Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Xoa bóp đầu mặt cổ như thế nào cho đúng và hiệu quả?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Xoa bóp đầu mặt cổ là một trong những cách giúp bạn được thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn đã biết cách massage đầu mặt cổ đúng nhất chưa? Những thông tin dưới đây dành cho bạn. Cùng khám phá ngay!

Với những người thường xuyên hoạt động nặng hay những người đang thực hiện công việc phải ngồi 1 chỗ quá lâu, hệ thần kinh ở phần cổ, đầu sẽ phát ra những tín hiệu yêu cầu bạn phải nghỉ ngơi để hồi phục lại năng lượng. Những bài xoa bóp đầu mặt cổ sẽ giúp cho các bó cơ, hệ thần kinh của bạn được thư giãn, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những thử thách mới. 

Khuyến cáo: Những bài xoa bóp bên dưới thật khó để thực hiện nếu không có sự trợ giúp của chuyên viên xoa bóp và bạn không thể tự thực hiện. Bạn có thể tham khảo ngay các dòng ngay các dòng ghế matxa hiện đại nhất từ Tập đ hiện đại nhất từ Tập đoàn Elip- thương hiệu Elipsport. Chúng như một công cụ chăn sóc sức khỏe cho bạn sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi rất hiệu quả. Nào, giờ thì bắt đầu tìm hiểu cách xoa bóp đầu mặt cổ để có những giờ phút nghỉ ngơi thực sự thư giãn nhé! 

1. Xoa bóp vùng đầu mặt

Xoa bóp, massage cho vùng đầu mặt chúng ta sẽ thực hiện  bao gồm xoa bóp vùng đầu và xoa bóp trán và massage cho “cửa sổ tâm hồn” - vùng mắt. Cách bạn thực hiện như sau:

1.1. Xoa bóp ở vùng trán

Với kinh nghiệm xoa bóp đầu mặt cổ, bạn nên thực hiện động tác xoa vùng mặt với một ít dầu lạnh, sử dụng thoa lên vùng trán (lưu ý không để dầu bay vào mắt). Sau khi đã thoa 1 lượng dầu lạnh vừa đủ lên trán, bạn dùng 2 ngón tay trỏ và giữa di chuyển theo đường tròn, massage cho vùng trán, bạn thực hiện đều đặn và thao tác mềm mại.

Sau đó, bạn dùng 2 ngón trỏ và giữa di chuyển theo chiều lên và xuống hoặc di chuyển qua lại hai bên trán để cho cơ thể được thư giãn. Đối với bài xoa bóp đầu mặt cổ dành cho khu vực trán, chúng ta sẽ có nhiều động tác thư giãn khác nhau.

  • Động tác xát: Bài thư giãn với động tác này cũng khá giống với bài xoa. Cụ thể,  bạn  dùng 2 ngón trỏ và giữa di chuyển massage trán theo chiều lên và xuống hoặc di chuyển qua lại hai bên trán.
  • Động tác miết trán: Bạn dùng 2 ngón tay cái ở 2 bàn tay, thực hiện di chuyển đều đặn theo hai hướng ngược nhau.

Ở Mỗi động tác xoa, xát, miết thực hiện ở phần trán, bạn nên thao tác trong vòng từ 5 – 10 phút.

Xoa bóp đầu mặt cổ

Xoa bóp trán giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng

1.2. Xoa bóp vùng mắt:

  • Với động tác xoa vùng mắt: Cũng giống như cách thực hiện trên trán, động tác massage vùng mắt bạn cũng dùng 2 ngón tay trỏ và ngón tay giữa di chuyển xung quanh mắt theo đường tròn một cách nhẹ nhàng để mắt bạn được thư giãn. Còn với động tác vuốt mắt, bạn cũng thực hiện giống như trên, vuốt hai mi mắt theo phía từ trong ra ngoài.
  • Bấm huyệt massage mắt: Bạn dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ ở phần cung lông mày theo hướng từ trong ra ngoài. 

Với mỗi động tác như vậy, bạn thực hiện trong tầm khoảng từ 5-10 lần là được.

1.3. Xoa bóp vùng đầu: 

Thao tác xoa bóp đầu mặt cổ với phần đầu, bạn nên sử dụng một số loại dầu xoa bóp để mang lại hiệu quả cao hơn. Theo đó, bạn cho dầu ra tay, hai tay xoa nhẹ nhàng cho dầu trải đều. Tiếp sau đó, bạn dùng đầu ngón tay ở hai bàn tay thực hiện xoa chân tóc từ dưới lên trên theo hình tròn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ lần lượt xòe từng bàn tay, xoa phần da đầu và kéo nhẹ chân tóc để mang đến những cảm giác thư giãn. Và tiếp sau đó, bạn dùng hai bàn tay xoa bóp vùng đầu theo chiều ngược nhau. Để phát huy được hiệu quả của bài massage, bạn nên thực hiện xoa bóp đầu mặt cổ trong vòng từ 5-10 phút.

2. Xoa bóp vùng cổ gáy

Cũng giống như những bài massage cho mặt và đầu, bạn cũng nên dùng dầu xoa bóp khi thực hiện những bài thư giãn dành cho phần cổ và vai gáy.

  • Xoa bóp nắn vùng cổ: Bạn sử dụng các ngón tay của một bên tay và ngón cái của bàn tay còn lại để xoa bóp nhẹ và thật đều lên vùng cổ gáy.
  • Thực hiện xoa bóp, vuốt rãnh hạ áp ở phía sau phần tai cho đến khi nào thấy hai bên ửng đỏ thì dừng lại, bạn nên thực hiện khoảng 10 lần.

Xoa bóp đầu mặt cổ

Xoa bóp cổ gáy kích thích hệ thần kinh hoạt động tốt hơn

3. Lưu ý khi xoa bóp đầu mặt cổ

Bạn lưu ý, bài xoa bóp đầu mặt cổ chỉ nên kéo dài trong khoảng 30 phút. Khi thực hiện massage cho cơ thể thì tại các điểm xoa bóp như trán, cổ gáy, đầu, rãnh hạ áp ở phía sau tai người được xoa bóp phải ửng đỏ lên thì những thao tác này mới mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, khi thực hiện những bài xoa bóp đầu mặt cổ mà bạn cảm thấy bị đau khó chịu thì nên dừng lại. Và cuối cùng, hãy thử kiểm tra lại huyết áp xem những bài massage đó có mang lại hiệu quả hay không nhé!

Với những thông tin trên, mong rằng những bài xoa bóp đầu mặt cổ sẽ nhanh chóng giúp bạn thư giãn, có những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái nhất sau những giờ làm việc. Và đừng quên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nhé! Chi tiết về sản phẩm tập bạn có thể tham khảo thêm trên website chính thức của thương hiệu Elipsport tại địa chỉ: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.