nguy hiểm mà nó có thể gây ra cho các cầu thủ đội đối thủ thì bạn nên cân nhắc cũng như tập luyện sao cho không hoặc ít mang lại sát thương cho các cầu thủ khác nhất.

Tìm Hiểu Ngay Các Kỹ Thuật Phòng Ngự Trong Bóng Đá

Kỹ thuật tắc bóng

2. Đeo bám

Nhiệm vụ của hậu vệ thường xuyên phải thực hiện cho những pha phòng ngự chính là đeo bám. Đeo bám ở đây không chỉ là đeo bám cầu thủ đang dẫn bóng của đội bạn mà còn di chuyển theo các cầu thủ nguy hiểm khác. Phương pháp này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy vô cùng khó chịu nên buộc phải có hướng khống chế bóng khác như chuyền bóng sang 2 bên hay chuyền ngược về sau,...mà người bị kèm khi đang không có bóng cũng sẽ khó có thể đón bóng được. Lúc này chính là cơ hội để bạn cướp bóng, phá bóng.

3. Đánh chặn từ xa

Cách phòng ngự hữu ích nhất chính là bạn phải chặn bóng khi bóng còn ở phía xa khung thành đội mình, không thể đợi đối phương dẫn bóng đến gần rồi mới bắt đầu xông lên phòng ngự thì rất dễ để bị thủng lưới hoặc gây ra những lỗi phạt tại vùng cấm địa. Hãy ép đối phương sang vùng biên và thực hiện phá bóng ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ có thể chỉ nhường quyền ném biên cho đội bạn mà thôi.

4. Bẫy việt vị

Đây có thể nói là chiến thuật phòng ngự rất “đỉnh”. Bẫy việt vị sẽ được thực hiện theo tinh thần đoàn kết kết hợp của toàn đội bóng. Bằng cách lợi dụng bẫy này, đội bạn sẽ không thể có 1 quả làm bàn được công nhận hoặc sẽ cắt ngay pha dẫn bóng đầy nguy hiểm trước khung thành đội mình.

5. Chiến thuật vây đối thủ

Chiến thuật vây đối thủ có mức độ khó  chịu còn hơn cả đeo bám. Thông thường, các chiến thuật gia bóng đá sẽ bố trí từ 1 cho đến vài hậu vệ theo kèm 1 hay 2 cầu thủ tiền đạo của đối phương khiến họ chẳng thể làm gì được.

Các Kỹ Thuật Phòng Ngự Trong Bóng Đá

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá - vây đối thủ

Các kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá sẽ được phát huy hiệu quả khi bạn có sự tập luyện kèm với tư duy phòng ngự trong bóng đá mà bản thân lĩnh ngộ được. Bên cạnh đó, 1 nền tảng thể lực siêu chiến binh cũng góp phần tạo nên 1 hậu vệ giỏi. Những sản phẩm đến từ tập đoàn thể thao Elipsport như máy chạy bộ, xe đạp tập,...sẽ giúp bạn.

Anh Đào

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.