• 1800 6854

Uống cà phê có giảm cân không?

Câu hỏi uống cà phê có giảm cân không được trả lời trong cuốn sách “the Coffee Lover’s Diet” của Bob Arnot. Cũng nhờ cuốn sách này mà việc uống cà phê để giảm cân trở thành một xu hướng mới.

Không nhiều người trả lời được câu hỏi uống cà phê có giảm cân không dù tại Việt Nam, cà phê rất quen thuộc và đã trở thành một thói quen khó bỏ của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề này nhé.

uống cà phê có giảm cân không

Uống cà phê giúp giảm cân hiệu quả

1. Vì sao uống cà phê giúp giảm cân?

Câu hỏi uống cà phê có giảm cân không thực ra đã có câu trả lời từ rất lâu. Điều này cũng đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Nguyên nhân của việc uống cà phê thực sự giúp giảm cân là do trong loại đồ uống này có chứa cafein và một số chất khác có tác dụng làm giảm sự thèm ăn cũng như đốt cháy lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Chi tiết như sau:

  • Uống cà phê làm giảm sự thèm ăn: Đây là một tác dụng giúp giảm cân quan trọng khi bạn uống cà phê. Hương vị của cà phê cùng các chất có trong chúng sẽ khiến bạn không còn thèm ăn, từ đó hạn chế lượng calo nạp thêm vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu quả khi bạn uống cà phê ngay trước các bữa ăn. Đây có thể là một biện pháp kiểm chứng đơn giản và rõ ràng nhất khi bạn muốn trả lời câu hỏi uống cà phê có giảm cân không. Đã có rất nhiều người chọn  uống cà phê thay cho một bữa ăn sáng chính là là vì chúng có công dụng này. 
  • Cà phê hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động trao đổi chất: Khi cà phê được uống vào cơ thể, chúng sẽ thúc đẩy hoạt động trao đổi chất giúp đốt cháy calo và mỡ, điều đó sẽ khiến bạn giảm cân dễ dàng.
  • Cà phê tác động đến mỡ: Caffeine có trong cà phê sẽ khiến hệ thần kinh gửi thông tin đến các tế bào mô mỡ trong cơ thể và thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo. Chúng làm được điều này là nhờ adrenaline trong máu, đây là tác nhân chính thúc đẩy chất béo phải được phân hủy và giải phóng.

Với những tác dụng trên đã cho bạn biết uống cà phê có giảm cân không. Nhưng còn một vấn đề đáng quan tâm không kém chính là việc có rất  nhiều loại cà phê như cà phê sữa, cà phê hòa tan, cà phê đen. Vậy uống loại nào và uống như thế nào để giảm cân

Tham khảo bài viết hữu ích dành cho bạn: Những mẫu máy chạy bộ điện đẹp, tốt được khách hàng tin dùng nhất.

2. Uống loại cà phê nào và uống như thế nào để có thể giảm cân?

2.1. Uống cà phê hòa tan có giảm cân không?

Công dụng giảm cân của cà phê quá rõ ràng, tuy nhiên việc uống cà phê hòa tan có giảm cân không thì cần xem xét lại. Trong cà phê hòa tan có chứa rất nhiều đường và sữa, trong khi đó lượng caffeine - tác nhân chính giúp giảm cân trong cà phê - lại bị giảm đi. Do vậy, khi uống cà phê để giảm cân, bạn nên tránh cà phê hòa tan. Thậm chí nếu uống loại cà phê này thường xuyên, bạn còn có thể tăng cân thêm. 

2.2. Uống cà phê sữa có giảm cân không?

Tương tự như cà phê hòa tân, cà phê sữa cũng chứa một lượng đường và sữa rất lớn nên chúng không giúp bạn giảm cân mà ngược lại, có thể khiến cân nặng tăng hơn. Tuy nhiên, vì cà phê sữa vẫn chứa thành phần cà phê nguyên chất và có nhiều cafein nên nếu bạn chỉ cho một lượng sữa vừa phải, không làm biến đổi hương vị ly cà phê thì chúng sẽ không khiến bạn tăng cân.

uống cà phê hòa tan có giảm cân khôngCà phê sữa không có tác dụng giảm cân

Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu ghế massage, mát xa tốt nhất hiện nay

2.3. Uống cà phê đen có giảm cân không?

Nếu bạn đang hỏi uống cà phê đen có giảm cân không thì câu trả lời là có. Cà phê đen có thể giúp đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hữu hiệu bởi lượng cafein và chất chống oxy hóa trong loại cà phê này rất lớn. Nếu thực sự đang muốn giảm cân bằng cà phê, bạn nên chọn uống cà phê đen mỗi ngày, tốt nhất là cà phê nóng và không thêm đường sữa.

2.4. Uống cà phê buổi sáng có giảm cân không?

Có thể nói, uống cà phê buổi sáng là tốt nhất để giảm cân. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng giảm cơn thèm ăn của cà phê đồng thời còn giúp bạn giữ được sự tỉnh táo. Nếu không uống cà phê vào buổi sáng, bạn có thể chọn uống trước các bữa ăn. Ngoài ra, bạn không nên uống cà phê sau 16h chiều hoặc uống vào buổi tối vì caffeine có thể sẽ khiến bạn mất ngủ.

2.5. Uống bao nhiêu cà phê để giảm cân?

Theo những nghiên cứu khoa học dựa trên việc số lượng người đã giảm cân thành công, mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 3 tách cà phê rang xay nhẹ(khoảng 720ml) thì mới đủ công dụng để giảm cân. Khi uống, bạn hãy chọn loại cà phê rang xay nhạt màu vì chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao cũng như hỗ trợ giảm cân tốt hơn những loại tối màu. Cần nhớ rằng, việc uống cà phê có giảm cân không phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn uống bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày nên hãy bảo đảm số lượng.

uống cà phê đen có giảm cân khôngNên uống tối thiểu 3 tách cà phê rang xay mỗi ngày để giảm cân

Tham khảo thêm bài viết: Cách lựa chọn thiết bị chăm sóc sức khoẻ phù hợp nhất

3. Cần chú ý điều gì khi uống cà phê để giảm cân?

  • Người dễ mất ngủ và hệ tiêu hóa kém không nên uống cà phê.
  • Không nên thêm đường hoặc sữa khi uống cà phê để giảm cân, vì như vậy sẽ mất tác dụng.
  • Nên uống cà phê nóng thay cho cà phê đá vì với nhiệt lượng cao, cà phê giàu chất chống oxy hóa cũng như thúc đẩy quá trình tiêu mỡ tốt hơn.

Với những thông tin cụ thể trên đây từ Tập đoàn thể thao Elipsport, hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi uống cà phê có giảm cân không. Hiện nay, việc uống cà phê để giảm cân đã trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm và áp dụng. Nếu đang khổ sở vì thừa cân, bạn có thể tham khảo biện pháp này ngay hôm nay nhé. Tham khảo thêm sản phẩm ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập của tập đoàn thể thao Elipsport để chăm sóc phẩm sức khỏe mỗi ngày!

Truy cập tìm kiếm cửa hàng Elipsport gần nhất: https://elipsport.vn/lien-he/

Nguyễn Hương

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.