Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

17 tư thế yoga đôi nữ, đôi nam nữ đẹp nhất

Yoga đôi là một loại hình yoga đang trở nên phổ biến bởi nhiều lợi ích mà chúng mang lại. Tham khảo các tư thế yoga dành cho 2 người để tăng cường sự tin tưởng, thân thiết khi hỗ trợ lẫn nhau.

Yoga cặp đôi yêu cầu cả hai người tham gia cùng đồng bộ nhịp thở, tư thế và chuyển động. Điều này có thể làm tăng sự thân thiết giữa 2 bạn vì nó đòi hỏi mức độ tin cậy và việc giao tiếp liên tục bằng ngôn ngữ cũng như hình thể. Yoga cũng tạo ra sự chánh niệm. Và một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Khoa học Nhân văn và Mở rộng khẳng định rằng chánh niệm giúp tăng cường sự hài lòng trong một mối quan hệ.

1. Các tư thế yoga đôi nam nữ mức độ cơ bản

Ngồi tập thở

Các nghiên cứu cho biết, những cặp đôi tham gia vào các thử thách cùng nhau cảm thấy gia tăng chất lượng mối quan hệ và nhận thấy đối phương trở nên hấp dẫn hơn. Yoga đôi còn có thể làm mới và hồi sinh một mối quan hệ. Học các kỹ năng mới cùng nhau cho phép các cặp vợ chồng vui vẻ trong khi sống chậm lại, dành thời gian để cùng nhau chia sẻ trải nghiệm ý nghĩa.

yoga đôi nam nữ

Bài tập yoga bắt đầu buổi tập đôi hoàn hảo

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân bắt chéo ở mắt cá chân hoặc ống chân, lưng 2 người tựa vào lẫn nhau.
 • Đặt tay lên đùi hoặc đầu gối, để bản thân cảm nhận và kết nối với người ấy.
 • Bắt đầu chú ý đến cảm giác của hơi thở khi bạn hít vào và thở ra; đặc biệt để ý xem phần sau của khung xương sườn có cảm giác như thế nào so với người ấy.
 • Bắt đầu “hít thở luân phiên” với người còn lại. Khi bạn hít vào, anh ấy hoặc cô ấy thở ra; khi họ hít vào, bạn thở ra. Thực hành trong ba đến năm phút.

Ngồi xoay eo

Một nghiên cứu từ Hệ thống Y tế Đại học Loyola kết luận rằng thực hành yoga đôi giúp ích các cặp vợ chồng đang gặp vấn đề rối loạn chức năng tình dục. Một lý do yoga cặp đôi có thể cải thiện đời sống tình dục là do giao tiếp giữa 2 người trở nên tăng cường hơn thông qua xúc giác và sự chuyển động. Một số nhà trị liệu gợi ý cho các cặp đôi hiện nên kết hợp yoga nam nữ cùng với các buổi tư vấn hôn nhân để giúp cặp đôi cải thiện đời sống tình dục và tạo ra một mối quan hệ bền chặt hơn.

tư thế yoga đôi

Bài tập ngồi xoay eo

Cách thực hiện: 

 • Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân bắt chéo ở mắt cá chân hoặc ống chân và lưng tựa vào nhau.
 • Đặt tay lên đùi hoặc đầu gối và cho phép bản thân cảm nhận và kết nối với người ấy.
 • Hít vào và vươn cánh tay qua đầu, kéo dài cột sống khi bạn vươn người lên.
 • Thở ra và xoay người sang bên phải, đưa tay phải vào bên trong đầu gối trái của nửa kia và tay trái ở bên ngoài đầu gối / đùi phải. Người kia nên phản chiếu chuyển động của bạn.
 • Giữ trong ba đến năm nhịp thở, sau đó thở ra và lặp lại ở phía đối diện.

Đứng gập người

Tác dụng của yoga đối với sức khỏe đó là làm linh hoạt cơ chân và cơ lưng. 

các tư thế yoga đôi đẹp mắt

2 bài tập hoàn hảo cho các cặp đôi

Cách thực hiện:

 • Đứng tựa lưng vào nhau và mặt hướng ngược lại sao cho phần đầu và phần lưng trên tiếp xúc trực tiếp với nhau. 
 • Duỗi cả hai cánh tay ra ngoài và nâng chúng lên điểm xa nhất trên đầu. 
 • Tập trung vào các cơ cốt lõi, uốn cong về phía trước và vươn hai tay ra để nắm lấy vùng dưới cánh tay của nhau bằng cả hai tay. 
 • Giữ trong vài phút, hít vào thở ra rồi từ từ nâng cơ thể và cánh tay lên trên để trở về vị trí đứng. 
 • Lặp lại động tác này từ bốn đến năm lần trong thời gian đầu và tăng tần suất lên đến tám hoặc chín lần hoặc bất cứ điều gì cảm thấy thoải mái.

