Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tìm Hiểu Đội Hình Bóng Đá Nữ Việt Nam

Bạn có xem qua bóng đá chưa? Bạn có hiểu biết gì về đội hình bóng đá không? Bấm vào bài viết để xem thêm các thông tin hữu ích nhé! Sau đây là đội hình bóng đá nữ việt nam hay sử dụng trong các trận thi đấu để đem lại chiến thắng vẻ vang cho nước nhà.

Hãy cùng Elipsport tìm hiểu về đội hình bóng đá nữ Việt Nam để hiểu hơn về các cô gái có công làm rạng rỡ nước nhà bằng môn thể thao vua nha.

1. Sơ nét về đội hình bóng đá nữ Việt Nam

Bóng đá là bộ môn thể thao vua được đông đảo mọi người thích. Lúc tìm hiểu về bóng đá, chắc hẳn bạn sẽ phải tìm hiểu về đội hình thi đấu chính thức của mỗi đội bóng. Tùy theo chính là giải bóng chuyên nghiệp hay nghiệp dư mà số lượng các thành viên trong mỗi đội sẽ là khác nhau. 

đội hình bóng đá

Sơ nét về đội hình bóng đá nữ Việt Nam

Trong đó, đội hình ra sân với 11 người là đội hình cơ bản nhất và được vận dụng trong phần lớn các giải đấu bóng đá giỏi. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp thị cho những bạn một số chiến thuật sắp xếp đội hình 11 người căn bản.

Đội hình 11 người khi ra sân thi đấu sẽ bao gồm khá nhiều vị trí khác nhau như thủ môn, hậu vệ, vị trí chi phí vệ và tiền đạo. Mỗi một huấn luyện viên trưởng sẽ có các cách thức sắp xếp đội hình khác nhau sao cho phù hợp với khả năng của những cầu thủ nhất. Sau đây là các đội hình đá bóng thông thường: 

Đội hình 4-4-1-1

Đội hình 4 – 4 – 1- 1 này ngoại trừ vị trí thủ môn sẽ bao gồm 4 hậu vệ là hai biên và hai trung vệ; 4 chi phí vệ với 2 mức giá vệ cánh và hai trung tâm; 1 hộ công và còn lại là 1 mức giá đạo (trung phong). Bây giờ có khá nhiều câu lạc bộ tại các nước Châu u sử dụng đội hình với một cầu thủ chơi dưới trung phong và trên là hàng mức giá vệ (còn được gọi là hộ công).

Tại đội hình bóng đá này, cầu thủ hộ công sẽ có tầm hoạt động chính tại giữa hàng thủ và hàng chi phí vệ của đối phương. Theo lý thuyết thì cầu thủ hộ công sẽ có rất nhiều thời giờ cũng như khoảng trống thuận lợi ích hơn cho họ để xử lý bóng so với nhiều vị trí còn lại.

Một cầu thủ làm tốt vai trò hộ công phải đáp ứng được các yếu tố như có tốc độ tốt, có khả năng cầm giữ bóng, kỹ thuật tốt, có chiến thuật cao và sự nhanh nhẹn. Họ phải vừa có khả năng kiến tạo cho trung phong các cơ hội ghi bàn mà lúc có thời cơ đến, họ phải có khả năng ghi các cú sút bóng như 1 chi phí đạo thực thụ.

Đội hình 4-5-1

Ngoài thủ môn, đội hình 4 – 5 – một bao gồm 4 hậu vệ với 2 trung vệ và 2 biên; 5 mức giá vệ với hai chi phí vệ cánh và 3 chi phí vệ trung tâm; cuối cùng là 1 tiền đạo (trung phong). Khi phải thi đấu với những đối thủ mạnh, nhiều đội bóng đã phải chọn đội hình thi đấu này. Hay khi đội bóng của bạn muốn bảo toàn tỷ số hiện tại thì cũng nên chọn đội hình này để thi đấu các bạn nhé.

Đội hình 4-1-4-1

Đội hình bóng đá này an toàn và ổn định hơn nhiều so với đội hình tạt cánh đánh đầu 4-1-1-4. Đội hình này hoàn toàn giải quyết được phòng thủ mạnh mẽ cũng như khung trung lộ sở hữu đến 5 cầu thủ. Điều này tạo điều kiện cho đội bóng của bạn có khả năng ban bật tốt hơn, phòng ngự chặt chẽ hơn cũng như phối hợp tấn công nhịp nhàng hơn với 2 tiền vệ chạy cánh.

Đội hình này cũng có tần suất hoạt động lớn hơn vì tại tuyến giữa tương đối đồng đều, tạo điều kiện cho bóng ra biên nhiều hơn. Vì tần suất hoạt động khá nhiều nên các cầu thủ sẽ mất sức cực kỳ nhanh và mấu chốt đó là cầu thủ chi phí vệ phòng ngự phải đứng ra để đảm bảo đội hình này hoạt động ổn định.

