1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Xoạc Ngang Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe

Vì xoạc chân ngang là một động tác yoga cực kỳ khó, nên khi làm tốt được động tác xoạc thì hiệu quả luyện tập mang lại cũng rất nhiều, ngoài bổ trợ cho việc tập luyện các môn thể dục thể thao thì chúng ta cùng tìm hiểu xoạc ngang có tác dụng gì với sức khỏe người tập luyện?

Động tác yoga xoạc chân là một động tác không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ những người đã có luyện tập và thực hiện đúng kỹ thuật mới có thể chinh phục nó. Vậy tại sao một động tác khó như vậy mà ai cũng muốn học cho bằng được. Bởi vì động tác xoạc ngang có những tác dụng rất tốt cho cơ thể. Để biết được đó là những tác dụng gì thì hãy xem bài viết dưới đây nhé.

1. Xoạc ngang có tác dụng gì?

xoạc ngang có tác dụng gì

Xoạc ngang có tác dụng gì?

 

2. Xoạc ngang để làm gì?

Tác dụng của xoạc ngang là gì? Các bạn chỉ cần tập luyện xoạc chân một ngày thôi là sẽ hiểu được cảm giác của tập luyện sung sưỡng cỡ nào và biết được lý do vì sao những bạn học múa, học võ, hay chơi các môn thể thao liên quan tới chân bắt buộc học động tác khó này.

Xoạc ngang để giúp các bạn có một đôi chân mạnh, linh hoạt và dẻo dai hơn. Xoạc ngang còn giúp cho các vũ công thực hiện các động tác múa khó và đặc biệt. 

xoạc ngang có tác dụng gì

Xoạc ngang để làm gì?

3. Các quy tắc vàng khi tập luyện xoạc chân ngang, dọc

Quy tắc 1: Trong khi thực hiện bài tập xoạc chân, bạn có thể bị thương gân kheo hoặc cơ gập hông nếu bạn không cẩn thận. Kéo giãn cơ từ từ bằng cách dành thời gian và không cố gắng ép các cơ của bạn vì chúng có thể bị rách nếu kéo căng quá mức.

Quy tắc 2: Điều quan trọng là phải nhận ra rằng để đạt được kết quả này sẽ cần một khoảng thời gian dài. Hãy kiên nhẫn và cho nó thời gian bằng cách đợi cơ thể bạn thay đổi từ từ. Và bạn sẽ nhận được tác dụng của xoạc ngang đúng như mong đợi

Quy tắc 3: Bạn nên khởi động kỹ trước khi bắt đầu thực hiện động tác kéo giãn chân. Điều này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể và dễ dàng chuyển động các khớp, giảm nguy cơ chấn thương có thể xảy ra.

4. Độ tuổi nào có thể tập xoạc chân?

Vì là động tác này là một động tác cực khó, và không phải dành cho tất cả mọi người nên việc tập luyện xoạc chân cũng yêu cầu ở độ tuổi nhất định. Tập xoạc chân càng sớm thì càng dễ dàng và hiệu quả đến với bạn sẽ càng cao hơn. Trẻ em tập luyện xoạc chân ngang và dọc sẽ dễ dàng hơn người  trưởng thành rất nhiều, do cơ thể trẻ nhỏ rất nhanh, các cơ khớp, dây chằng cùng với hệ xương cơ linh hoạt nên có thể thích ứng với các sự thay đổi trong quá trình kéo giãn cơ xương vùng chậu, giúp trẻ con thích nghi với cơn đau tốt hơn khi tập luyện và sẽ mau giảm đau nhức hơn khi thực hiện xoạc chân ngang và dọc.

xoạc ngang có tác dụng gì

Độ tuổi nào có thể tập xoạc chân?

Khi đang trong quá trình tập luyện cũng như là sau khi đã làm tốt động tác xoạc chân rồi, bạn cũng nên tập kéo giãn cơ. Kéo giãn cơ một cách an toàn và thường xuyên là rất quan trọng nếu bạn muốn học cách thực hiện các động tác xoạc. Và việc cho cơ thể mình xả hơi sau những giờ tập luyện khắc nghiệt của động tác xoạc ngang cũng rất quan trọng, bạn có thể chọn cho mình đi bơi, massage hoạc thiền để thư giãn. 

Tập đoàn Thể thao Elipsport mang đến cho các bạn các loại ghế massage, sau lúc tập luyện đau mỏi, bạn chỉ cần nằm lên và mọi việc còn lại cứ để ghế massage của Elipsport lo. Các loại thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ điện và xe đạp tập của Tập đoàn Elip cũng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi có thể luyện tập sức khỏe cho đôi chân của mình bất cứ khi nào ở nhà riêng. Chúc các bạn sức khỏe, thành công với mục tiêu đã chọn.

Các bài tập chân đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cơ thể và tăng cường sức mạnh.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ tập luyện tại nhà như:

Cùng đón đọc những kiến thức hữu ích về tập luyện và chăm sóc sức khỏe tại https://elipsport.vn/. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm