• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Xoạc Ngang Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe

Vì xoạc chân ngang là một động tác cực kỳ khó, nên khi làm tốt được động tác xoạc thì hiệu quả luyện tập mang lại cũng rất nhiều, ngoài bổ trợ cho việc tập luyện các môn thể dục thể thao thì chúng ta cùng tìm hiểu xoạc ngang có tác dụng gì với sức khỏe người tập luyện?

Bạn muốn học các động tác xoạc chân ngang, vì bạn còn trẻ và đang là học sinh, bạn muốn luyện tập nhiều hơn động tác này và, bạn đã đã thực hiện các động tác này trong khoảng 2-3 ngày, mỗi lần khoảng 1-2 giờ, bạn muốn hạ thân xuống thật sâu, vậy bạn đã biết tác dụng của xoạc ngang là gì chưa? 

1. Xoạc ngang có tác dụng gì?

Bạn muốn học các động tác xoạc đôi, bạn còn trẻ, đang là học sinh và muốn luyện tập nhiều hơn nữa, bạn đã đã thực hiện các động tác này trong khoảng 2-3 ngày, mỗi lần khoảng 1-2 tiếng, bạn muốn hạ thân xuống thật sâu, vậy bạn đã biết tác dụng của xoạc chân ngang là gì chưa? 

xoạc ngang có tác dụng gì

Xoạc ngang có tác dụng gì?

1.1. Tác dụng của động tác xoạc chân kiểu ngang

Khi bạn thắc mắc tác dụng của xoạc ngang, Việc tăng tính linh hoạt của các khớp xương thường có thể mất một chút thời gian. Tùy thuộc vào mức độ khó khác nhau, một cá nhân có thể trải qua các giai đoạn căng cơ của mình với khung thời gian có thể khác nhau. 

Và kết quả của bài tập đến với bạn có thể được thực hiện trong vài tuần hoặc vài tháng. Căng cơ một cách dần dần để bạn cảm thấy một lực kéo nhẹ nhàng, không đau. Bạn có thể kéo căng hàng ngày, tuy nhiên bạn có thể kéo giãn 3-4 lần mỗi tuần để cơ có thời gian nghỉ ngơi. Nếu vẫn khó đạt được mục tiêu, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch đánh giá miễn phí với một trong những nhà trị liệu vật lý hoặc huấn luyện viên thể thao của chúng tôi để chúng tôi có thể thảo luận rõ hơn về nhu cầu cá nhân của bạn. Cơ thể của mỗi cá nhân là duy nhất, với rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến những gì có thể cần thiết để cải thiện tính linh hoạt.

1.2. Xoạc dọc có tác dụng gì?

Bên cạnh động tác xoạc ngang là xoạc dọc, tuy là có một chút dễ dàng hơn khi thực hiện xoạc dọc so với xoạc ngang, nhưng cả hai đều là những động tác khó tập, xoạc dọc sẽ có tác dụng bổ trợ cho các bạn khi thực hiện các động tác như đá cao thẳng về phía trước, và các thế bước lên nhảy xa về phía trước, của như là các bài nhảy và giữ thăng bằng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn thành thạo động tác xoạc chân dọc.

2. Xoạc ngang để làm gì?

Tác dụng của xoạc ngang là gì? Các bạn chỉ cần tập luyện xoạc chân một ngày thôi là sẽ hiểu được cảm giác của tập luyện sung sưỡng cỡ nào và biết được lý do vì sao những bạn học múa, học võ, hay chơi các môn thể thao liên quan tới chân bắt buộc học động tác khó này.

Xoạc ngang để giúp các bạn có một đôi chân mạnh, linh hoạt và dẻo dai hơn. Xoạc ngang còn giúp cho các vũ công thực hiện các động tác múa khó và đặc biệt. 

xoạc ngang có tác dụng gì

Xoạc ngang để làm gì?

3. Các quy tắc vàng khi tập luyện xoạc chân ngang, dọc

Quy tắc 1: Trong khi thực hiện bài tập xoạc chân, bạn có thể bị thương gân kheo hoặc cơ gập hông nếu bạn không cẩn thận. Kéo giãn cơ từ từ bằng cách dành thời gian và không cố gắng ép các cơ của bạn vì chúng có thể bị rách nếu kéo căng quá mức.

Quy tắc 2: Điều quan trọng là phải nhận ra rằng để đạt được kết quả này sẽ cần một khoảng thời gian dài. Hãy kiên nhẫn và cho nó thời gian bằng cách đợi cơ thể bạn thay đổi từ từ. Và bạn sẽ nhận được tác dụng của xoạc ngang đúng như mong đợi

Quy tắc 3: Bạn nên khởi động kỹ trước khi bắt đầu thực hiện động tác kéo giãn chân. Điều này sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể và dễ dàng chuyển động các khớp, giảm nguy cơ chấn thương có thể xảy ra.

4. Độ tuổi nào có thể tập xoạc chân?

Vì là động tác này là một động tác cực khó, và không phải dành cho tất cả mọi người nên việc tập luyện xoạc chân cũng yêu cầu ở độ tuổi nhất định. Tập xoạc chân càng sớm thì càng dễ dàng và hiệu quả đến với bạn sẽ càng cao hơn. Trẻ em tập luyện xoạc chân ngang và dọc sẽ dễ dàng hơn người  trưởng thành rất nhiều, do cơ thể trẻ nhỏ rất nhanh, các cơ khớp, dây chằng cùng với hệ xương cơ linh hoạt nên có thể thích ứng với các sự thay đổi trong quá trình kéo giãn cơ xương vùng chậu, giúp trẻ con thích nghi với cơn đau tốt hơn khi tập luyện và sẽ mau giảm đau nhức hơn khi thực hiện xoạc chân ngang và dọc.

xoạc ngang có tác dụng gì

Độ tuổi nào có thể tập xoạc chân?

Khi đang trong quá trình tập luyện cũng như là sau khi đã làm tốt động tác xoạc chân rồi, bạn cũng nên tập kéo giãn cơ. Kéo giãn cơ một cách an toàn và thường xuyên là rất quan trọng nếu bạn muốn học cách thực hiện các động tác xoạc. Và việc cho cơ thể mình xả hơi sau những giờ tập luyện khắc nghiệt của động tác xoạc ngang cũng rất quan trọng, bạn có thể chọn cho mình đi bơi, massage hoạc thiền để thư giãn. 

Tập đoàn Thể thao Elipsport mang đến cho các bạn các loại ghế massage, sau lúc tập luyện đau mỏi, bạn chỉ cần nằm lên và mọi việc còn lại cứ để ghế massage của Elipsport lo. Các loại thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ điện và xe đạp tập của Tập đoàn Elip cũng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi có thể luyện tập sức khỏe cho đôi chân của mình bất cứ khi nào ở nhà riêng. Chúc các bạn sức khỏe, thành công với mục tiêu đã chọn.

Một đôi chân khỏe mạnh, thon thả giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống thường ngày và cả trong công việc. Chăm sóc chúng là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh việc thực hiện thường xuyên các bài tập chân, bạn cũng nên tập thể thao thường xuyên để cơ bắp đến với bạn nhanh chóng nhất. Sở hữu một chiếc may chay bo Elip, xe đạp tập, hay ghế massage,... là sản phẩm giúp tập luyện, chăm sóc cho đôi chân thon thả. Tham khảo ngay những mẫu máy mới nhất tại website Elipsport.vn để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất với bạn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.