• 1800 6854

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Vòng Tròn Giữa Sân Bóng Đá

Ý nghĩa của vòng tròn giữa sân bóng đá cũng quan trọng không kém gì các vạch trên sân bóng đá. Nếu bạn là fan hâm mộ lâu năm, chắc chắn đã biết công dụng của chúng rồi đúng không! Nếu ai đang có hứng thú và muốn tìm hiểu về môn thể thao này, hãy đọc bài viết sau.

Cùng với những vạch kẻ trên sân bóng đá thì vòng tròn nằm trung tâm sân bóng cũng có những công dụng rất quan trọng. Vậy ý nghĩa của vòng tròn giữa sân bóng đá là gì? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ nhé.

Từ năm 2007, IFAB đã thống nhất những tiêu chuẩn về cấu tạo cùng kích thước chuẩn của sân bóng đá 11 người. Điều này góp phần tạo một quy chuẩn cũng như tính công bằng cho tất cả các đội bóng tham gia thi đấu. Theo IFAB, sân bóng 11 người chuẩn gồm:

1. Các đường giới hạn sân

 • 2 đường biên dọc: Chúng sẽ chạy theo chiều dài của sân.
 • 2 đường biên ngang: Giúp đánh dấu giới hạn chiều dài sân.
 • 1 đường giữa sân: Đường này nằm theo chiều ngang của sân và sẽ chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • 1 đường tròn nằm ở giữa sân: Đường tròn này được đường giữa sân phân chia ra thành 2 nửa vòng tròn bằng nhau.

2. Khu vực cầu môn

 • Khu vực này sẽ được đánh dấu bởi 2 đường thẳng song song (bắt đầu từ cột dọc 5m50).
 • 2 đường này bắt buộc phải được kẻ vuông góc với phần đường biên ngang, đồng thời phải nối liền 2 đường thẳng đó lại với nhau.
 • Phần diện tích nằm ở phía trong những đường thẳng vừa kẻ với đường biên ngang thì gọi là cầu môn.

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Vòng Tròn Giữa Sân Bóng Đá

Khu vực cầu môn

3. Vị trí phạt đền

 • Tính từ đường biên ngang và theo điểm cách cột dọc, đo ra 16m50 rồi kẻ 2 đường song song.
 • Chúng phải được vuông góc với đường biên ngang (chiều dài là 16m50). 
 • Nối liền 2 đường thẳng đó lại với nhau và kết hợp với đường biên ngang thì ta sẽ có được 1 khu vực phạt đền.
 • Tại khu vực này, người ta xác định điểm phạt đền có đường kính 22cm.
 • Điểm phạt đền này sẽ nằm ở vị trí cách đường biên ngang 11m.
 • Cầu thủ khi thực hiện đá phạt đền sẽ đứng trên đường tròn (bán kính 9m15) trong khu phạt đền và đặt bóng tại tâm là điểm phạt đền.

4. Khu vực cột cờ góc

Cột cờ được đặt ở tổng cộng 4 góc sân. Đây là điểm giao nhau của các đường biên ngang - dọc. Tại các vị trí đó sẽ được cắm 1 lá cờ để làm dấu. Kích thước cột cờ được quy định tối thiểu cao 1m50 và không được có đầu nhọn.

Trong 1 số trường hợp, cờ góc có thể được cắm ở bên ngoài của đường giữa sân và nằm cách 2 đường biên dọc.

5. Cung phạt góc

Khu vực có cắm cờ góc sẽ được xác định 1 cung phạt góc. Người ta lấy điểm cắm cờ góc làm tâm và kẻ ¼ đường tròn (bán kính 1m) vào sân bóng. Tại đây, các cầu thủ thwujc hiện quả phạt góc sẽ đặt quả bóng. Ở 4 góc sân đều có.

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Của Vòng Tròn Giữa Sân Bóng Đá

Cung phạt góc

6. Cầu môn

Tại khu vực cầu môn, người ta sẽ đặt cầu môn. Trên sân bóng có 2 cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang. Khu vực cầu môn sẽ bao gồm 2 cột dọc nằm cách vị trí cờ góc 7m32. Xà ngang (1 cái) sẽ nối liền 2 cột dọc và nằm cách mặt sân 2m44.

Ý nghĩa của vòng tròn giữa sân bóng đá cùng với ý nghĩa các vạch trên sân bóng đá đều được quy định chung cho toàn thế giới. Cung với việc theo dõi những trận đấu bóng đá, bạn cũng đừng quên tập luyện thể thao nhé. Các thiết bị thể thao như máy tập thể dục đạp xe, máy tập chạy bộ giá rẻ, thiết bị gym,...thuộc Tập đoàn thể thao Elipsport luôn sẵn sàng mang đến cho bạn 1 nền tảng sức khỏe như “siêu chiến binh” đấy.

Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.