Xem thêm:

Tư thế yoga đôi cái cây

Tư thế cây là tư thế giữ thăng bằng cho cặp đôi cổ điển. Việc giữ thăng bằng thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn thực hiện cùng với người ấy của mình. Tùy thuộc vào độ linh hoạt của 2 bạn mà 2 bạn có thể giữ chân trên hoặc dưới đầu gối để tránh gây áp lực lên đầu gối. 

Yoga đôi với tư thế lạc đà

Một động tác kéo giãn lưng tuyệt vời cho các cặp đôi, tư thế này nhấn mạnh việc kéo dài và kéo giãn cơ gập hông.

các tư thế yoga đôi đẹp mắt

Yoga cho các cặp đôi

Để hoàn thành tư thế yoga cho cặp đôi này một cách an toàn, hãy làm theo các bước sau:

 • Đặt hai đầu gối lại cạnh nhau, trên thảm.
 • 1 người nắm lấy cánh tay của nửa kia.
 • Uốn cong lưng vào tư thế lạc đà.
 • Giữ cho ngực mở và siết chặt cơ bụng bằng cách kéo rốn về phía cột sống.
 • Lưu ý không quay đầu sang một bên.

Tư thế rắn hổ mang kết hợp uốn lưng

Tư thế rắn hổ mang giúp kéo dài lưng dưới của cả 2 người. Đối với người nằm trên sàn, bài tập này còn kéo căng vai và ngực. 2 bạn có thể thay phiên nhau đứng và nằm để tận hưởng tối đa tác dụng mà bài tập mang lại.

2. Các tư thế yoga đôi nữ mức độ cơ bản

Tư thế chó cúi mặt kết hợp tư thế em bé

Chắc chắn rằng không có ai không yêu thích một buổi massage cùng một người thân thiết. Tư thế yoga đôi này giúp 2 bạn mở rộng hông, kéo giãn lưng, cánh tay và thư giãn toàn bộ cơ thể. Do đó, 2 bạn hãy thử tư thế bạn duỗi thẳng lưng vào tư thế em bé và nắm lấy cổ chân của bạn nữ còn lại. Bạn nữ của bạn cúi người xuống tư thế chó cúi mặt với 2 bàn tay đặt trên lưng bạn. 

yoga đôi nữ

Hai tư thế giúp kéo giãn lưng

Yoga đôi tư thế con thuyền

Ngồi đối mặt với nhau. Gập đầu gối, ép hai lòng bàn chân vào nhau và nắm lấy bàn tay hoặc cẳng tay của nhau. Giữ hai bàn chân lại với nhau, từ từ ngả người về phía sau, đồng thời kéo dài chân và đưa chân lên cao theo tư thế thuyền. Đảm bảo 2 bạn hít thở ở đây trong 20 giây.

Yoga đôi tư thế con thuyền

2 biến thể tư thế thuyền cho chị em

Yoga đôi tư thế em bé và uốn lưng

Người phía dưới thực hiện tư thế em bé dang rộng chân. Người còn lại nhẹ nhàng lăn mình lên lưng người kia. Bạn có thể duỗi hai chân thẳng ra phía trước hoặc gập đầu gối, đưa về tư thế virasana / anh hùng để kéo căng cơ đùi trước (như hình trên). 

Đừng quên việc đồng bộ với hơi thở với nhau để truyền cảm hứng cho một kết nối vững chắc. Hãy tưởng tượng cơ thể của bạn đang tan chảy như chất lỏng vào người bạn kia và sau đó chảy xuống đất.

Yoga đôi

2 tư thế yoga cho chị em

Tư thế rắn hổ mang xếp chồng

Người có sức mạnh hơn chịu trách nhiệm làm người trụ bên dưới và người còn lại đặt tay lên vai và các mũi chân trên gót chân của người đó.

Nằm xoay hông

Để kết thúc buổi tập, 2 bạn có thể chọn tư thế nằm xoay hông sang 2 bên đối lập nhau. Chân người này vắt lên chân người kia, tay cũng tương tự. Hít thở chậm và sâu ở tư thế này trong 30 - 1 phút rồi đổi bên còn lại.

các tư thế yoga đôi đẹp mắt

Thư giãn toàn bộ cơ thể

3. Các tư thế yoga đôi đẹp mắt cấp độ nâng cao

Đã tới lúc bạn tăng cường độ luyện tập lên mức độ cao hơn và những tư thế sau đây sẽ khiến mọi người phải trầm trồ vì 2 bạn có thể thực hiện được.