2. Sự sắp xếp đội hình bóng đá tốt giúp cho bóng đá nữ gặt hái được nhiều thành công

đội hình bóng đá

Sự sắp xếp đội hình bóng đá hợp lý

Các thành tích tại Giải vô địch châu Á

 • Năm 1991: Đội tuyển được vị trí thứ 8.
 • Năm 2001: Đội tuyển được vị trí thứ 7.
 • Năm 2003: Đội tuyển được vị trí thứ 6.
 • Năm 2005: Đội tuyển được vị trí thứ 8.
 • Năm 2007: Đội tuyển được vị trí thứ 7.
 • Năm 2009: Đội tuyển được vị trí thứ 7.
 • Năm 2011: Đội tuyển được vị trí thứ 7.
 • Năm 2013: Đội tuyển được vị trí thứ 6.
 • Năm 2015: Đội tuyển được vị trí thứ 5.
 • Năm 2017: Đội tuyển được vị trí thứ 5.

Các thành tích tại Giải Cúp châu Á

Tại kỳ giải Cúp châu Á đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam cũng giành được những thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng.

 • Mùa giải 2008: Đội tuyển được xếp ở vị trí thứ 5.
 • Mùa giải 2010: Đội tuyển được xếp vị trí thứ 7.
 • Mùa giải 2012: Đội tuyển được xếp vị trí thứ 4.
 • Mùa giải 2014: Đội tuyển được xếp vị trí thứ 8.
 • Mùa giải 2016: Đội tuyển được xếp vị trí thứ 7.
 • Mùa giải 2018: Đội tuyển được xếp vị trí thứ 5.

Các thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là một trong những đội đánh giá rất cao tại các kỳ SEA Games. Các cô gái trong đội tuyển đã có nhiều hy sinh và đóng góp to lớn trong việc khẳng định tên tuổi nền thể thao nước nhà.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã liên tiếp giành được Huy chương Bạc liên tiếp qua các kỳ SEA Games 2003 đến SEA Games 2015.

Đội hình bóng đá nữ cũng giành được Huy chương Đồng tại SEA Games 1997 và 2017.

Các thành tích tại Giải bóng đá nữ quốc tế VTV Cup

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã 5 lần vô địch, 4 lần Á quân, 3 lần xếp hạng 3 và 3 lần xếp hạng tư tại Giải bóng đá nữ quốc tế VTV Cup.

3. Những lưu ý khi dùng các đội hình bóng đá

đội hình bóng đá

Những lưu ý khi dùng các đội hình bóng đá

Yêu cần cần thiết của đội hình tạt cánh đánh đầu chính là tiền đạo phải có khả năng chọn điểm rơi chính xác cũng khả năng đánh đầu tốt để cơ hội thành bàn được tăng lên. Chẳng hạn như Cristiano Ronaldo với chiều cao tương đối tốt cùng sức bật có thể gọi là “kinh người” đã tạo nên nhiều cú đánh đầu đi vào lịch sử.

Cầu thủ chạy cánh phải có thể lực dồi dào và khả năng tạt bóng chuẩn xác. Ngoài ra, dó đội hình tạt cánh đánh đầu không rất nhiều biến thể nên lối chơi sẽ không được đa dạng và đối thủ sẽ dễ dàng bắt bài.

Bài viết này đã tổng hợp rất nhiều thông tin về đội hình tạt cánh đánh đầu cũng như cách vận hành sơ đồ đội hình hợp lý nhất để có thể triển khai lối đá Taca-Dada một cách thức hiệu quả. Hy vọng đội hình này trong tương lai sẽ mang tới cho người xem những trận đấu đỉnh cao và thú vị.

Qua đó ta thấy được để có được những chiến thắng và kết hợp tốt các đội hình cần phải có sức khỏe ngoài phương pháp chạy bộ truyền thống ra nay đã có “Máy chạy bộ”, “Xe đạp tập”, “Ghế massage” đến từ tập đoàn thể thao Elipsport luôn luôn hỗ trợ sức khỏe cho người Việt Nam.

Bóng đá từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không chỉ của phái mạnh. Việc sắp xếp đội hình bóng đá chuyên nghiệp là một vấn đề quan trọng khiến nhiều nhà HLV phải đau đầu. Tùy theo mỗi trận đấu mà người “cầm quân” phải có những hướng đi, chiến thuật đúng đắn để đem lại kết quả tốt nhất cho đội bóng. Trong bộ môn thể thao “vua” ngày càng có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại ra đời nhằm để phục vụ rèn luyện, nâng cao sức bền cho các cầu thủ. Để sở hữu sức khỏe chiến binh, cùng tham khảo máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,... của Tập đoàn thể thao Elipsport. Hoặc liên hệ 1800 6854 để được tư vấn rõ hơn về những sản phẩm sức khoẻ. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.