Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Cỏ Ở Sân Bóng Đá Quốc Tế

Cỏ ở sân bóng đá quốc tế là cỏ tự nhiên 100%. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều sân vận động sử dụng phần lớn cỏ tự nhiên kết hợp cùng một lượng sợi nhân tạo. 

Nếu là người yêu bóng đá, chắc hẳn cỏ ở sân bóng là loại cỏ gì là một thông tin được bạn quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết các sân cỏ ở sân bóng quốc tế qua bài viết sau đây. 

1. Cỏ ở sân bóng đá quốc tế là cỏ tự nhiên

Liên đoàn bóng đá có ghi rõ tiêu chuẩn cỏ sân bóng phải hoàn toàn tự nhiên trừ khi các quy tắc thi đấu cho phép kết hợp tích hợp các vật liệu nhân tạo và tự nhiên. Như vậy, có thể thấy, cỏ ở sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế là cỏ tự nhiên 100%.

cỏ ở sân bóng đá quốc tế

Sân bóng đá quốc tế

2. Cỏ ở sân bóng đá quốc tế là cỏ lai

Tuy vậy, trong những năm gần đây, loại sân cỏ lai giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo đã được áp dụng trên nhiều sân bóng quốc tế. Cụ thể, loại sân kết hợp giữa 97% cỏ tự nhiên và 3% sợi cỏ nhân tạo đã ra đời. Các sân bóng như sân vận động Quốc gia Ta'Qali ở Malta, sân vận động Georgios Karaiskakis Hy Lạp, sân vận động Sammy Ofer ở Israel, nhà thi đấu Vodafone ở Thổ Nhĩ Kỳ, … đã sử dụng loại cỏ lai kết hợp này.

Tuy nhiên, trong những năm qua, một số cầu thủ và huấn luyện viên đã cáo buộc mặt sân cỏ lai quá cứng. Và do đó, góp phần gây ra chấn thương cho cầu thủ. Cựu huấn luyện viên Spurs và West Ham, Harry Redknapp, huấn luyện viên người Anh vừa nghỉ hưu Roy Hodgson và huyền thoại người Pháp Thierry Henry, là ba nhà phê bình loại cỏ này.

Các bề mặt sân cỏ cứng hơn có thể dẫn đến chấn thương do va đập ở chân và lưng dưới. Với bề mặt ít chịu lực hơn dẫn tới giày bóng đá có thể bị kẹt trên mặt cỏ, gây xoay quá mức ở chi dưới hoặc bị trẹo mắt cá chân.

Vào năm 2015, tiền đạo Glenn Murray của Bournemouth đã đổ lỗi cho sân cỏ lai kết hợp mới được lắp đặt vì các chấn thương dây chằng chéo mà ba cầu thủ Bournemouth gặp phải trong bốn tuần đầu tiên của mùa giải. Câu lạc bộ sau đó đã đưa ra một tuyên bố công khai rằng họ đã điều tra vấn đề và không tìm thấy mối liên hệ nào. 

Davison cho biết thêm rằng cho đến nay, không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào bác bỏ hoặc ủng hộ ý kiến ​​cho rằng cỏ sân bóng đá quốc tế kết hợp giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo góp phần gây ra chấn thương. Năm 2014, FIFA và UEFA, các cơ quan quản lý thế giới và châu Âu, đã công bố một nghiên cứu khẳng định mặt sân cỏ lai không có nguy cơ chấn thương nhiều hơn hoặc ít hơn so với sân cỏ tự nhiên. Tiến sĩ Jan Ekstund, Phó chủ tịch Ủy ban Y tế UEFA, cho biết: “Có sự gia tăng nhẹ về chấn thương mắt cá chân trên sân cỏ lai, nhưng ít chấn thương cơ hơn”. Tuy nhiên, nghiên cứu của FIFA/ UEFA không xem xét chứng đau lưng và đau nhức nói chung hoặc chấn thương dài hạn.

cỏ ở sân bóng đá quốc tế

Nhiều cầu thủ cho rằng sân cỏ lai gây chấn thương

Qua bài viết trên đây, có thể khẳng định cỏ ở sân bóng đá quốc tế hầu hết là cỏ tự nhiên kết hợp với cỏ nhân tạo. Để chơi được trên những sân bóng đá quốc tế tốt nhất, các cầu thủ đều phải luyện tập chăm chỉ cả trên sân lẫn tại nhà. Điều này giúp các cầu thủ nâng cao thể lực. Các bài tập bơi lội, nhảy dây hay đạp xe đạp tập, chạy bộ với máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport luôn là những lựa chọn hàng đầu để sở hữu nền tảng siêu thể lực.

Thảo Phạm

Bạn là người hâm mộ của môn thể thao vua này, chắc hẳn có một lần bạn mong muốn được sự dẻo dai và thể lực như các cầu thủ bòng đá. Đừng lo, bạn sẽ đạt được điều này nếu tập luyện thể thao hằng ngày với các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng ghế mát xa để chăm sóc sức khỏe tinh thần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.