Tư thế con quạ xếp lên tư thế em bé

Nếu bạn tự tin với tư thế quạ mà mình đã thực hiện được thì hãy là người đứng lên trên trong khi người còn lại thực hiện tư thế của một đứa trẻ. 

Người kia sẽ được tận hưởng cảm giác kéo căng hông và lưng. Trong trong khi bạn thực hành kỹ năng giữ thăng bằng của cánh tay. 

yoga đôi đẹp

Sự kết hợp 2 tư thế cho bức hình yoga đẹp mắt

Tư thế plank xếp chồng

Tư thế yoga đôi nữ này đòi hỏi sức mạnh cơ cốt lõi, cánh tay, chân. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang phân bổ đều trọng lượng của mình. Nếu bạn đang ở trên, bạn nên ấn vào phần trên của bàn chân cũng giống như bạn đang ấn vào tay. 

Giữ cho cơ mông và lõi luôn được tập trung, đồng thời đảm bảo rằng tay chân xếp chồng lên nhau bằng vai trên cổ tay. Bạn nữ ở phía dưới cần giữ cho bàn chân linh hoạt với gót chân duỗi ra sau.

Yoga đôi siêu nhân bay

Siêu nhân bay là một bài yoga dành cho hai người ở mức độ nâng cao, giúp tăng cường sức mạnh cho cơ ngực, cơ tay, chân và lưng dưới của người bên dưới và kéo căng toàn bộ cơ thể, cải thiện khả năng giữ thăng bằng trong người bay. 

yoga đôi đẹp

Các cách thực hiện tư thế siêu nhân bay

Cách thực hiện:

 • Người bên dưới bắt đầu bằng cách nằm xuống sàn. Người bên trên đặt bụng hoặc lưng lên 2 bàn chân ở người bên dưới.
 • Sau đó, người bên dưới nâng chân lên cao một góc 90 độ với thân người. 
 • Người bay phải duỗi thẳng toàn bộ thân mình và giữ thăng bằng trên không trung. Ngoài ra, người bay có thể thoải mái thực hiện các tư thế trên không khác nhau mà mình tự tin cũng như yêu thích.  

Tư thế bánh xe nâng chân

Một tư thế đòi hỏi cả 2 đã tập luyện yoga một thời gian dài chính là bánh xe kết hợp nâng chân. 

yoga đôi

Tư thế giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể và đòi hỏi độ linh hoạt cao

Trên đây là tổng hợp các tư thế yoga đôi đẹp nhất mà bạn và người thân thiết có thể cùng nhau thực hiện. Để có được thể lực cho những buổi tập yoga và muốn cùng người ấy nâng cao sức khỏe tại nhà, bạn có thể lựa chọn máy chạy bộ của Elipsport. 

Nếu các bài tập yoga khiến bạn nhàm chán và bạn muốn thay đổi qua các bài tập vận động, Elipsport gợi ý cho bạn các bài tập đơn giản với may chay bo, xe đạp tập, việc tập luyện sẽ vô cùng lý thú khi vừa tập thể dục vừa nghe nhạc thư giãn. Hãy thử thay đổi chế độ tập hoặc thay bằng hoạt động thư giãn như sử dụng ghế massage ELIP để tăng cường chăm sóc sức khỏe toàn diện nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tác dụng của yoga đối với vợ chồng là gì?
Các bài tập yoga trong bài viết này tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng sự hài lòng trong mối quan hệ. Các nghiên cứu cho biết, những cặp đôi tham gia vào các thử thách cùng nhau cảm thấy gia tăng chất lượng mối quan hệ và nhận thấy đối phương trở nên hấp dẫn hơn.
Có nhiều tư thế phù hợp cho người mới bắt đầu và cả những tư thế nâng cao. Tham khảo trong bài viết này để có được những lựa chọn phù hợp với khả năng.
Có nhiều tư thế phù hợp cho các cặp đôi mới bắt đầu và cả những tư thế nâng cao. Tham khảo trong bài viết này để có được những lựa chọn phù hợp với khả năng của 2 bạn.
Tư thế chó cúi mặt kết hợp tư thế em bé, tư thế con thuyền, tư thế em bé và uốn lưng, tư thế rắn hổ mang xếp chồng, tư thế nằm xoay hông. Cách thực hiện và hình ảnh chi tiết trong bài viết này.
Tư thế ngồi tập thở, tư thế ngồi xoay eo, tư thế đứng gập người, tư thế cái cây, tư thế lạc đà, tư thế rắn hổ mang kết hợp uốn lưng. Cách thực hiện và hình ảnh chi tiết trong bài viết này.
popup-btn3