• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Tổng Quan Về Sân Bóng Đá Mini Và Kích Thước Tiêu Chuẩn

Sân bóng đá mini hiện đang là một trong những sân chơi cực kỳ được các tín đồ đam mê thể thao tìm đến. Bóng đá mini là môn thể thao dành cho người lớn và thiếu nhi. Nhưng phổ biến ở thiếu nhi hơn. Vậy bạn biết gì về mô hình sân chơi này rồi? Cùng tìm hiểu nhé!

Mặc dù như vậy nhưng sân bóng đá mini cũng được khá nhiều người lớn ưa chuộng. Nó thích hợp dành cho những đội chơi hoặc những hoạt động bóng đá nghiệp dư. Vậy cụ thể tổng quan thông tin cũng như kích thước của sân bóng đá mini như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

1. Tổng quan về sân bóng đá mini

Trong thể lệ thi đấu tiêu chuẩn của FIFA thì kích thước sân bóng đá mini thường có hình chữ nhật vuông vức trong đó chiều dài tối đa 42m và chiều dài tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Một yêu cầu quy định chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân. Các đường giới hạn: Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm.

 Đường giới hạn theo chiều ngang sân bóng được gọi là đường biên ngang và đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng được  gọi là đường biên dọc. Đường giới hạn nửa sân được kẻ ngang xuyên suốt theo chiều ngang của sân.

Nếu tính từ mép trong 2 cột dọc thì khung thành rộng 3m và cao 2m. Để thực hiện xác định khu vực này thì chúng ta lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Tiếp đến, chúng ta nối điểm cuối của 2 cung đường tròn này lại với nhau sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song với đường biên ngang.

sân bóng đá mini

Tổng quan về sân bóng đá mini tiêu chuẩn

Khu phạt đền chính là khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó gọi.Đối với thể lệ thi đấu thì mỗi trận đấu thường sẽ có hai đội, mỗi đội có tối đa từ 5 hay 7 cầu thủ, kèm theo đó là một thủ môn. Trong bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành đều có quyền thay đổi cầu thủ thi đấu bằng các cầu thủ dự bị. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người.

Số lần thay đổi cầu thủ dự bị hay là thay thế thủ môn dự bị trong một trận đấu không bị giới hạn và có thể tiến hành khi trận bóng đang diễn ra hoặc ngoài trận. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Thế nhưng, việc này phải được thực hiện đúng quy định chứ không tự do hay tùy tiện.

2. Một số kích thước tiêu chuẩn cho sân bóng đá mini

Tùy thuộc vào loại sân bóng đá 5 người hay sân bóng đá mini 7 người mà sẽ có những thiết kế khác nhau. Với kích thước bản vẽ này thì nhà đầu tư có thể kết hợp để tạo ra 2 sân mini có kích thước nhỏ hơn trên cùng một diện tích phục vụ cho các trận đấu 5 người mỗi đội. Và với nền sân có diện tích 40×25 thì cũng có thể làm thiết kế được sân dưới đây.

sân bóng đá mini

Một số kích thước theo quy định luật bóng đá

Trên thực tế sân bóng đá mini có rất nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào địa hình của khu vực làm sân. Ví dụ như ở Hải Phòng một số sân bóng mini cỏ nhân tạo có kích thước là:Sân Lạch Tray : 16m x 30m;Sân Hàng Hải : 18m x 32m. Ngoài ra, cũng có Rất nhiều sân có kích thước là 20 x 40m …

Tập luyện trên sân bóng đá mini sau mỗi giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp chúng ta giải tỏa rất nhiều. Thể thao luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cũng có thể kết hợp chơi bóng đá với tập xe đạp tập hay máy chạy bộ để tăng cường sự khỏe mạnh cho đôi chân. Để biết thêm về những sản phẩm này, bạn có thể truy cập đến trang web của Elipsport hoặc gọi đến hotline 1800 6854 để được tư vấn cụ thể.

Kỳ Duyên

Bạn là người hâm mộ của môn thể thao vua này, chắc hẳn có một lần bạn mong muốn được sự dẻo dai và thể lực như các cầu thủ bòng đá. Đừng lo, bạn sẽ đạt được điều này nếu tập luyện thể thao hằng ngày với các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng ghế mát xa để chăm sóc sức khỏe tinh thần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.