• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

World Cup Bóng Đá Có Bao Nhiêu Quốc Gia Tham Dự?

Giải World Cup bóng đá có bao nhiêu quốc gia tham dự mỗi 4 năm một lần theo quy định quốc tế? Tìm hiểu thông tin chi tiết về số lượng đội bóng cũng như quy định tham dự World Cup qua bài viết sau đây.

World Cup là giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới. Đồng thời là sự kiện thể thao được xem và theo dõi nhiều nhất trên thế giới, vượt qua cả Thế vận hội Olympic. Chức vô địch giải đấu này được trao bốn năm một lần kể từ giải đấu khai mạc vào năm 1930, ngoại trừ năm 1942 và 1946 khi giải đấu này không được tổ chức vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

1. Bóng đá có bao nhiêu quốc gia tham dự?

Trước năm 1982, có 21 đội tuyển quốc gia lọt vào chung kết World Cup. Sau đó, kể từ năm 1982, giải đấu được mở rộng lên 24 đội bóng. Và sau đó là 32 đội vào năm 1998. Thời điểm này, nhiều đội từ Châu Phi, Châu Á và Bắc Mỹ tham gia giải đấu. Kể từ đó, các đội từ những khu vực này gặt hái được nhiều thành công hơn, với một số đội đã lọt vào tứ kết. Tuy nhiên, các đội châu Âu và Nam Mỹ tiếp tục thống trị giải đấu này, ví dụ, các đội vào tứ kết năm 1994, 1998, 2006 và 2018 đều đến từ châu Âu hoặc Nam Mỹ và cho đến nay cũng là đội lọt vào chung kết của tất cả các giải đấu.

bóng đá có bao nhiêu quốc gia

Bóng đá có bao nhiêu quốc gia được nhiều người quan tâm

2. World Cup dự kiến mở rộng lên 48 đội vào chung kết

Vào tháng 10 năm 2013, Sepp Blatter đã nói về việc đảm bảo cho Liên đoàn bóng đá Caribê một vị trí tại World Cup. Trong ấn bản ngày 25 tháng 10 năm 2013 của FIFA Weekly, Blatter đã viết rằng: "Từ góc độ thể thao thuần túy, tôi muốn thấy việc toàn cầu hóa bóng đá được coi trọng, và các hiệp hội quốc gia châu Phi và châu Á đạt được vị thế mà họ xứng đáng có được tại FIFA World Cup. Không thể có chuyện các liên minh châu Âu và Nam Mỹ đòi phần lớn các suất dự World Cup." 

Sau công bố của tạp chí, Blatter cho biết, ông có ý định mở rộng World Cup có 40 đội bóng quốc gia tham dự vào giải chung kết, tức tăng lên 8 đội so với hiện tại. Ông cũng nói rằng ông sẽ phân bổ thêm một suất cho UEFA, hai suất cho Liên đoàn bóng đá châu Á và Liên đoàn bóng đá châu Phi, hai suất được chia sẻ giữa CONCACAF và CONMEBOL và một suất đảm bảo cho Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương. 

Vào tháng 10 năm 2016, chủ tịch FIFA đã Gianni Infantino tuyên bố ủng hộ World Cup có 48 đội tham dự chung kết vào năm 2026. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2017, FIFA xác nhận World Cup 2026 sẽ có 48 đội lọt vào vòng chung kết.

bóng đá có bao nhiêu quốc gia

Vô địch World Cup là cúp bóng đá danh giá nhất hành tinh

Bài viết trên hy vọng hữu ích trong việc bạn giải đáp thắc mắc bóng đá có bao nhiêu quốc gia. Để các đội tuyển quốc gia này luôn giữ phong độ hừng hực suốt trận đấu thì việc chăm chỉ luyện tập trước khi ra sân là điều bắt buộc. Các bài tập quen thuộc của họ là chạy bộ, bật nhảy, … Đối với những ngày mưa gió không thể tập ngoài sân thì tập trong phòng thể hình với máy chạy bộ đa năng của Elipsport để sở hữu sức khỏe chiến binh là cách các cầu thủ lựa chọn.

Thảo Phạm

Bạn có biết, ngoài bóng đá, tập luyện thể dục thể thao cũng là cách nâng cao sức khỏe an toàn và lành mạnh nhất? Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như may chay bo dien, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage. Những sản phẩm này sẽ thay bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể lực của cả gia đình. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.